Có hy vọng nào cho mối tình đồng giới đơn phương?

Là người đồng tính nam và em phải làm sao ?

 

Trong thời gian đi học, em đã rất thích và yêu thầm một cậu bạn thân, một lần em đã tỏ tình với cậu ấy. Lúc ấy thì cậu ấy cũng cười nhẹ với em và không nói gì cả, cũng bình thường và em nghĩ là cậu ấy cũng có tình cảm với em nhưng sau đó thì tình bạn của em và cậu ấy cũng dần xấu đi, có thể nói là bây giờ tệ lắm. Cậu ấy không còn chủ động nói chuyện với em như trước nữa, gặp em thì cứ mặt lạnh như tiền, em vẫn muốn nói chuyện bình thường với cậu ấy nhưng vì vậy nên không dám.

 

Nhiều lúc gặp nhau nhưng cậu ấy chỉ cười và nói chuyện với bạn của em và không thèm nhìn thậm chí nói chuyện với em. Lúc đó em buồn lắm, cậu ấy vẫn cứ như vậy với em hoài và chặn hết các mạng xã hội của em. Một thời gian sau em có gọi hỏi thăm cậu ấy, lần đầu bắt máy cậu ấy vẫn trả lời em bình thường, em cũng vui lắm nhưng lần sau em gọi lại thì cậu ấy không nghe máy nữa và chặn điện thoại của em luôn.

 

Bây giờ em rất buồn và nhớ cậu ấy, cảm giác như là sắp mất cậu ấy mãi mãi vậy bởi vì em rất thương cậu ấy. Ngày nào em cũng nhớ đến cậu ấy và không tập trung được vào việc gì cả. Nhiều lúc ngủ em cũng thường mơ thấy cậu ấy nữa. Em như thế cũng khoảng gần 2 năm rồi kể từ lúc tình bạn của em và cậu ấy bắt đầu không tốt cho đến bây giờ.

 

Em không biết phải vượt qua giai đoạn khó khăn này như thế nào nữa. Mong các chuyên gia tư vấn giúp em ạ!

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng ai cũng có nhu cầu tình cảm và muốn được người mình yêu thương đáp lại tình cảm ấy. Vì vậy, với tình yêu chân thành và không thể tiếp tục cất giữ mãi được nên em đã quyết định lấy hết can đảm của mình để thổ lộ tình cảm với cậu bạn mà em yêu thầm bấy lâu.

 

Thời gian đầu, cậu ấy vẫn giữ thái độ bình thường, vẫn nói chuyện với em, có lẽ đã làm em rất vui vì nghĩ rằng cậu ấy cũng có tình cảm với mình. Nhưng rồi, sự đáp lại ấy đã không được như em mong muốn khi càng ngày bạn ấy càng thể hiện sự né tránh, lạnh lùng, thậm chí còn chặn liên lạc với em. Hẳn em đã rất đau lòng và tổn thương khi người mình yêu thương lại đối xử như vậy.

 

Tuy nhiên, tình yêu phải xuất phát từ cả hai phía và không thể gượng ép được. Những điều cậu ấy thể hiện như vậy cho rằng cậu ấy chỉ coi em là bạn và có lẽ không muốn gieo cho em hy vọng để làm em tổn thương thêm nên đã né tránh em. Vì vậy, khi em càng cố gắng liên lạc với cậu ấy càng dễ khiến cậu ấy có phản ứng tiêu cực và làm mối quan hệ của cả hai trở nên xấu hơn.

 

Em có thể tìm đến cộng đồng LGBT để quen thêm nhiều bạn mới cùng xu hướng giới tính, tình dục với mình để cảm thấy được thấu hiểu, đồng cảm hơn. Cũng giúp em không còn nghĩ nhiều đến cậu ấy nữa và mở rộng mối quan hệ của mình. Biết đâu khi ở trong cộng đồng ấy, em sẽ tìm được người thực sự thích hợp với mình và chân thành yêu em. Bên cạnh đó, em cũng có thể cân nhắc việc tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau để bớt đi suy nghĩ đến cậu ấy.

 

Chương trình hiểu rằng để tìm được người làm trái tim mình rung động không phải dễ. Hơn nữa, cộng thêm những định kiến nhất định của xã hội về người đồng tính vẫn còn tồn tại đã càng làm em tổn thương hơn và có thể khiến em trở nên khép kín. Song, hạnh phúc nằm trong tay em và chờ em ở phía trước. Vững tin vào bản thân mình em nhé!

 

Chúc em sớm quên đi nỗi buồn này và đón nhận những điều tốt đẹp phía trước!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
25.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may...
25.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm...
25.09 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ, Em cưới vợ được hơn 10 năm rồi ạ. Sau đó em có đi xuất khẩu...
25.09 : 2pm - Chào chương trình ạ! Em mong câu hỏi của em sẽ được chương trình giải đáp và giúp...
25.09 : 11am - Chào bác sĩ,  Em năm nay 20 tuổi. Gần đây có vụ bắt giữ cơ sở thu gom...
Có thể bạn quan tâm