Có 7 người bạn thân cùng giới thì thích đến 6 người... có phải là "XẤU XA"?

Dạ xin chào ạ!

 

Cháu xin giới thiệu, cháu là con gái và mới được 14 tuổi ạ. Cháu hiện giờ có 7 người bạn thân; nhưng trong số đó cháu đã thích đến tận 6 người, mà toàn là nữ ạ! Nhưng là từng giai đoạn chứ không phải 1 lần 6 người ạ! Có nghĩa là lần đầu thích bạn A là thân với bạn A, lần sau thích bạn B là thân với bạn B, tương tự như vậy với 6 bạn. Nhưng cho tới bây giờ, có 2 người bạn làm cháu luyến lưu nhiều nhất - là nữ thưa chuyên gia. 1 bạn thì học cùng lớp với cháu, ngồi cách cháu chỉ 1 bạn nam. 1 bạn thì đối diện lớp cháu, nhưng tình cảm bạn bè hai đứa vẫn bền.

 

Bạn cùng lớp cháu quen mới năm nay thôi ạ. Bạn kia cháu để ý hồi lớp 3, đến tận lớp 5 mới quen được và thích bạn ấy tới giờ. Mỗi lần tiếp xúc với 2 bạn ấy là tim cháu đập rất nhanh, cư xử thì lúng túng, lúc nào cũng muốn là người quan trọng với 2 bạn ấy. Lúc nào cháu cũng nghĩ giờ này 2 bạn ấy đang làm gì, ở đâu, với ai. Có khi 1 ngày không nhắn tin với 2 bạn ấy là cháu đã thấy trong lòng bồn chồn và lo lắng. Cháu tự ngồi đợi tin nhắn và khóc trong lòng. Cháu lo không biết 2 bạn ấy có bị gì không? Vậy cho cháu hỏi chuyên gia:

 

Cháu đang ở giới tính gì thế ạ? Cháu đang thích đến 2 người, liệu có xấu tính không ạ? Làm cách nào để không có còn cảm giác thích 2 người con gái nữa trong khi cháu cũng là con gái? (2 bạn ấy đều đã có bồ) Cháu có nên nói cho 2 bạn ấy biết là cháu thích 2 bạn ấy không ạ? Nếu nói rồi bị từ chối vẫn giữ được tình bạn như trước chứ?

 

Chào cháu!

 

Ở vào độ tuổi dậy thì, chúng ta sẽ bắt đầu có những rung động đầu đời, đó có thể là rung động với người cùng giới, có thể là rung động với người khác giới; Có thể rung động với một người, có thể rung động với hai người. Nhưng làm sao mới có thể khiến bản thân không rung động với nhiều người như vậy? Liệu "thích" những người cùng giới thì thuộc vào xu hướng giới tính nào? Bây giờ chúng ta sẽ chia sẻ cùng nhau:

 

Với câu hỏi đầu tiên của cháu: "Cháu đang thích đến 2 người , liệu có xấu tính không ạ ? Làm cách nào để không có còn cảm giác thích 2 người con gái nữa trong khi cháu cũng là con gái ?". Trong trường hợp này, cháu cần đi tìm hiểu về hai khái niệm "THÍCH" - "YÊU"; và phân biệt chúng thật rõ ràng. Thực tế, thích chưa chắc đã phải là yêu, nhưng đã yêu thì sẽ có thích ở trong đó. Và khi ta thích, ta có thể thích rất nhiều người, nhưng khi ta yêu thì chỉ có yêu duy nhất một người mà thôi. Trong tình huống của cháu, khi mọi thứ chỉ dừng lại ở việc "thích" thôi thì việc cháu thích bao nhiêu người cũng không có gì là “xấu xa”. Chỉ có khi ta "yêu" nhiều người cùng một lúc mới gọi là lăng nhăng, trăng hoa cháu à. Còn tình trạng “thích” nhiều người như thế này sẽ chấm dứt khi cháu tìm được một người mà cháu thực sự yêu, thực sự thương, thực sự có rung động mãnh liệt, chỉ muốn quan tâm, chăm sóc, dành những cử chỉ yêu thương cho mình họ mà thôi.

 

Câu hỏi thứ hai, cháu hỏi rằng: Khi cháu "thích" những người cùng giới tính như vậy thì cháu thuộc xu hướng giới tính nào? Thường để xác định xu hướng giới tính của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là bản dạng giới của họ - tức họ nghĩ mình là ai, là giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có xu hướng tính dục với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Nếu cháu nghĩ mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì cháu là người đồng tính nữ. Nếu cháu nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì cháu là người dị tính. Còn nếu cháu nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể cháu là người song tính. Vì cháu còn trẻ, đôi khi xu hướng tính dục chưa được thể hiện một cách rõ ràng. Chính vì vậy, nếu chưa tự trả lời cho mình được những câu hỏi trên thì cháu có thể cho bản thân thêm thời gian, tiếp xúc với cả hai giới thì có thể lúc đó cháu sẽ xác định xu hướng tính dục của mình rõ ràng hơn cháu nhé!

 

Câu hỏi cuối cùng của cháu: “Cháu có nên nói cho 2 bạn ấy biết là cháu thích 2 bạn ấy không ạ? Nếu nói rồi bị từ chối vẫn giữ được tình bạn như trước chứ?” Thực sự, khi cháu muốn "tỏ tình" với một ai đó, ngoài việc cháu phải cân nhắc thật rõ, thật chắc chắn tình cảm của mình rồi, biết chắc đó là "tình yêu" thực sự rồi thì cháu còn phải cân nhắc đến các yếu tố như: bạn mà cháu yêu, bạn ấy thuộc xu hướng giới tính nào; bạn ấy có tình cảm nào đặc biệt với cháu không? Cháu hãy luôn nhớ rằng lời tỏ tình nếu được đón nhận thì đó là điều rất tốt, nhưng không được đón nhận thì đó là sự tổn thương rất lớn đối với cháu, và còn ảnh hưởng đến sự thoải mái, vô tư trong mối quan hệ tình bạn của cháu nữa. Nhất là nếu trong trường hợp bạn cháu người dị tính thì việc đón nhận "tình yêu" của cháu là một điều khó khăn. Thế nên, để không tổn thương, mất mát quá nhiều thì cháu nên cân nhắc thật kỹ về xu hướng tính dục, tình cảm của bản thân; xu hướng tính dục của đối phương; những tình cảm đối phương dành cho cháu… cháu nhé!

 

Chúc cháu mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
23.10 : 5pm - Thưa bác sĩ, Em đã có mua 1 sản phẩm lột da, thay da sinh học đó ạ. Từ lúc...
23.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ!Em muốn hỏi bác sĩ một điều với ạ. Em năm nay 24 tuổi, nhưng trước...
23.10 : 2pm - Xin chào các chuyên gia tâm lý, em có vấn đề này rất mong được hỗ trợ ạ. Em và...
23.10 : 2pm - Em chào bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi. Mấy tháng nay em phát hiện ở bên dưới ngực bên...
23.10 : 12pm - Em chào các chuyên gia ạ. Em có vấn đề băn khoăn về giới tính mà chính em cũng...
Có thể bạn quan tâm