Đã từng là "dị tính" nhưng bây giờ lại "đồng tính" nhiều hơn.

Em có vấn đề về giới tính của mình: Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã từng thích và yêu rất sâu đậm. Nhưng đồng thời em lại có xu hướng tình dục đồng tính. Đôi khi vẫn dị tính nhưng không nhiều. Em cũng đã nghĩ đến 1 vài nguyên nhân sâu xa nhưng mong chương trình có thể cho em 1 lời tư vấn ạ. Em xin cảm ơn!

 

Chào em!

 

Tôi hiểu lúc này em đang cảm thấy băn khoăn về xu hướng giới tính của mình; nhưng những dòng tâm sự của em gửi đến chương trình quá ngắn, chưa có nhiều thông tin nên tôi khó nắm bắt được vấn đề của em. Em nói rằng em đã từng thích, yêu sâu đậm với các bạn nữ - những bạn khác giới tình với em; nhưng bây giờ em lại có “xu hướng tình dục đồng tính”, tôi băn khoăn không biết những cảm xúc của em đối với người cùng giới tính là như thế nào? Những cảm xúc với những người khác giới tính ra sao? Việc em nghĩ đến một vài nguyên nhân sâu xa có thể ảnh hưởng đến xu hướng giới tính, hoặc cảm nhận của em về sự hấp dẫn với các đối tượng, vậy nguyên nhân mà em nghĩ đến ở đây là gì? Về những điều này, em có thể tâm sự nhiều hơn với chương trình ở lá thư sau, hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để chia sẻ vấn đề của mình và được tư vấn cụ thể hơn em nhé. Còn vì ở thư này không có nhiều thông tin nên chương trình chỉ có thể chia sẻ với em đôi lời về cách xác định xu hướng tính dục của mình.

 

Ta có thể hiểu, “Xu hướng tính dục chỉ sự bị hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc về mặt tình dục bởi người khác giới tính, người cùng giới tính với mình hoặc cả hai một cách lâu dài”. Xu hướng tính dục của một người là bẩm sinh, thường được xác định khi ta bước vào độ tuổi dậy thì khi ta có cảm nhận rõ ràng về bản thân, có những xúc cảm, tình cảm rõ ràng với các đối tượng khác. Thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Giả sử, một người là nam, nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người đồng tính nam. Nếu họ nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính. Em có thể nhìn sâu vào cảm xúc của mình để có thể hiểu rõ hơn về nó và dần xác định được mình là ai.

 

Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu các vấn đề giới tính, xu hướng tính dục người ta có nhắc đến một số nguyên nhân có ảnh hưởng đến cảm xúc, cách nhìn nhận xu hướng tính dục của một người như: sự thất vọng, tổn thương sâu sắc trong mối quan hệ tình cảm với người khác giới; cách tìm hiểu, đón nhận thông tin về giới tính, xu hướng tính dục không chính xác; sống trong môi trường có nhiều người thuộc giới tính thứ ba, hay cùng giới tính; ngộ nhận về mặt cảm xúc; sự kì vọng quá lớn của bố mẹ vào giới tính của con… Về những điều này nếu em muốn trợ giúp thì nên tìm đến những người có chuyên môn về tâm lý giới tính tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại để nhìn ra vấn đề và có cách xử lý vấn đề phù hợp em nhé.

 

Trên đây là đôi lời chia sẻ của chương trình cùng câu chuyện của em, em có thể cân nhắc lại, nếu có bất kì băn khoăn nào thì em có thể liên hệ đến chương trình để nhận sự trợ giúp em nhé.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.01.2021 - Bởi vì cháu là con gái, cháu vẫn còn rung động và thích các bạn nam, cháu cũng không...
22.12.2020 - Thấm thoát cũng đã 1 tháng làm việc. Có những ngày anh không đến em buồn cả buổi...
17.12.2020 - Mình cảm thấy mình bị thu hút bởi các bạn tomboy nhiều hơn. Thực sự hôn nhân của...
11.12.2020 - Dù trong khoảng thời gian nghỉ chơi, cả 2 đã chơi với 2 người bạn khác, với em thì...
03.12.2020 - Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
Có thể bạn quan tâm