13 tuổi xem “sex gay” để thủ dâm có ảnh hưởng đến xu hướng tính dục? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

13 tuổi xem “sex gay” để thủ dâm có ảnh hưởng đến xu hướng tính dục?

Em chào chương trình!

                    

Em là con trai năm nay 13 tuổi. Em có xem sex gay và thủ dâm khi xem. Việc đó khiến em lo lắng về giới tính của mình mặc dù trước lúc đó em có thích nữ và muốn quan hệ  với nữ. Em lo lắng suy nghĩ hầu như hàng ngày và dành cả ngày để suy nghĩ. Việc dù nhỏ đến cỡ nào liên quan đến giới tính thì em lại sợ và lo lắng.

Em cũng không biết mình có bị rối loạn lo âu hay không. Cho em hỏi việc xem sex gay có ảnh hưởng đến giới tính hay xu hướng tính dục của mình không ạ? Vì nghe nói xem sex gay sẽ có cảm giác muốn thử và em cũng giống vậy và nếu nó có ảnh hưởng thì em nên làm gì để quay trở lại giới tính nam của em ạ? Việc em bị rối loạn lo âu có khả thi không ạ?

 

Em cảm ơn ạ!

Chào em!

 

Chắc hẳn em đang rất hoang mang về vấn đề tâm lý cũng như sinh lý, xu hướng tính dục của bản thân trong độ tuổi này. Đúng quả thực là với độ tuổi 13 – khi các em bắt đầu chuyển sang giai đoạn “nửa trẻ con, nửa người lớn” thì tất cả những thay đổi sẽ trên cả tâm – sinh lý sẽ thay đổi chuyển biến rõ rệt. Vì thế nên những băn khoăn của em là điều dế hiểu, chúng tôi sẽ trao đổi về thắc mắc của em.

 

Ở độ tuổi của em - Sự trưởng thành về mặt sinh dục là yếu tố quan trọng nhất của sự phát triển cơ thể của thiếu niên. Tuyến sinh dục bắt đầu hoạt động và cơ thể các em xuất hiện những dấu hiệu phụ khiến chúng ta nhận ra các em đang ở độ tuổi dậy thì. Biểu hiện bên ngoài chủ yếu của sự chín muồi của các cơ quan sinh dục ở các em trai là sự xuất tinh, mộng tinh. Sự phát dục cùng với những chuyển biến trong sự phát triển cơ thể của thiếu niên có một ý nghĩa không nhỏ trong sự nảy sinh những cấu tạo tâm lý mới : Cảm giác về tính người lớn thực sự của mình ; có những cảm xúc và cảm giác về tình cảm giới tính mới lạ, quan tâm tới người khác giới. Có những ham muốn tình dục và nhiểu em biết đến thủ dâm.

 

Tuy nhiên, việc xem phim sexgay để thủ dâm thì có thể khiến nhiều bạn trẻ thành thói quen mà có khuynh hướng "lệch lạc" tình dục và chỉ thực hiện tình dục theo thói quen mà thôi. Thậm chí cũng có những trường hợp các em nhận thức sai lệch về xu hướng tính dục của mình và cuối cùng là cả đời sống trong sự “ngộ nhận” đó. Tuy nhiên, cũng có những em cảm thấy được xu hướng tính dục, đồng tính, song tính hay dị tính của mình ngay tại thời điểm này.

 

Hiện tại với độ tuổi nhạy cảm này em cần hạn chế những vấn đề thủ dâm bằng cách xem sex gay và bớt thời gian cho họat động thể dục thể thao nhiều hơn, ăn uống chế độ khoa học, dành thời gian chia sẻ với bạn bè, người thân nhiều hơn. Bên cạnh đó em cũng cần dành thời gian cho học tập, bớt những lo âu căng thẳng về xu hướng tính dục của mình để tránh rơi vào trường hợp bị lạm dụng tình dục tuổi vị thành niên. Nếu em cảm thấy mình quá lo âu căng thẳng quá nhiều và không thể kiểm soát những lo âu đó thì em có thể trao đổi những suy nghĩ, lo âu của mình với gia đình, khi đó mọi người sẽ vào cuộc cùng em thay đổi. Sau khi em trao đổi với mọi người thì em nên nhờ sự trợ giúp của gia đình bằng cách đến thăm khám tại các khoa tâm bệnh của bệnh viện để đánh giá, chẩn đoán về vấn đề lo âu như em băn khoăn. Bởi chúng tôi không trực tiếp thăm khám, đánh giá cho em và những biểu hiện em trao đổi với chương trình chưa thể kết loạn được là em có rối loạn lo âu hay không. Hy vọng từ những trao đổi của chương trình, em có thêm được một số kiến thức làm hành trang bước vào giai đoạn mới – giai đoạn của những sự thay đổi.

 

Chúc em có thể thay đổi được những lo lắng của mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em có quen bạn trai, chúng em có tình cảm với nhau, một thời gian em phát hiện quá khứ của bạn ấy...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 15 tuổi, em là gay kín. Sau lần đi tham quan cũng trong năm...
Em năm nay 23 tuổi, là một gay kín, ngoại hình tạm được, tạm gọi là chuẩn men. Nhận thức được...
Chào chuyên gia! Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em. Em là Gay, em đã có và đang chung sống với...
Em xin chào anh chị tư vấn! Em ở Hà Nội, năm nay em 27 tuổi. Em là Gay và gia đình cũng chưa...
Tôi là một người đồng tính và tôi có yêu một bạn trai giống như mình, cả hai chúng tôi đều là...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
24.06 : 8pm - Em cắt bao quy đầu được 22 ngày rồi nhưng vết thương của em vẫn sưng nhất là phần...
24.06 : 6pm - Thưa bác sĩ gần đây khoảng 3-4 tháng em có triệu chứng bị sa tinh hoàn. Tinh hoàn...
24.06 : 6pm - Xin chào bác sĩ!Em năm nay 26 tuổi. Em làm IVF. 20 ngày sau khi chuyển phôi, em...
24.06 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi. Vì công việc em đã bắt đầu sử dụng ma túy đá. Em...
24.06 : 4pm - Xin chào chương trình! Em có chút tâm sự nhỏ và cũng có câu hỏi đặt ra cho chương...
24.06 : 4pm - Xin chào bác sỹ, Dương vật của em trong lần quan hệ đầu tiên bị đứt dây cương...
Có thể bạn quan tâm