Cảm thấy bị thu hút với cơ thể nữ giới, có phải là Les?

Xin chào Cửa Sổ Tình Yêu.

 

Năm nay em 15 tuổi. Hiện nay em đang thắc mắc về giới tính của mình. Em xin được nói về những biểu hiện của em: Em thích mặc đồ quần tây áo sơ mi, hay áo thun quần sọt. Đặc biệt em không thích mặc đầm hay váy. Năm em 12 tuổi em quen biết một cô giáo. Em và cô ấy rất thân. Em cũng rất quan tâm cô ấy. Cô bệnh, em cảm thấy rất lo. Khi cô không nói chuyện với em không ngó ngàng gì tới em. Em rất buồn, và hay khóc. Bạn em nói sự quan tâm của em không giống như cô trò. Mà giống như nam với nữ.

 

Còn nghĩ đến cơ thể của một người phụ nữ, em cảm thấy bị thu hút. Có một cảm giác gì đó khó tả. Em không biết em có phải là les hay không? Xin Cửa Sổ Tình Yêu giải thắc mắc, lo lắng giúp em ạ.

Em thân mến.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang lo lắng về thiên hướng tính dục của bản thân. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em.

 

Chắc hẳn em đã nghe đến những cụm từ như đồng tính, song tính.... Thực ra đó là một trong những xu hướng tính dục của con người. Đồng tính nữ hay còn gọi là les được hiểu theo nghĩa là những người thuộc giới tính nữ có hấp dẫn về mặt tình cảm và bị cuốn hút, có nhu cầu tình dục ổn định, lâu dài với người cùng giới.

 

Trong thư, em chia sẻ em có những biểu hiện như thích mặc đồ mà các bạn nam hay mặc như quần tây, áo sơ mi hay áo thun quần sọt, không thích mặc đầm hoặc váy.  Rồi nghĩ đến cơ thể của người phụ nữ em cảm giác bị thu hút. Cũng như em đã từng có một sự trải nghiệm như em thân và quen với một cô giáo, cô ấy bệnh thì em lo, cô ấy không nói chuyện với em em buồn và lo lắng. Những biểu hiện đó chưa đủ cơ sở để khẳng định thiên hướng tính dục của em có phải là les hay không.

 

Bởi vì, thứ nhất việc thích mặc đồ của nam nó cũng có thể gọi là sở thích cá nhân của mỗi người. Sở thích đó không quy định giới tính cũng như xu hướng tính dục ở con người. Có những người, giới tính là nữ, thiên hướng tính dục của họ là dị tính có nghĩa chỉ thích nam nhưng họ vẫn muốn mặc đồ giống nam giới bởi những bộ đồ đó giúp họ cảm thấy khỏe khoắn, năm động và đôi khi họ mặc như thế họ mới thấy đẹp, cá tính.

 

Thứ 2, khi cô giáo em, một người đôi với em là rất thân, cô ấy bệnh em lo lắng, cô không nhắn tin em buồn em khóc. Đó chưa hẳn là tình yêu mà là tình cảm cô trò một mối quan hệ gần gũi như những người thân yêu. Đôi khi sự thân thiết quá gần gũi, thì việc lo lắng, buồn bã khi người ta có chuyện, hay khi người ta không quan tâm ngó lơ mình là điều rất bình thường. Bởi vì bản thân chúng ta ai cũng muốn mình có vị trí quan trọng trong lòng những người mà chúng ta tin yêu. Cho nên, có đôi lúc thấy họ nhắn tin, quan tâm tới ai đó chúng ta cũng sẽ cảm giác ghen tỵ. Đó là sự ích kỷ trong lòng của mỗ người, không muốn bị san sẻ những gì là của bản thân mình.

 

Thứ 3, sự việc em có cảm xúc, bị thu hút với nữ giới. Điều này có thể là tò mò do đặc điểm tâm sinh lý của em trong giai đoạn này. Chỉ khi nào em quan hệ tình cảm thực sự  với một bạn gái nào đó, em cảm giác yêu thích và ham muốn gắn bó lâu dài thì khi ấy em mới khẳng định xác định rõ thiên hướng tính dục của em.

 

Em còn đang ở tuổi tâm sinh lý còn thay đổi phát triển. Có thể, trong thời gian này, em tập trung vào chuyện học hành. Đồng thời mở rộng mối quan hệ bạn bè, tham gia nhiều hoạt động tích cực, lành mạnh. Sau này, khi em trưởng thành, em có một mối quan hệ nhất định thì lúc em sẽ có câu trả lời chính xác nhất. Vững tin lên em nhé!

 

Chúc em học tập tốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.11.2020 - Lúc chưa yêu cô ấy khó gần rất và không thích va chạm. Sau khi yêu tụi em bắt đầu...
10.11.2020 - 3 tháng gần đây cảm xúc yêu đồng giới của tôi lại bắt đầu dữ dội. Tôi yêu H từ thời...
17.09.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
10.09.2020 - Chị ấy có nói với em là trước kia chị cũng từng quen con gái, em nghe vậy rất có hi...
24.08.2020 - Em có thích 1 bạn nữ cùng tuổi hồi 3 năm trước, tuy nhiên em với bạn ấy lại cùng...
25.07.2020 - Em lấy vợ có hai con rồi, nhưng sau đó em phát hiện vợ em đồng tính nữ. Vợ em thường...
03.12 : 5pm - Chúng Em quen nhau được 3 năm rưỡi thì đến một ngày vì em ham chơi nên cô muốn rời...
03.12 : 5pm - Thưa bác sĩ,Vừa rồi vợ em đi khám thì phát hiện ra bị u sợi tuyến vú và đã được...
03.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Thời gian trước em bị trễ kinh 12 ngày. Đến ngày thứ 13 dm thử...
03.12 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 20 tuổi. Em có bị mắc bệnh viêm cầu thận và đang điều trị...
03.12 : 2pm - Em đã li thân vợ, còn bạn gái của em đã có con nhưng không có chồng vì bạn trai đầu...
03.12 : 12pm - Chào anh/chị. Em năm nay 18 tuổi. Ở cái tuổi này ai cũng hứng thú với việc...
Có thể bạn quan tâm