Bao nhiêu kỳ vọng cha mẹ dồn cho con trai duy nhất, nhưng con lại là...

Em năm nay 27 tuổi là con trai út duy nhất trong gia đình có 2 chị gái. Nhưng em biết mình đồng tính từ năm học cấp 3. Em đã giấu gia đình không nói với bất cứ ai. Và rồi vô tình em gặp quen với 1 người con trai, yêu nhau suốt 2 năm quen nhau. Em và người ấy rất yêu nhau. Bên gia đình anh ấy biết chuyện 2 đứa nên cũng rất thoáng còn giục là mau cưới nhau. và anh ấy cũng nhiều lần bảo em về thú thật cho ba mẹ em biết để chấp nhận cho 2 đứa về sống chung.

 

Là con trai duy nhất trong gia đình nên ba mẹ hy vọng dồn hết vào em. Em cũng muốn cưới vợ để cho ba mẹ vui nhưng em không có chút cảm giác gì với phụ nữ nhưng em rất yêu người con trai ấy và muốn sống chung đến trọn đời, nhưng em cũng không dám nói cho ba mẹ biết chuyện sợ ba mẹ biết sẽ buồn rồi sinh bệnh. Thật sự em rất hoang mang. Mong chương trình tư vấn giúp em. Em nên làm sao cho đúng đây?

Chào em!

 

Không chỉ phân vân, hoang mang mà có lẽ lúc này em đang cảm thấy bế tắc khi không biết nên làm sao để vẹn trọn cả bên hiếu bên tình. Em vừa muốn làm hài lòng bố mẹ nhưng em cũng muốn bảo vệ tình yêu của mình và được chung sống với người mình yêu, nhưng hai điều này lại mâu thuẫn nhau nên đã khiến em đau khổ khi phải đứng giữa hai sự lựa chọn. Trong hoàn cảnh này có lẽ thật khó để có một lựa chọn hoàn hảo nhất, tuy nhiên bản thân em cũng đã tồn tại rào cản trong chính suy nghĩ của mình và điều đó là một khó khăn do chính em đã và đang tạo ra.

 

Tình yêu đồng giới được công nhận và chấp thuận không phải là một điều dễ dàng, khả năng bị phản đối, ngăn cấm từ hai gia đình thường sẽ rất cao. Thậm chí một trong hai không thể chịu được áp lực mà muốn từ bỏ, hy sinh hạnh phúc cả đời của mình. Song, trong chuyện tình cảm của em đã nhận được sự ủng hộ hết lòng của gia đình anh ấy, đó là điều may mắn không phải ai cũng có được. Như vậy áp lực cho tình yêu của hai em đã giảm đi một nửa, điều đó là không dễ dàng để có được.

 

Em thân mến, chương trình hiểu rằng áp lực về trọng trách của người con trai trong gia đình, trách nhiệm nối dõi tông đường khiến em không dám đối diện với bố mẹ để công khai con người thật và tình yêu chân thành mà em đang có được với bố mẹ. Song, nếu không nói ra, em nghĩ mình có thể giấu kín mãi được việc này? Em có thể hy sinh hạnh phúc cả đời của mình, chấp nhận đau khổ để làm hài lòng gia đình? Em nghĩ mình có thể đành lòng từ bỏ hạnh phúc không dễ dàng có được này?

 

Nếu không thử, có lẽ cũng sẽ khiến em không khỏi day dứt, đau khổ và cảm giác đó cũng không hề dễ chịu. Vậy tại sao em không thử cho mình một cơ hội. Nếu trường hợp không mong muốn xảy ra là làm nhưng thất bại thì ít nhất em cũng đã một lần can đảm dám sống vì điều mình mong muốn còn hơn để cảm giác day dứt dằn vặt mình suốt về sau này. Thời gian đầu em nên để bố mẹ làm quen với khái niệm về đồng tính, đồng giới, rồi dần dần ướm thử cha mẹ về quan điểm trong vấn đề này hoặc có thể nhờ những người thân đáng tin cậy để nói cho bổ mẹ hiểu thêm sự đa dạng về giới trong cuộc sống này. Dần dần khi bố mẹ bắt đầu hiểu hơn về những chuyện chưa từng được biết em có thể cân nhắc cùng anh ấy và gia đình bạn trai gặp mặt bố mẹ em để nói chuyện và thuyết phục. Cùng là bậc làm cha mẹ với nhau, có thể họ sẽ dễ thấu hiểu và chấp nhận hơn chuyện này. Có lẽ sẽ không dễ để bố mẹ em chấp nhận ngay được vì vậy cũng cần cho bố mẹ em thêm thời gian. Bên cạnh đó, em có thể thuyết phục hai chị gái để tác động tới bố mẹ.

 

Né tránh thì vấn đề vẫn còn đó, vì vậy có lẽ can đảm để đối diện ít nhất còn có cơ hội để thay đổi. Hơn nữa, khi em chưa làm sao có thể biết chắc được kết quả sẽ ra sao. Quan trọng hơn hết là tinh thần của em lúc này, nếu như em dao động, suy sụp vô tình sẽ khiến bạn trai em tổn thương. Hẳn em cũng không mong muốn điều đó xảy ra.

 

Can đảm đối diện với gia đình và vững vàng bảo vệ tình yêu của mình, em nhé!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
09.10.2020 - Nhưng em ấy lại luôn là người kéo em lại, em ấy không dứt khoát muốn mất em ngay lúc...
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm