“Cưới giả, tình thật” nhưng xin lỗi: anh là Gay!

Em xin chào anh chị tư vấn!

 

Em ở Hà Nội, năm nay em 27 tuổi. Em là Gay và gia đình cũng chưa biết em. Do bản tính của em đã như vậy nên muốn sống xa gia đình, được tự do và ít đặt nặng vấn đề lập gia đình. Tháng vừa rồi là đám cưới của em với một người con gái Việt định cư tại Úc, người đó 20 tuổi, (đây là một câu chuyện tế nhị) do chính sách định cư theo diện vợ chồng nên em với em ấy thỏa thuận và cưới nhau để hợp pháp di dân sang Úc.

 

Trong quá trình tìm hiểu và cưới nhau thì em ấy thương em rất thật lòng, bản tính thì rất tốt, lo lắng cho em từng li từng tí. Đôi lúc, em cố tỏ ra vô tâm để em ấy không được xiêu lòng với em; nhưng em làm như vậy thấy rất tội lỗi với em ấy. Từ lúc em ấy về Việt Nam đến bây giờ lại xem em như là một người chồng thật sự, ngay cả gia đình bên vợ cũng rất thương em và coi em như một đứa con rể, nhưng em thì không muốn mọi chuyện đi quá xa, và em không phải là người xứng đáng để nhận được những điều đó. Bên cạnh người đó, em thấy em rất bẩn nếu phải làm chồng của em ấy. Ba mẹ em thì thấy người đó rất tốt nên cũng muốn hai đứa cưới thiệt vì chẳng tìm được người con gái nào tốt hơn, nhưng ba mẹ em không bắt buộc vì em còn trẻ.

 

Em cũng không biết là nếu em định cư sang Úc thành công và em từ chối thì em có lỗi với em ấy không, vì em sợ họ nghĩ em chê bai em ấy vì không ai biết em là gay. Em thấy rất tội nghiệp cho em ấy và gia đình, vì em là tình đầu của em ấy và em ấy rất trẻ con. Em có nên nhận với mọi người là em là Gay không?

 

Xin anh chị hãy giúp em lựa chọn một con đường đúng để lương tâm em không bị cắn rứt về sau!

Thân chào em!

 

Qua những dòng tâm sự em gửi về cho chương trình, tôi hiểu đang thực sự cảm thấy hoang man, lo lắng không biết là thế nào cho vẹn cả đôi đường, vừa được sống thực với chính bản thân mình, vừa không làm tổn thương người con gái đã "đám cưới giả" với em. Tôi sẽ cùng chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Em chia sẻ em có xu hướng tính dục với người cùng giới tính với em; nhưng hiện tại em lại đang có mối quan hệ “vợ chồng giả” với một cô gái để có thể định cư ở nước ngoài. Nếu trong trường hợp xu hướng tính dục của em là đồng tính thực sự và không thể nào thích, có tình cảm lại được với cô bé kia thì hiện tại em chỉ có thể lựa chọn được một trong ba con đường:

 

Một là tiếp tục giấu diếm tất cả mọi người cho đến khi em được định cư và có kinh tế ổn định, thành công thì nói cho mọi người biết xu hướng giới tính của em; hoặc giấu mãi mãi xu hướng giới tính của mình và tìm lý do khác để từ chối cuộc "hôn nhân" với bạn gái kia. Trong trường hợp này, có thể theo thời gian, tình cảm của cô bé kia dành cho em sẽ ngày càng tăng lên  và khi chia tay em cô ấy sẽ nhận lại nhiều tổn thương. Mọi người có thể đánh giá em là người “lợi dụng” và khi đạt được mục đích rồi thì “qua cầu rút ván”. Đây là cách thức mà bản thân em có thể được “lợi” một phần; nhưng chắc sẽ không khỏi bị cắn rứt lương tâm và có thể em cũng không thể sống thật với chính con người của mình.

 

Lựa chọn thứ hai là em nói thật với mọi người biết trước khi em sang Úc để mọi người có hướng nhìn nhận và giải quyết khác nhau. Mặc dù, có thể khá sốc đối với tất cả mọi người kể cả gia đình em lẫn gia đình cô bé đó, và cho chính cô bé đó nữa vì cô ấy có tình cảm với em. Tuy nhiên, chỉ có thể như vậy thì em mới sống thật với chính mình, để mọi người cân nhắc rõ ràng giữa việc em đi Úc và chuyện “kết hôn giả” là hai việc khác nhau. Cô bé đó cũng sẽ nhận ra là không nên có tình cảm với em sớm hơn. Gia đình đối phương có thể lựa chọn việc không đưa em sang đó định cư và không cho con gái đăng kí kết hôn với em nữa; Hoặc cũng có thể tiếp tục để em sang định cư như lời thỏa thuận trước đó và em có thể là chính mình. Gia đình em tạm thời có thể không chấp nhận việc em thuộc xu hướng tính dục như vậy; nhưng ít ra sau này em cũng không phải tìm cách trốn tránh gia đình mãi, vì lấy vợ, sinh con mong muốn của mọi bố mẹ khi con cái đã trưởng thành.

 

Vẫn có một sự lựa chọn thứ ba là em mãi mãi không được sống thật với bản thân và tập dần làm quen với việc chung sống với cô gái này, sinh con đẻ cái. Khi đó, có thể mọi người sẽ được sống thỏai mái, vui vẻ, chỉ có điều là em vẫn có những mặc cảm thấy mình “bẩn” khi chung sống với cô bé này mà thôi.

 

Thực tế, không có sự lựa chọn nào là vẹn cả đôi đường em ạ. Lựa chọn là chấp nhận đánh đổi, vì vậy chương trình cũng chỉ có thể đưa ra hướng lựa chọn cho em, còn quyết định vẫn nằm ở nơi em. Hy vọng em có thể lựa chọn hoặc đưa ra được cách giải quyết tốt nhất để tránh những hối tiếc, day dứt sau này, em nhé!

 

Chúc em sức khỏe, mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
09.10.2020 - Nhưng em ấy lại luôn là người kéo em lại, em ấy không dứt khoát muốn mất em ngay lúc...
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
28.10 : 11am - Em và chồng của chị ấy nhắn tin qua lại. Chị ấy biết được đòi mách chồng em. Chồng...
28.10 : 10am - Chào bác sĩ , Em là M năm nay 35 tuổi. Gần đây, em có hiện tượng nôn, khịt...
28.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi .Em muốn bác sĩ tư vấn cho em biết là em mới...
28.10 : 8am - Chào bác sĩ, Em sinh mổ đến nay bé đã được 15 tháng 20 ngày. Hiện vết mổ của...
28.10 : 8am - Năm nay em học lớp 9, em đã có người yêu và người yêu em có chút tiến triển rất...
Có thể bạn quan tâm