Có nên nói cho bố mẹ người yêu cũ biết cô ấy là LES?

Chào cửa sổ tình yêu, mình tên Lxxx 26 tuổi nam nhé, vì tên có thể nhầm là nữ. Trước mình có quen một cô bạn gái, cô ấy khá mơ mộng ham chơi, bọn mình vừa chia tay được 2 tháng thì cô ấy quen 1 bạn nữ là les, nói về mối quan hệ của cô ấy một chút, cô ấy chơi rất thân với 2 bạn nữ les đã thành cặp đi đâu cũng có nhau, sau này thì xuất hiện bạn les này chơi thân và họ thành cặp.

 

Mình muốn cho gia đình cô ấy biết có nên không, vì mối quan hệ của mình với gia đình cô ấy khá tốt. Mình cũng nghĩ là sẽ không có kết quả với cô ấy, chỉ là muốn cho gia đình cô ấy biết mà quan tâm nhiều hơn. Cảm ơn cửa sổ tình yêu. Mong tin từ bạn.

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng việc bạn gái cũ hiện tại đang yêu một người đồng giới khiến bạn hoang mang và lo lắng không biết có nên nói cho gia đình cô ấy biết sự thật hay không. Chương trình xin chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Như những gì bạn tâm sự, bạn cho rằng bạn gái của mình đang cặp với một bạn les và theo bạn sự thân thiết đó có thể là tình yêu. Cơ sở nào để bạn khẳng định chắc chắn điều đó? Là do bạn nhận thấy họ hay di với nhau, rồi bạn gái bạn chơi với cô bạn les nên bạn mới nghĩ thế hay là lý do khác? Bạn đã tìm hiểu những gì về đồng tính nữ?

 

Nếu như bạn chắc chắn bạn gái cũ là les và bạn muốn nói cho gia đình cô ấy biết. Mục đích của việc nói ra để làm gì? Theo bạn có thể thay đổi được xu hướng tính dục đó của cô ấy hay không? Và khi bạn nói ra cho gia đình cô ấy biết, bạn đã lường trước được những tình huống rằng gia đình cô ấy sẽ sốc? Sẽ phản ứng dữ dội hơn và không tin những lời bạn đưa ra? Bạn có bao giờ nghĩ đến cảm giác của bạn gái nếu như biết bạn là người nói ra những điều đó? Thực tế nếu đúng cô ấy là les nhưng cô ấy chưa sẵn sàng để nói ra cho bố mẹ biết, cô ấy cần thời gian để chuẩn bị tâm lý thì sao? Khi bạn nói ra, cô ấy sẽ nghĩ bạn như thế nào? Cô ấy còn muốn gặp gỡ bạn nữa không? Bạn có nghĩ đến việc chuyện người đồng tính, song tính là chuyện mà rất khó chấp nhận ở nhiều gia đình? Bởi vậy việc "thú nhận" vấn đề này là cả 1 sự can đảm mà người trong cuộc phải đấu tranh rất nhiều hay không?

 

Bạn thân mến! Có thể bạn rất muốn tốt cho cô bạn gái cũ nhưng thiết nghĩ đó là vấn đề cá nhân của mỗi người. Cô gái đó nếu đúng là giới tính như thế thì cô ấy có thể chọn nói cho gia đình biết hoặc "giữ" lại cho riêng mình bạn ạ. Và để nói ra cô ấy cũng cần có những kế hoạch cụ thể để mọi người không bị sốc. Hơn nữa, cô ấy đã từng yêu bạn và bây giờ có thể lại chuyển sang có tình yêu đồng giới thì có lẽ cô ấy là người song tính và xu hướng tình dục có thể thay đổi nên biết đâu với thời gian cô ấy lại yêu người khác giới và như vậy giới tính của cô ấy có thể thay đổi, không phải là bệnh và cũng không hề xấu đó là cảm xúc của mỗi người. Và như vậy nếu bạn nói với gia đình cô ấy thì liệu có gì đảm bảo những điều bạn nói sẽ được tin tưởng là đúng khi chính cô ấy còn chưa chắc chắn "điểm dừng" của mình. Bởi thế bạn hãy suy xét thật kỹ bạn nhé!

 

Chúc bạn vui vẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.09.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
10.09.2020 - Chị ấy có nói với em là trước kia chị cũng từng quen con gái, em nghe vậy rất có hi...
24.08.2020 - Em có thích 1 bạn nữ cùng tuổi hồi 3 năm trước, tuy nhiên em với bạn ấy lại cùng...
25.07.2020 - Em lấy vợ có hai con rồi, nhưng sau đó em phát hiện vợ em đồng tính nữ. Vợ em thường...
20.10 : 5pm - Xin chương trình tư vấn giúp tôi. Thông thường, chúng tôi nói chuyện đến 10h30...
20.10 : 5pm - Chào bác sĩ, Em có qh nhiều lần ở giữa chu kỳ kinh nguyệt và có uống thuốc...
20.10 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đã bị chậm kinh 4 tháng rồi và có qhtd không bao. Sau lần qh...
20.10 : 2pm - Xin chào bác sĩ,  Năm nay em 25 tuổi và chưa từng qhtd, trước đó và hiện...
20.10 : 11am - Em chào chuyên gia, em xin trình bày thẳng luôn ạ. Mấy ngày trước em...
20.10 : 11am - Thưa bác sĩ,Bố chồng tôi gãy xương đùi hơn 1 năm đã mổ 2 lần nhưng chưa lành. Theo...
Có thể bạn quan tâm