Chẳng lẽ tôi là người VÔ TÍNH???

Xin chào bác sĩ tư vấn, em là nam 19 tuổi nhưng em để ý rằng mình không hề có cảm giác với con gái về mặt tình yêu lẫn tình dục, chỉ là bạn bè không hơn. Còn về người cùng giới thì em có cảm giác đặc biệt hơn, em thường thích những người đàn ông cao to và lớn tuổi hơn em. Em đã thử xem phim nam - nữ nhưng em thấy không có hứng nên em thử chuyển qua phim nam - nam thì lại không kiềm chế được bản thân mà tưởng tượng mình đang quan hệ như anh nằm dưới trong phim để tự xử.

 

Ngoài ra thì em còn có sở thích mặc đồ con gái từ thời lớp 2, em thường mặc áo đầm, váy, đồ nhỏ do mình mua rồi nằm tưởng tượng như trên cũng để tự xử, sau khi xong thì em cũng không có cảm giác ân hận như em tìm hiểu trên mạng về cái loạn dục cải trang.

Ngoài đời thì em sống khá kín, hầu như không ai biết em có sở thích như trên kể cả ba mẹ, em thường để ý đàn ông cao to khi đi ngoài đường, rồi lại tưởng tượng được họ ôm từ đằng sau, được dựa dẫm, được che chở bảo vệ như trong truyện ngôn tình.

Em cũng từng trải qua một lần quan hệ đồng tính nam nhưng em hoàn toàn không có cảm giác hưng phấn, khi "chơi" qua đường sau em chỉ cảm thấy mình rất muốn đi đại tiện và người đó bắn vào miệng em, em cảm thấy hơi tởm nên đã nhổ ra hết. Bây giờ em cảm thấy lạc lõng, không có cảm giác với nữ cũng từng quan hệ với nam nhưng cũng không có cảm giác, chẳng lẽ em là người vô tính? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang cảm thấy hoang mang và băn khoăn khi không nhận định được xu hướng tính dục thực sự của bản thân là gì. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Trong tâm sự của em, em đặt cho chương trình một câu hỏi rằng liệu em có phải là người vô tính. Vậy em đã tìm hiểu những gì về người vô tính? Thực ra người vô tính là những người hòan tòan bình thường, chỉ là họ không bị hấp dẫn về mặt tình dục nhưng có thể hấp dẫn về mặt tình cảm. Thái độ đối với tình dục của người vô tính rất khác nhau: Có người ghê sợ; có người chỉ đơn giản là không thích thú; có người vẫn có ham muốn tình dục nhưng không bị hấp dẫn tình dục (một số người vô tính vẫn có thể thích xem "phim người lớn", thủ dâm, nhưng họ không muốn làm "chuyện đó" với người khác).  Tuy nhiên, nếu căn cứ vào những kiến thức cơ sở thì chưa thể khẳng định rằng em là người vô tính. Bởi ít nhiều em đã có những cảm xúc đối với đối tượng là nam giới, cũng có cảm thấy hưng phấn, kích thích khi xem phim đồng tính nam và cũng muốn người ta ôm, hôn mình. Hơn nữa việc em quan hệ với đối tượng là nam giới nhưng không có cảm giác hưng phấn thì có thể do đó là người “qua đường”, không phải 1 người bạn đời thực sự của em.  Vì tình dục có thể xuất phát từ nhu cầu, từ mong muốn “khám phá” và có thể nảy sinh từ tình yêu. Phụ thuộc vào mục đích của từng người thì kết quả của việc quan hệ ấy sẽ mang lại cho con người cảm giác khác nhau.

 

Kể cả có những đôi nam nữ khi quan hệ chưa chắc đã mang lại hưng phấn cho nhau. Có thể đối tượng mà em quan hệ không phải người thực sự em có tình cảm nồng cháy,  hoặc người bạn tình của em không biết kích thích, kích thích chưa đúng chỗ nhạy cảm nên khiến em không có cảm giác hưng phấn. Bởi thế không nên vội vàng đưa ra kết luận. Em có thể khẳng định rõ hơn gới tính của bản thân khi em có 1 mối quan hệ tình cảm thực sự lâu dài với 1 ai đó và có thêm sự trải nghiệm.

 

Mong em luôn vững niềm tin!

 

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.01.2021 - Bởi vì cháu là con gái, cháu vẫn còn rung động và thích các bạn nam, cháu cũng không...
22.12.2020 - Thấm thoát cũng đã 1 tháng làm việc. Có những ngày anh không đến em buồn cả buổi...
17.12.2020 - Mình cảm thấy mình bị thu hút bởi các bạn tomboy nhiều hơn. Thực sự hôn nhân của...
11.12.2020 - Dù trong khoảng thời gian nghỉ chơi, cả 2 đã chơi với 2 người bạn khác, với em thì...
03.12.2020 - Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
18.01 : 5pm - Thưa bác sĩ, Tôi năm nay 36 tuổi, đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài tư...
18.01 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Cách đây 1 tháng lúc vệ sinh phía trong â.m đ.ạ.o, em phát...
18.01 : 2pm - Em chào anh chị ạ. Năm nay em là học sinh cuối cấp chuẩn bị thi tốt nghiệp. Em...
18.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Em phá thai được 1 tháng 3 tuần, đã đi tái khám 2 lần và...
18.01 : 11am - Chào bác sĩ, Ngày 30/12 em có sẩy thai. Đến 12/1 em đi khám lại bác sĩ bảo...
18.01 : 10am - Em chào bác sỹ, Em mang thai đến nay 31 tuần và được ghi là chỉ số ối đo 4...
Có thể bạn quan tâm