Con đồng tính hoàn toàn khỏe mạnh bình thường không cần đi khám đâu bố mẹ! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Con đồng tính hoàn toàn khỏe mạnh bình thường không cần đi khám đâu bố mẹ!

Chào chuyên gia tư vấn tâm lý!

 

Em là người thuộc thế giới thứ 3 (lgbt). Trong khoảng 5 tháng trước, em có công khai với ba mẹ; nhưng em không dám nói với ba mẹ mà em gửi lời qua mạng xã hội. Sau đó, ba mẹ em biết chuyện và đã nói với em là trong người con thế nào, có thấy khỏe không hay con đi khám nha?... Em có giải thích với ba mẹ là con là người bình thường như bao người khác, con không bệnh và trong người con rất khỏe. Ba mẹ nói ba mẹ sinh em ra là con trai mà sao lại bị như thế? Em bảo là con cũng không biết nhưng con không yêu và không có cản giác khi ở bên người con gái ạ! Ba mẹ con nói tại do em còn nhỏ nên suy nghĩ nôn cạn; nhưng tới bây giờ ba mẹ không chấp nhận giờ em không biết phải làm sao?


Chuyên gia có thể giải bày giúp em được không ạ? Làm thế nào để cho ba mẹ chấp nhận em là một người đồng tính? Em cảm ơn chuyên gia tư vấn tâm lý!

 

Em thân mến!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy buồn khi bố mẹ không chấp nhận việc em là người đồng tính; mà thay vào đó cho rằng em đang có vấn đề về sức khỏe hay vì “em còn nhỏ nên suy nghĩ nông cạn”. Em đang không biết phải làm như thế nào để bao mẹ chấp nhận em là một người đồng tính. Chương trình chia sẻ cùng em tâm sự này.

 

Em ạ! Thực ra, xu hướng giới tính của mỗi người đã được quy định sẵn từ khi ta sinh ra, chỉ là khi lớn lên, bước vào độ tuổi dậy thì thì xu hướng này mới bộc lộ rõ và ở thời điểm này, mỗi người mới bắt đầu bước vào hành trình tìm kiếm, xác định rõ giới tính của mình. Nên việc “bố mẹ sinh con ra là con trai” chỉ là giới tính sinh học thôi, còn giới tính của em là phụ thuộc vào bản dạng giới (em nghĩ mình là ai) và xu hướng tính dục (em có ham muốn gần gũi với ai) của em. Nếu em nghĩ mình là người đồng tính, chỉ có cảm xúc, mong muốn với các bạn cùng giới tính thôi thì đó là giới tính của em, và chỉ có em mới biết rõ điều đó vì đó là những cảm xuất hiện từ bên trong.

 

Dù ta có thuộc giới tính nào đi chăng nữa thì ta vẫn là người bình thường, vẫn có thể sinh hoạt, học tập và vẫn có thể thành công. Tuy nhiên, vì số lượng những người thuộc giới tính thứ ba không nhiều như số đông mọi người (nam – nữ) nên dễ bị mọi người xung quanh “kỳ thị”, không chấp nhận. Bố mẹ em cũng vậy, nuôi con lớn lên với định hình trong đầu rằng con mình là con trai nên khi đón nhận thông tin em là người đồng tính, bố mẹ thấy sốc, không chấp nhận cũng là điều dễ hiểu em ạ. không phải bố mẹ nào cũng cởi mở, có thể dễ dàng chấp nhận những khác biệt của con.

 

Nếu em thực thực chắc chắn rằng mình là người đồng tính và mong muốn bố mẹ chấp nhận thì điều quan trọng là em cần cho bố mẹ thêm thời gian để thích nghi và thay đổi dần suy nghĩ của mình. Trong thời gian đó,  em nên tìm hiểu nhiều thông tin liên quan đến giới tính của mình, để hiểu hơn về nó và chấp nhận bản thân mình trước đã. Sau đó, em chia sẻ, trao đổi thông tin với bố mẹ để bố mẹ có thể hiểu hơn về thế giới của người đồng tính, tránh trường hợp xem nó giống như một loại bệnh, và bắt em đi khám chữa. Nếu quá khó khăn, em cũng có thể khuyên bố mẹ cùng em đến gặp chuyên viên tư vấn tâm lý về giới tính để hai bên hiểu rõ về nhau nhiều hơn và có cách để chấp nhận nhau em nhé. Hy vọng rằng theo thời gian mọi người sẽ hiểu và chấp nhận giới tính thật của em.

 

Chúc em thành công!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em có quen bạn trai, chúng em có tình cảm với nhau, một thời gian em phát hiện quá khứ của bạn ấy...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 15 tuổi, em là gay kín. Sau lần đi tham quan cũng trong năm...
Em năm nay 23 tuổi, là một gay kín, ngoại hình tạm được, tạm gọi là chuẩn men. Nhận thức được...
Chào chuyên gia! Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em. Em là Gay, em đã có và đang chung sống với...
Em xin chào anh chị tư vấn! Em ở Hà Nội, năm nay em 27 tuổi. Em là Gay và gia đình cũng chưa...
Tôi là một người đồng tính và tôi có yêu một bạn trai giống như mình, cả hai chúng tôi đều là...
27.06 : 9am - Em có dùng chung máy cạo râu với 1 người hay chơi nhiều đồ kích thích em không biết...
27.06 : 9am - Em và một bạn nam trong lớp là bạn thân, quen biết với nhau cũng được 11 năm -...
27.06 : 9am - Dạ em chào bác sĩ, em tên T, em 35 tuổi. Em muốn hỏi bác sĩ là em nghe nói uống...
27.06 : 7am - Chương trình cho em hỏi,em sanh xong tới nay cũng được 4 tháng rồi ,con từ lúc sanh...
27.06 : 7am - Em chào anh/chị. Hiện tại em đang là sinh viên năm 2. Số là em đang phân vân...
27.06 : 7am - Tôi vừa mới đi khám và cho ra kết quả như sau: FSH= 5.67(IU/L); LH= 25.00(IU/L);...
26.06 : 10pm - Chào bác sĩ, em mới phá thai bằng thuốc được hai tuần thấy hết ra máu. Em cũng...
26.06 : 8pm - Chào bác sĩ, em năm nay 18 tuổi, chưa quan hệ tình dục lần nào. Lúc dương vật em...
Có thể bạn quan tâm