Chưa định "come out" mà đã bị mẹ nghi ngờ

Xin chào chương trình. Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les, nhưng em chưa có ý định come out bây giờ. Em nên làm gì trong trường hợp này thưa chương trình. Em rất mong nhận được giải đáp ạ.

Cô chào cháu. Cháu đang cảm thấy bối rối, không biết cách giải quyết thế nào bởi mẹ cháu đang nghi ngờ về giới tính của cháu. Cháu chưa có ý định "come out" bây giờ, nhưng chắc chắn mẹ cháu có những thái độ, cách nhìn và thậm chí muốn tìm hiểu rõ ràng mọi chuyện về cháu. Các cô chú chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn rất hiểu cảm giác của cháu lúc này.


Cháu thân mến! Tại sao cháu lại khẳng định chắc chắn về giới tính của cháu đến như vậy? Có phải cháu tự lên mạng đọc thông tin rồi khẳng định luôn bản thân mình dựa theo những dấu hiệu mà người ta liệt kê ở trên mạng không? Cô muốn nói với cháu điều này: Để biết được giới tính của bản thân, cháu cần phải biết cháu có thiên hướng tình cảm, tình dục dành đến đối tượng nào. Trong khi đó, cháu mới đang ở trong lứa tuổi học trò, tâm- sinh lý còn nhiều biến đổi, đôi khi cháu rung động cũng không chắc là tình yêu mà chỉ là sự ngưỡng mộ thì sao. Vậy nên, cô cho rằng, những gì cháu nhận xét về bản thân còn thiếu nhiều cơ sở cháu ạ.


Quay trở lại vấn đề mà cháu băn khoăn, cô khuyên cháu nên tâm sự sẻ chia với mẹ khi có cơ hội, điều đó sẽ tốt hơn cho cháu. Mẹ cháu cũng là người lớn tuổi, lại có kinh nghiệm và mẹ là mẹ của cháu - người thương yêu cháu vô điều kiện. Mẹ sẽ có giải pháp để hỗ trợ cháu xác định bản thân cháu là ai, bằng cách mẹ sẽ tư vấn cho cháu hoặc tìm đến các chuyên gia tâm lý hỗ trợ cháu. Còn trong trường hợp cháu có thực sự là như vậy đi chăng nữa thì cháu cũng chẳng hề có lỗi gì cả, cháu sinh ra là như vậy, và rõ ràng cháu cũng đã mất một thời gian dài để xác định bản thân cháu, trong đó cháu cũng rất khổ tâm chứ chẳng hề vui vẻ. Có thể ban đầu mẹ cũng sẽ hoang mang, cảm thấy khó chấp nhận, nhưng rồi sau đó mẹ sẽ hiểu, bởi cha mẹ nào cũng chẳng mong điều tốt nhất đến với các con của mình. Tự chủ động tìm đến mẹ sẻ chia sẽ tốt hơn việc để mẹ hoài nghi và đặt câu hỏi với cháu trước. Và nếu điều đó là thật, thì mẹ cháu mới là người cần an ủi, động viên cháu ạ. Biết đâu, sau một thời gian, hai mẹ con sẽ đồng hành cùng với nhau và cháu sẽ có "một người mẹ - một người bạn" thật tuyệt vời, đáng tin tưởng.

 

Cô biết, những điều này nếu cháu giữ mãi trong lòng thì cháu cũng sẽ bị ảnh hưởng phần nào đó đến việc học cũng như tâm lý. Bởi vậy, nên tâm sự với mẹ và cùng với mẹ lắng nghe sự tư vấn của chuyên gia cháu nhé. Thêm một điều rất quan trọng nữa, đó là cháu hãy cố gắng học hành thật tốt, giữ gìn sức khỏe, trở thành một người sống tốt, sống có ích cho gia đình, xã hội. Ngày nay, mọi người cũng đã có cái nhìn cởi mở hơn về vấn đề giới tính rồi, vì thế cứ tự tin sẻ chia cháu nhé.

 

Cô chúc cháu mọi việc thuận lợi!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
29.08.2020 - Chưa bao giờ em nghĩ là yêu bạn nam nhưng em lại thích nhìn. Ngược lại ít thích nhìn...
25.10 : 6pm - Em rất mong các chuyên gia tư vấn giúp em trong trường hợp này ạ: Anh em sắp...
25.10 : 4pm - Chào bác sĩ, Con em hiện đã hơn 6 tháng tuổi, hai mắt của cháu nhìn khồng đều...
25.10 : 3pm - Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Hôm trước em đi ăn và có xin được info...
25.10 : 2pm - Chào bác sỹ, Em có một câu hỏi mong bác sỹ giải đáp giúp ạ. Câu hỏi là : Em và...
25.10 : 12pm - Em chào anh chị. Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em...
25.10 : 11am - Chào các anh chị, vẫn là em, làm ở đại học Thương Mại đây ạ. Em chủ động chia tay...
Có thể bạn quan tâm