Con gái mê đọc truyện "đam mỹ" là có xu hướng đồng tính?

Con gái tôi năm nay 14 tuổi. Ban ấy mạnh mẽ, không thích điệu đà, rất thích đọc truyện đam mỹ ( đồng tính nam). Có thích chơi với một bạn nữ. Cũng có thích bạn trai. Nhưng tôi lo lắng nhất là bạn ấy mê đọc truyện đồng tính nam. Vậy làm sao để biết bạn ấy có bị đồng tính nữ hay không. Xin cảm ơn.

con gái, không thích mặc váy, thích đọc truyện đồng tính nam, đam mỹ, thích cả trai lẫn gái
(Ảnh minh họa)
-Gửi Câu Hỏi để được tư vấn MIỄN PHÍ. -Tư vấn trực tiếp gọi 19006802

Chào chị. Không thể dựa vào việc con gái chị thích đọc truyện đam mỹ ( truyện đồng tính nam) thông qua đó để khẳng định giới tính của cháu có phải là đồng tính nữ hay không. Để xác định giới tính của một người, thì chính người ấy mới đưa ra được câu trả lời, bởi những vấn đề về giới tính phụ thuộc vào xu hướng tình cảm, nhu cầu t.ình d.ục hướng đến đối tượng nào. Cũng là một người mẹ, tôi hiểu được phần nào sự lo lắng của chị.


Ngày nay, những thông tin trên mạng xã hội được cập nhật nhanh chóng và cũng như “con dao hai lưỡi” tới người sử dụng. Khi biết cách khai thác, tận dụng tối đa những nguồn thông tin trên mạng để tìm hiểu kiến thức học tập thì con người ta sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực. Còn ngược lại, cũng không tránh khỏi những youtube, câu chuyện mang tính chất câu like thu hút giới trẻ. Những câu chuyện “đam mỹ” ngày nay cũng khá phổ biến và một bộ phận các con học sinh bị cuốn vào đó và trở thành chủ đề bàn tán tới các bạn học sinh. Đọc sách trong giới trẻ là điều rất đáng khuyến khích, nhưng đọc như thế nào để đạt được hiệu quả mới là điều quan trọng. Có những câu chuyện thực sự vô bổ và mang đến những “tác dụng phụ” không nên khuyến khích các con, mà cần phải định hướng lại cho các con một cách đúng đắn. Ví dụ như ở lứa tuổi này, các con nên đọc những câu chuyện của tác giả Nguyễn Nhật Ánh hoặc sách ngoại văn, vừa hướng các con tới ngôn ngữ trong sáng, tính chất nhân văn, mà giúp ích các con trong việc áp dụng cách hành văn ấy vào bộ môn Ngữ văn.


Nghe cách chia sẻ của chị, tôi không biết chị có những biện pháp nào để khuyên bảo con gái chưa? Còn khi con đọc những truyện như con đang đọc hiện tại, rồi lại xem những bộ phim ấy, thực sự là không phù hợp và lãng phí thời gian. Thêm một điều nữa, đó là tính cách của con cũng không nói lên điều gì về giới tính của con. Có những bạn nữ cá tính, thích tạo một vỏ bọc mạnh mẽ, nên việc bạn không thích mặc váy, không thích màu hồng, ghét điệu đà…cũng không phải là trường hợp hiếm gặp.


Chị biết đấy, giáo dục gia đình, nhà trường, xã hội là những yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách của trẻ. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn mong rằng chị có những sát sao cũng như phối hợp với giáo viên chủ nhiệm trong việc trao đổi về tình hình của con ở nhà cũng như trên lớp, thấy có những biểu hiện bất thường thì còn kịp thời điều chỉnh. Trong khi đó, con gái cũng đang ở trong độ tuổi dậy thì, sẽ có nhiều biến đổi, mong rằng mẹ sẽ trở thành một người bạn để con sẵn sàng chia sẻ mọi tâm tư, tình cảm của con. Và chị cũng cần định hướng lại cho con, thời điểm này quan trọng nhất với con là việc học, tạo động lực để con yêu thích việc học hành.


Hành trình làm cha mẹ chưa bao giờ là đơn giản. Chị cũng có thể tìm hiểu về phương pháp dạy con, tiếp cận với con cái thông qua các diễn đàn làm cha mẹ, thông qua sách báo để có thể giải quyết được những vấn đề nảy sinh ra trong cuộc sống của con. Chúc gia đình chị luôn ấm êm, hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
Xuất t.i.n.h khi đang mặc quần áo có khiến bạn gái "có bầu"!
Em có thắc mắc về chuyện “quan hệ” bên ngoài quần áo có thể mang thai được không ạ? Em và bạn gái...
người cũ, yêu lại, yêu cả hai người, lo lắng tình yêu, không biết chọn ai
Em thấy người yêu em có vẻ rất do dự mặc dù em có hỏi là có yêu bạn kia nữa không thì người yêu...
"Phóng đạn" khi đang mặc quần áo có khiến bạn gái có thai không?
Bạn gái em là một người có kinh nguyệt không đều vào mỗi tháng. Tháng trước bạn gái em có kinh...
Rau bám diện rộng ảnh hưởng như thế nào đến thai kỳ???
Em năm nay 31 tuổi. Ngày đầu của chu kỳ kinh cuối cùng của em là 18/10/2020. Vợ chồng em có làm...
bên người mới, nhớ người cũ, ăn năn, hối hận, có lỗi với người mới
Em biết chuyện liên lạc qua lại với người yêu cũ là rất có lỗi với B, tuy nhiên em chẳng biết sao...
Virus dại sống được bao lâu trong môi trường khô?
Em năm nay 25 tuổi. Hôm vừa rồi em có bị một con chó lạ cắn vào chân. Vì lo lây nhiễm dại nên em...
Nội dung mới
Ly hôn có khi là ví dụ tốt cho con về tình yêu và sự đồng hành
"Cố giữ hôn nhân vì con" có vẻ là câu châm ngôn nổi tiếng của người thân và bạn bè mỗi...
5/3/2021 - Tin tức
Em không tin lý do anh nói chia tay là thật
Lí do là anh nói anh hết tình cảm với em. Sau đó em ko can tâm nên hỏi tiếp thì anh bịa ra rất...
5/3/2021 - Tư vấn
Trễ kinh, buồn nôn nhưng que thử lại chỉ lên 1 vạch...
Em năm nay 27 tuổi và đã lập gia đình. Em và chồng có quan hệ với nhau sau rụng trứng được khoảng...
4/3/2021 - Tư vấn
Thành Hoàng Đế - di tích lịch sử có kiến trúc đặc biệt
Tọa lạc trên địa bàn thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, thành Hoàng Đế (hay còn gọi là thành Đồ Bàn...
5/3/2021 - Tin tức
Virus dại sống được bao lâu trong môi trường khô?
Em năm nay 25 tuổi. Hôm vừa rồi em có bị một con chó lạ cắn vào chân. Vì lo lây nhiễm dại nên em...
5/3/2021 - Tư vấn