Cứ "ẻo lả" là đồng tính?

Em là nam, năm nay 19 tuổi. Em nhận thấy là mình hoàn toàn thích các bạn nữ giới và hoàn toàn không có nhu cầu hay suy nghĩ gì về việc đồng tính cả. Nhưng tầm 3 năm trước đến nay, đa số các bạn chơi chung đều chọc em giống con gái mặc dù em cũng chẳng tìm ra em giống ở chỗ nào. Nói nôm na là hơi ẻo lả.

 

Em cũng có thay đổi bằng việc tập gym và các hoạt động thế chất khác. Body của em không phải đô nhưng cũng không phải gầy vì em 68kg lận. Cho em hỏi tình trạng của em vậy là liên quan tới nội tiết tố ( Testosterol ) đúng không ạ. Hiện em chỉ đang có khuyết điểm là ngủ quá trễ (2h). Ngoài ra em vẫn sinh hoạt bình thường. Mong nhận được câu trả lời và tư vấn từ các anh chị ạ

Chào em!

 

Trường hợp của em như trong thư em gửi đến chương trình là em thích bạn nữ và không có nhu cầu gì trong chuyện quan hệ đồng tính thì đó là một minh chứng cụ thể, và rõ ràng nhất để trả lời cho câu hỏi của em. Dựa vào dấu hiệu đó có thể kết luận là em không phải là người đồng tính em nhé.

 

Đồng tính là một xu hướng tính dục  trong đó có sự hấp dẫn về mặt tình cảm, cảm xúc và tình dục với người cùng giới một cách ổn định và lâu dài. Còn ngoài ra những thói quen, cử chỉ, điệu bộ thì chỉ là những đặc điểm cá nhân thôi, hoàn toàn không phải là cơ sở để xác định đồng tính em nhé.

 

Thứ nữa, đồng tính không phải là bệnh gây nên bởi thiếu nội tiết testosterol, và "ẻo lả" cũng không phải triệu chứng của thiếu testosterol em nhé. Testosterol là hoocmon sinh dục nam, phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn dậy thì và trưởng thành, chúng suy giảm do tuổi tác cao, mắc các bệnh nội tiết, bệnh đái đường, bệnh thận, tuyến giáp, tim mạch, bệnh cơ quan sinh dục như viêm teo tinh hoàn,...Biểu hiện thiếu testosterol là dương vật tinh hoàn không phát triển nếu ở độ tuổi dậy thì, sau tuổi dậy thì biểu hiện là giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương (liệt dương), rối lọan xuất tinh...khi đó em nên đi khám Nam Khoa để được định lượng nội tiết, nếu thiếu thì có thể bổ sung phù hợp.

 

Việc em ngủ quá trễ thì có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe toàn trạng và có ảnh hưởng đến sinh lý, tuy nhiên không thể kết luận đó là một nguyên nhân gây rối loạn,suy giảm nội tiết. Hiện tại em nên đi ngủ đúng giờ, ăn uống điều độ, đủ chất tập thể thao phù hợp sức khỏe và không cần quan tâm người khác nói gì, nghĩ gì về mình em nhé. Em mới là người hiểu em rõ nhất chứ không phải họ. Và ai cũng có đặc điểm của riêng mình nên đâu cần thay đổi để "hợp mắt" người khác, em hãy cứ tự tin và là chính mình em nhé.

 

Chúc em sức khỏe.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
31.03.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
19.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ.Em và bạn trai có gần gũi nhau nhưng không qh, do em đang ở ngày...
19.09 : 2pm - Em có đứa con trai 14 tuổi. Lúc đầu, con cũng có quen bạn gái nhưng sau này con em...
19.09 : 2pm - Xin chào bác sĩ, Cháu vừa bị thai lưu 8 tuần và đã tiến hành hút thai ngay sau...
19.09 : 10am - Chào bác sĩ, Hôm trước, em với bạn gái có qh với nhau và dùng bao cao su kéo...
19.09 : 10am - Chào mọi người, hiện nay em đang học lớp 9 và đang băn khoăn về vấn đề bạn thân....
19.09 : 9am - Em xin chào chương trình ạ. Em có vấn đề này băn khoăn, rất mong các chuyên gia tâm...
Có thể bạn quan tâm