Băn khoăn về giới tính kể từ ngày "xem phim ĐEN".

Em là nam giới, năm nay 14 tuổi, em rất lo về giới tính của mình.  

 

Năm em học lớp 7 em có thích một bạn nữ. Em chỉ yêu thầm thôi chứ không đủ can đảm để nói ra, bởi vì em biết bạn ấy sẽ chê em, em béo và không đẹp trai, ga lăng, thích thể thao như các bạn trai khác. Em không dám thổ lộ tình cảm với bạn ấy. Năm nay em học lớp 8, em đã nhận thức được tầm quan trọng của việc học, nên cố tình lãng xa bạn ấy ra, nhưng vẫn còn tình cảm với bạn ấy. Em chú tâm vào học.

 

Rồi một hôm, bọn bạn lớp em gửi cho em một đoạn clip đen. Em mở lên xem và bị cuốn hút. Mỗi tối em xem xong mới đi ngủ. Em xem nhưng không dám nói với các bạn, bởi vì em là con ngoan trò giỏi, nếu em xem thì các bạn sẽ cười em. Nhưng khi xem thì em chỉ thích xem về thủ dâm ở đàn ông, rồi thì quan hệ của đàn ông. Em rất tò mò về đàn ông và đã say mê nó. Ở lớp, em vẫn có tình cảm với các bạn nữ, nhưng cũng thích đứng gần với các bạn nam. Em thích hình dáng hấp dẫn của các bạn ấy, tính cách mạnh mẽ của các bạn ấy. Em không biết mình có phải là gay hay không nữa. Vì em là người Công Giáo, nên em đã hạn chế được phần nào sự thích xem phim đen rồi, còn vấn đề về giới tính, em không biết làm thế nào nữa.

 

Mong chương trình giúp đỡ em!

 

Thân chào em!

 

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi hiểu rằng em đang cảm thấy lo lắng, phân vân và suy nghĩ rất nhiều về việc không biết bản thân có phải là người đồng tính hay không. Thực tế, vẫn có một số người ở vào độ tuổi của em băn khoăn về xu hướng giới tính của mình khi nhận thấy ở bản thân có một số biểu hiện khác lạ so với các bạn cùng trang lứa. Những biểu hiện nơi em như: thích xem về thủ dâm ở đàn ông, xem quan hệ của đàn ông; tò mò về đàn ông; có tình cảm với các bạn nữ, nhưng cũng thích đứng gần với các bạn nam; em thích hình dáng hấp dẫn của các bạn ấy, tính cách mạnh mẽ của các bạn ấy… khiến lo lắng không biết mình có phải là đồng tính hay không

 

Trước hết, em cần phải hiểu được rằng làm thế nào để xác định xu hướng giới tính của một người? Thường để xác định xu hướng giới tính của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Trong tình huống của em, nếu em nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì em là người đồng tính nam. Nếu em nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì em là người dị tính. Còn nếu em nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể em là người song tính.

 

Như những thông tin em chia sẻ trong thư, em nói em có thích bạn nữ. Vậy không biết cảm giác “thích” của em được biểu hiện như thế nào? Nó có giống như tình cảm lãng mạn, có rung động, cảm xúc mãnh liệt; có sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục với những đối tượng này? Hay đối với các bạn nam, việc em “thích hình dáng hấp dẫn của các bạn ấy, tính cách mạnh mẽ của các bạn ấy”, thích ở đây là giống như sự ngưỡng mộ, mong ước mình cũng được như vậy hay thích theo kiểu tình cảm lãng mạn? Có lẽ, em nên tự mình trả lời tất cả những câu hỏi trên để có thể hiểu và nhìn nhận rõ hơn về bản thân mình.

 

Qủa thực, với những thông tin em đưa ra, chúng tôi chưa thể kết luận điều gì về xu hướng giới tính của em. Hơn nữa, em còn trẻ, cảm xúc còn có nhiều thay đổi, cơ hội tiếp xúc theo kiểu tình cảm lãng mạn với các đối tượng nam –nữ chưa phải là nhiều nên đừng vội kết luận điều gì em ạ. Hãy cứ cho bản thân thêm thời gian trải nghiệm để hiểu rõ mình, hiểu rõ cảm xúc của mình thông qua việc tiếp xúc với mọi người để chắc chắn hơn. Trong trường hợp khó khăn quá, em có thể tìm sự trợ giúp qua số tổng đài 1900 6802 hoặc các trung tâm tư vấn tâm lý về giới tính khác em nhé!

 

Chúc em có những trải nghiệm tuổi dậy thì thật vui vẻ, ý nghĩa!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
25.10 : 9am - Cháu chào bác sỹ, Cháu mới lấy chồng nhưng vì chưa muốn có con nên cháu dùng...
25.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Hiện nay em thấy trên mạng xã hội hiện đang có rất nhiều kén đặt...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
Có thể bạn quan tâm