"Ân ái" với bạn cùng phòng như một thói quen, có phải GAY không?

Em tên Sxxx, năm nay 18 tuổi. Hai năm trước em đi làm xa, em và bạn nam ở chung một phòng trọ. Một hôm nó mò dương vật của em, em biết mà không lên tiếng. Sáng hôm sau em không nói gì cả và hai đứa cũng quan hệ vài lần nhưng cũng chia tay và em đi chỗ khác làm và không còn liên lạc với nó nữa. Sau một thời gian em làm trên này và quen cách thủ dâm nhiều lần mà không bỏ được. Không biết em có phải là gay? Không mong máy anh chị tư vấn giùm em.

Chào em!

 

Dường như em đang hoang mang về giới tính của mình khi trước đó em đã có quan hệ với bạn nam cùng phòng. Vì vậy em băn khoăn không biết mình có phải gay hay không?

 

Em thân mến, để xác định giới tính thật (xu hướng tính dục) của một người cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc, tình dục đối với một đối tượng nào đó, có thể là người cùng giới, khác giới hoặc nhiều giới khác nhau. Hành vi tình dục và xu hướng tính dục là hai điều hoàn toàn khác nhau. Một người có thể đụng chạm, quan hệ tình dục với người cùng giới, họ chấp nhận được điều đó nhưng họ biết mình chỉ bị hấp dẫn bởi người khác giới, có cảm xúc, muốn gắn kết và đạt được khoái cảm chỉ khi quan hệ với người khác giới.

 

Qua những điều em chia sẻ cho thấy rằng em chỉ đơn thuần có hành vi tình dục với bạn nam cùng phòng nhưng không có sự hấp dẫn về mặt cảm xúc, không có sự nhớ nhung khi xa nhau. Như vậy, không thể xác định được em là gay.

 

Trong độ tuổi của em đang có sự khám phá về giới tính của mình và có sự tò mò nhất định về tình dục. Nên khi quan hệ với bạn nam, em có sự hưng phấn và khoái cảm, thỏa mãn sự tò mò của mình. Bởi vậy, em rất muốn lặp lại những cảm giác đó nên đã tự giải tỏa nhu cầu của mình bằng việc thủ dâm. Nhưng có lẽ em nên biết cách kiềm chế những ham muốn của bản thân chỉ quan hệ tình dục khi thực sự có tình cảm bởi nếu em chỉ coi đó là cách giải tỏa mà thường xuyên "gần gũi" với bạn tình đồng giới có thể dễ dẫn đến "ngộ nhận" về giới tính của mình như hiện tại em đang gặp phải cũng như có những nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục nếu bạn tình đang có bệnh

 

Thủ dâm không phải hoàn toàn là xấu, nó giúp em giải tỏa tâm lý. Tuy nhiên, nếu việc này làm em cảm thấy mệt mỏi, khó tập trung, ảnh hưởng đến các hoạt động hằng ngày của em thì em nên xem xét hạn chế nó bởi nếu kéo dài sẽ gây ra nhiều tác động xấu. Việc này phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm của em. Em cũng có thể tìm hiểu các cách để hạn chế, loại bỏ thủ dâm trên internet hoặc trên trang web của Chương trình Cửa sổ tình yêu.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em giải tỏa được những băn khoăn, lo lắng trong lòng. Chúc em mạnh khỏe, nhiều niềm vui!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
18.11.2020 - Lúc đầu em cứ nghĩ là sẽ bị từ chối thẳng thừng nhưng thật bất ngờ bạn đó chấp nhận...
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
09.10.2020 - Nhưng em ấy lại luôn là người kéo em lại, em ấy không dứt khoát muốn mất em ngay lúc...
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
28.11 : 5pm - Chào anh chị. Em hiện đang là học sinh lớp 11, từ nửa năm lớp 10 em có thích một...
28.11 : 4pm - Thưa bác sĩ, Tuần trước với chồng em có hay "gần nhau" vào buổi tối nhưng đến...
28.11 : 2pm - Chào bác sĩ, Xin bác sĩ cho em hỏi một vài câu hỏi ạ. Bác sĩ cho em hỏi uống...
28.11 : 10am - Thưa bác sĩ, Em và chồng kết hôn được 2 năm rồi nhưng mà chưa có con ạ. Kinh...
28.11 : 9am - Em chào bác sĩ ạ,Em với bạn trai em ở với nhau được 1 tháng thì phát hiện em bị sỏi...
28.11 : 8am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 19 tuổi nhưng chu kì kinh nguyệt của cháu thường 2...
Có thể bạn quan tâm