"Bệnh đồng tính" làm sao để chữa được?

Em là nam, em không biết phải làm sao khi mà em như là người vừa thích nam, vừa thích nữ. Trong đầu em luôn có ý nghĩ về tình dục của mình đối với bạn cùng giới tính với em (con trai). Ở ngoài thì khi nhìn con gái em cũng có một chút gọi là thích, nhưng khi xem những bộ phim về 18+ thì em luôn nhìn về hướng nam và muốn mình là nữ. Em muốn làm sao để chữa được bệnh đồng tính?

 

Chào em!

 

Qua những lời chia sẻ em gửi đến chương trình tôi hiểu em đang cảm thấy băn khoăn về xu hương giới tính của mình. Em cho rằng bản thân là người “đồng tính” khi cảm thấy thích cả nam và nữ, thậm chí đôi lúc khi xem 18+ em còn muốn mình là một người nữ. Em đang không biết làm sao để “chữa được bệnh đồng tính”.  Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Trước hết, chúng tôi đưa ra khái niệm “đồng tính” để em tránh nhầm lẫn giữa khái niệm này với khái niệm khác. Đồng tính là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau (đồng tính bao gồm đồng tính nam và đồng tính nữ). Bên cạnh khái niệm đồng tính còn có khái niệm “Song tính” – là mối quan hệ hoặc hấp dẫn tình dục của một người với cả hai giới tính nam và nữ; và “Dị tính” - là việc yêu đương hay mối quan hệ tình dục với những người khác giới tính với mình, nói cách khác đó là việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa nam và nữ thông thường.

 

Trong một trường hợp khác, nếu một người có vẻ ngoài là nam, có bộ phận sinh dục nam, nhưng nghĩ mình là nữ, mong muốn được trở thành nữ, có tình cảm lãng mạn, rung động với nam thì họ là người chuyển giới (với người nữ cũng tương tự như vậy. Em có thể dựa vào những thông tin cơ bản mà chương trình chia sẻ, tìm hiểu vấn đề cụ thể hơn từ nhiều nguồn thông tin khác và nhất là nhìn sâu vào cảm xúc, mong muốn của bản thân để xác định bản thân mình trước đã em nhé. Tôi không biết năm nay em bao nhiêu tuổi rồi, nhưng thường khi còn quá trẻ, vào khoảng 12, 13 tuổi thì cảm xúc của mỗi người sẽ có nhiều biến động theo thời gian khi lớn lên cũng như tiếp xúc, gần gũi với nhiều người. Thế nên, nếu em còn trẻ, cảm xúc chưa phải thực sự quá rõ ràng thì em có thể cho bản thân thêm thời gian để tự nhìn nhận và khám phá chính mình.

 

Còn câu hỏi của em “Em muốn làm sao để chữa được bệnh đồng tính?”, thực sự vì xu hướng giới tính của mỗi người là bẩm sinh, không phải là bệnh nên chẳng có một biện pháp nào để “chữa trị bệnh đồng tính” cả. Điều quan trọng là những gì ta nhìn nhận và xác định đã đúng về bản thân chưa. Nếu chưa xác định đúng bản thân thì em có thể cho mình thêm thời gian để xác định nó, còn nếu thực sự mọi chuyện đã rõ ràng, chắc chắn rồi thì không còn cách nào khác ngoài việc chấp nhận bản thân em ạ. Dù em có là ai đi chăng nữa thì em hoàn toàn có quyền có được một cuộc sống bình thường giống như bao người khác, có quyền được sống, làm việc, học tập và phát triển bản thân. Xã hội bây giờ cũng không còn quá khắt khe, kì thị giống như thời điểm trước nữa rồi em ạ.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
29.08.2020 - Chưa bao giờ em nghĩ là yêu bạn nam nhưng em lại thích nhìn. Ngược lại ít thích nhìn...
21.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có bị dài bao quy đầu và đã thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy...
21.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Em muốn nhời bác sĩ giải đáp cho em về tình hình sức khỏe của em...
21.10 : 2pm - Em nhờ chương trình tư vấn giúp em ạ!Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác...
21.10 : 2pm - Chào bác sĩ ạ, Cháu đang uống thuốc ngừa thai hàng ngày vỉ 21 viên. Cháu đã...
21.10 : 11am - Xin chào các anh chị trong chương trình. Bây giờ em đang rất hỗn loạn khi biết...
21.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Năm nay em 26 tuổi và đang mắc một vấn đề khá ái ngại ạ. " Cậu...
Có thể bạn quan tâm