Có thể tập luyện để trở thành một người đàn ông đích thực không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có thể tập luyện để trở thành một người đàn ông đích thực không?

Cho em được hỏi là em khi nhỏ đã có quan hệ với cả nam và nữ từ đó làm cho em thích quan hệ với người nam hơn. Khi nhỏ em cũng thích các bạn nữ như thường nhưng năm lớp 8 em có thích 1 bạn nam và thường xuyên nhớ nhung tới bạn đó. Đến năm lớp 9 thì em cũng có cảm giác là thích 1 bạn nữ và muốn được quan hệ với họ nhưng tình cảm chỉ dừng lại ở đó.

 

Đến năm lớp 10 thì em lại thường xuyên để ý dương vật hay việc các bạn nam mặc quần lót như thế nào. Tiếp đến năm lớp 11 thì em cũng có thích các bạn nữ nhưng chỉ được một thời gian ngắn xong lại thôi và năm lớp 12 thì em cũng cứ có cảm giác là thích các bạn nam nhiều hơn nữ nhưng khi các bạn nữ mà em thích mà có người khác thì em vẫn thấy ghen vì bạn nữ mình thích có người yêu và em cũng muốn có tình cảm với các bạn nữ, và các lần tỏ tình đều bị thất bại.

 

Mà em giờ không biết là em là đồng tính hay gì nữa nhưng em đang cố gắng để trở thành một người nam bình thường và khi em chơi đá bóng thì những bạn nam em thích thì vào sân bóng em coi như bình thường không có cảm giác thích các bạn đó nữa. Thế nên em xin được hỏi rằng mình có phải là đồng tính hay không và có thể tập để trở thành một người đàn ông thực thụ hay không ạ? Mong anh chị hãy tư vấn giúp em và giữ bí mật giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang cảm thấy băn khoăn vấn đề giới tính của mình. Chương trình xin được chia sẻ cùng em.

 

Không biết em có từng tìm hiểu kiến thức về xu hướng tính dục hay không? Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc và/hoặc tình dục hướng đến một đối tượng nào đó; với người khác giới gọi là Dị tính, với người cùng giới gọi là Đồng tính, với cả hai giới gọi là Song tính. Trong xu hướng Đồng tính bao gồm Đồng tính nam (gay) và Đồng tính nữ (les).

 

Em chia sẻ khi nhỏ đã có quan hệ với cả nam và nữ, rồi sau đó khi thì em thích nam, khi thì thích nữ. Em thân mến, có thể do sự việc quá khứ, tâm sinh lý của em biến đổi trong giai đoạn tuổi dậy thì (từ lớp 8) nghĩa là đã chưa trưởng thành cả về mặt cơ thể lẫn tâm lý thêm việc bản thân em tò mò muốn khám phá con người thật của mình khiến em có những hành động và cảm giác như vậy. Việc em nam, để ý dương vật hay việc các bạn nam mặc quần lót như thế nào, những điều đó không đủ cơ sở để khẳng định em là người đồng tính nam, hơn nữa em còn thích nữ, muốn được quan hệ với họ. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp các bạn trẻ nhìn nhận sai về giới tính của mình.Để đánh giá một người có xu hướng đồng tính sẽ phụ thuộc vào sự hấp dẫn về mặt tình cảm, cảm xúc (nhớ nhung, yêu đương, hờn ghen…) và thể xác (mong muốn được gần gũi, ôm hôn, thậm chí quan hệ tình dục), với người song tính cảm xúc hấp dẫn đó sẽ dành cho cả hai giới.

 

Thời điểm này có lẽ chưa thể khẳng định em là đồng tính, song tính hay dị tính. Vì thế em hãy cho mình thêm một khoảng thời gian cân nhắc về cảm xúc của mình dành cho cả hai đối tượng, xem bản thân em yêu, có cảm xúc rung động, muốn gắn bó và có ham muốn lâu dài với người khác giới hay cùng giới. Và nếu sau này khi em thông qua những cảm xúc và ham muốn của bản thân em xác định được mình là đồng tính hay song tính thì không có cách nào có thể tập để trở thành một người đàn ông thực thụ (tức là người dị tính) đâu em nhé.Thực tế thì em cũng vẫn là "đàn ông" chỉ có điều thiên hướng tình dục của của em "đặc biệt", vì vậy em không cần phải "chối bỏ" bản thân hãy là chính con người em, dù em có cố tình chạy trốn thì cũng không thể chạy trốn chính mình. Bản thân em không thể lựa chọn được giới tính cho mình nhưng em lại có thể chọn cho mình cách sống có ích, vui vẻ, lạc quan hơn hết là sống thật với chính bản thân mình.

 

Lúc này, điều em phải làm là hạn chế tới mức tối đa việc tiếp xúc với những hình ảnh khiêu khích về đồng giới, song tính thậm chí dị tính. Không nên tự ám thị hay vội vàng khẳng định mình là người đồng giới để hạn chế phát sinh những hành vi tình dục không đáng có. Hãy tìm hiểu thêm kiến thức về giới tính, cho mình thời gian để trải nghiệm cảm xúc của mình để em nhìn nhận ra bản thân mình. Em còn trẻ và trước mắt em cần ưu tiên trước cho chuyện học hành, rèn luyện để hoàn thiện bản thân mỗi ngày, phát triển tương lai, trở thành một người tử tế. Đến tuổi trưởng thành, tôi nghĩ em còn nhiều thời gian khám phá về chính mình và lúc đó em có thể chọn cho mình cách sống phù hợp và thoải mái với em nhất.

 

Hãy cho chính bản thân mình thời gian để nhìn nhận lại mọi vấn đề em nhé. Chúc em luôn vui vẻ!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em là một người đàn ông bình thường, 30 tuổi, không quá cao, mặt ưa nhìn, sáng sủa, tập gym được...
Em năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên. Em đang rất băn khoăn về chuyện tình dục của mình. Em...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 24 tuổi, em mới có bạn gái lần đầu tiên được nửa năm. Trước...
Em là nam 100%, 17 tuổi, đã từng có bạn gái và yêu rất sâu đậm, em có coi phim sex và thủ dâm, em...
Băn khoăn giới tính"Tự nhiên" thành "BÊ ĐÊ"...?
Cháu là nam, năm nay 19 tuổi. Cháu là con trai bình thường; nhưng không hiểu vì sao gần 1 năm nay...
Từ khi còn nhỏ thì em vẫn bình thường, vẫn thích các bạn nữ và chuyện ấy với nữ; nhưng đến khỏi...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
24.06 : 8pm - Em cắt bao quy đầu được 22 ngày rồi nhưng vết thương của em vẫn sưng nhất là phần...
24.06 : 6pm - Thưa bác sĩ gần đây khoảng 3-4 tháng em có triệu chứng bị sa tinh hoàn. Tinh hoàn...
24.06 : 6pm - Xin chào bác sĩ!Em năm nay 26 tuổi. Em làm IVF. 20 ngày sau khi chuyển phôi, em...
24.06 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi. Vì công việc em đã bắt đầu sử dụng ma túy đá. Em...
24.06 : 4pm - Xin chào chương trình! Em có chút tâm sự nhỏ và cũng có câu hỏi đặt ra cho chương...
24.06 : 4pm - Xin chào bác sỹ, Dương vật của em trong lần quan hệ đầu tiên bị đứt dây cương...
Có thể bạn quan tâm