“Bê đê” có lây không?

Chào chương trình, tôi có một câu chuyện muốn hỏi ý kiến của ad.

 

Tôi năm nay 21 tuổi tôi có một đứa bạn thân bị lưỡng tính, tôi nhớ rõ ràng trước đây nó là đàn ông, sau đó tên này bảo bị lây cũng thành lưỡng tính, 2 tháng sau, 1 thằng em và 1 bạn của tôi tiếp tục trở thành lưỡng tính.

 

Tôi không tin, 1 ngày nọ qua thăm nghe nó tâm sự và có nhậu, tôi bắt đầu cảm thấy ghê sợ khi chứng kiến con người bạn tôi rất nhiều tính cách, đến lúc cuối ra về nó nhào vô tấn công tôi, tôi hiểu ra được, đây không phải là đánh nhau, mà là bệnh hoạn, may mắn nhờ sự giải cứu của hàng xóm nên tôi không sao.

 

Tôi muốn hỏi ad, bê đê có thật sự lây hay không, và tui cảm thấy ghê sợ người đồng tính,1 tháng nay tui suy nghĩ khá nhiều về vấn đề đó? Cảm ơn chương trình.

Chào em.

 

Qua lá thư em gửi về chương trình, chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang cảm thấy băn khoăn vấn đề giới tính và không biết “bê đê” có lây không. Chương trình chia sẻ cùng em những tâm sự này.

 

Không biết em có từng tìm hiểu kiến thức về xu hướng tính dục hay không? Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc và/hoặc tình dục hướng đến một đối tượng nào đó; với người khác giới gọi là Dị tính, với người cùng giới gọi là Đồng tính, với cả hai giới gọi là Lưỡng tính. Trong xu hướng Đồng tính bao gồm Đồng tính nam (gay) và Đồng tính nữ (les). Không phải ai từ khi sinh ra đã nhận biết được xu hướng tính dục của mình, cần phải có quá trình, thời gian trải nghiệm nhất định. Và điều quan trọng là dù bạn em có xu hướng tính dục nào đi chăng nữa (dù là đồng tính, dị tính, lưỡng tính hay chuyển giới...) thì đó cũng là những thiên hướng tình dục tự nhiên của con người, không phải là bệnh hoạn như nhiều người thiếu hiểu biết lầm tưởng, và không phải là bệnh nên nó không lây được.

 

Những người thuộc giới tính thứ 3, họ cũng là con người, cũng có nhận thức, có trái tim, có khả năng lao động, cống hiến cho gia đình, xã hội, và họ xứng đáng được hưởng quyền con người, được sống hạnh phúc, no ấm, sở dĩ họ bị kỳ thị là do có giới tính khác biệt với số đông mà thôi.

 

Ở độ tuổi 21, các em còn trẻ, dễ bị ám thị. Bên cạnh những bạn trẻ dũng cảm công khai xu hướng tính dục của mình thì có không ít các bạn “thể hiện’ mình là đồng tính hay lưỡng tính như một cách đua theo trào lưu. Nếu em cảm thấy sợ những hành động của các bạn ấy với em, hãy góp ý thẳng thắn với họ em không thích bị trêu đùa như thế, tránh trường hợp tái diễn những hành vi vừa rồi.

 

Em thân mến, 'đồng tính không là bệnh, thiếu kiến thức mới là bệnh'. Chính bản thân em hãy chủ động tìm hiểu thêm kiến thức về giới tính để có cái nhìn đúng đắn và cách cư xử phù hợp trước mọi chuyện nhé!

 

Thân ái!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.01.2021 - Bởi vì cháu là con gái, cháu vẫn còn rung động và thích các bạn nam, cháu cũng không...
22.12.2020 - Thấm thoát cũng đã 1 tháng làm việc. Có những ngày anh không đến em buồn cả buổi...
17.12.2020 - Mình cảm thấy mình bị thu hút bởi các bạn tomboy nhiều hơn. Thực sự hôn nhân của...
11.12.2020 - Dù trong khoảng thời gian nghỉ chơi, cả 2 đã chơi với 2 người bạn khác, với em thì...
03.12.2020 - Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
19.01 : 4pm - Em chào anh/chị. Em với bạn ấy yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi, bọn em học cùng...
19.01 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
Có thể bạn quan tâm