Đang yêu nữ lại thích nam, có phải đồng tính không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đang yêu nữ lại thích nam, có phải đồng tính không?

Em có một người bạn nam học rất giỏi, chúng em đang học THPT và hai đứa em rất thân. Hồi đầu năm, người bạn ấy yêu cuồng nhiệt một cô bạn cùng lớp và luôn đứng đắn, tử tế. Thậm chí, lúc nào bạn ấy cũng sẵn sàng giúp đỡ con gái và 2 đứa em có một thời gian yêu nhau. Nhưng từ học kì II, bạn lại chuyển sang yêu một đứa bạn trai học giỏi và hiền trong lớp. Bạn trai được bạn ấy thích không hề có tình cảm gì với bạn, trở nên xa lánh và 2 đứa bạn nam mất luôn tình bạn như xưa.

 

Người bạn chuyển giới tính đó trở nên ẻo lả, “nhoi”, nói chuyện không ngớt, không còn chín chắn như xưa nữa. Xin chương trình cho em hỏi vì sao người bạn trai được nói đến lại bị chuyển giới tính kì lạ khư vậy? Bạn ấy có bị “đồng tính” hay không? Và em là một đứa bạn thân luôn muốn bạn trở lại như bình thường. Xin cho em hỏi em phải làm sao?

Chào em!

 

Em đang băn khoăn về xu hướng tính dục của bạn nam chơi thân với em vì trước đó bạn ấy có tình cảm với bạn nữ cùng lớp, thậm chí hai em còn có một thời gian yêu nhau nhưng mới đây em nghĩ rằng bạn của mình lại có tình cảm với một bạn nam. Có lẽ em cũng đang cảm thấy hoang mang về sự thay đổi này của bạn ấy. Là một người bạn thân, em muốn làm điều gì đó cho bạn của mình với mong muốn để bạn ấy trở nên tốt hơn.

 

Em đang nghĩ rằng bạn mình “bị đồng tính” từ khi có tình cảm với bạn nam cùng lớp kia? Qua những điều em chia sẻ, dường như em đang chưa có hiểu biết đầy đủ về xu hướng tính dục. Em thân mến, xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính bền vững, ổn định về mặt tình cảm, cảm xúc, tình dục với một đối tượng nào đó. Xu hướng tình dục khác giới (dị tính) là sự hấp dẫn, sở thích về tình dục với người khác giới tính với mình. Xu hướng tình dục đồng giới (đồng tính) là sự hấp dẫn, sở thích về tình dục với cùng giới tính với mình. Những người có xu hướng tình dục đồng giới sẽ có người đồng tính luyến ái nam (tiếng Anh gọi là Gay) và người đồng tính luyến ái nữ (tiếng Anh gọi là Lesbian). Xu hướng tình dục lưỡng giới (song tính – tiếng Anh gọi là Bisexual) là sự hấp dẫn, sở thích về tình dục với cả người cùng giới với mình và người khác giới với mình. Vô tính là những không có ham muốn hoặc sở thích quan hệ tình dục với bất kỳ ai, với bất kỳ giới tính nào, những người này gọi là vô tính.

 

Giới tính của một người đã được quy định từ khi sinh ra và được bộc lộ mạnh mẽ bắt đầu từ giai đoạn dậy thì khi họ có sự rung động, hấp dẫn với một người nào đó, sau này sẽ ổn định và không thay đổi khi trưởng thành. Mọi giới tính đều được coi là bình thường, và đương nhiên đồng tính hay song tính không phải là bị bệnh. Thiên hướng tính dục của con người sẽ không thể thay đổi được.

 

Không biết em biết được những mối quan hệ tình cảm của bạn em là từ bạn ấy chia sẻ với em hay dựa trên sự phán đoán của em? Qua những điều em chia sẻ, thật khó để xác định bạn thân của em có phải là đồng tính hay không. Có thể cậu ấy cũng đang trong quá trình khám phá giới tính của mình và biết đâu bạn ấy cũng chưa chắc chắn về giới tính của cậu ấy. Như chương trình đã chia sẻ với em, để biết xu hướng tính dục của một người phải dựa vào cảm xúc, tình cảm và sự ham muốn gần gũi của bạn ấy hướng đến người cùng giới hay khác giới. Như vậy, chỉ có bạn em mới có thể trả lời được câu hỏi này mà thôi. Hơn nữa các em đang ở độ tuổi THPT, trong độ tuổi dậy thì có thể những cảm nhận chưa mang tính ổn định. Bạn của em cần có thêm trải nghiệm mới tự trả lời được em ạ.

 

Tính cách của con người là ổn định và rất khó để thay đổi. Tuy nhiên, em lại cảm nhận bạn mình có những biểu hiện rất khác so với đặc điểm trước đó của cậu ấy. Có khi nào em nghĩ đó là do sự nhạy cảm của em. Em là một người bạn thân của cậu ấy và muốn tốt cho cậu ấy, có lẽ điều cần thiết lúc này là ở bên cạnh, lắng nghe, chia sẻ, cảm thông và tôn trọng mọi điều thuộc về bạn ấy thay vì cố gắng thay đổi bạn em. Đó cũng là điêu cậu ấy cần nhất, từ đó, em cũng hiểu bạn mình hơn.

 

Chúc hai em học tập tốt và nhiều niềm vui!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, chấp nhận, đồng tính nam, xu hướng tình dục, cô gái, tốt, vợ, cưới giả, định cư.
... em thì không muốn mọi chuyện đi quá xa, và em không phải là...
giới tính, đồng tính, xu hướng giới tính, xu hướng tình dục, chấp nhận, cửa sổ tình yêu
Em có yêu một người con trai nhưng em không dám giới thiệu với gia...
giới tính, xu hướng tình dục, bày tỏ tình cảm, tình cảm đặc biệt, gay, cửa sổ tình yêu
Em không biết là bạn ấy có thích em hay không nữa, em muốn nói với...
đồng tính, chung thủy, nhu cầu tình dục, dằn vặt bản thân, thay đổi, cửa sổ tình yêu
Em biết cây kim trong bọc có ngày sẽ lòi ra, em thì muốn ngưng lại...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, gay, nhận định, chế giễu, thay đổi, tỉ mỉ, thận trọng, chuẩn mực, đàn bà.
Cháu là trai thẳng nhưng tính cháu hiền, cháu làm việc mọi thứ cẩn...
10.09.2019 - Nhưng khi còn học cấp 2, một cô dạy sinh học có tư vấn tâm lí rằng đồng tính là 1...
15.07.2019 - Nếu anh quyết định come out với tất cả mọi người nhưng không li dị vợ và vẫn sống...
05.07.2019 - Trong lòng em thì em không muốn mình thuộc giới tính thứ 3.Em vẫn mong muốn mình...
25.06.2019 - Cháu là trai thẳng nhưng tính cháu hiền, cháu làm việc mọi thứ cẩn thận, nhẹ nhàng,...
29.05.2019 - Vì nghe nói xem sex gay sẽ có cảm giác muốn thử và em cũng giống vậy và nếu nó có...
15.05.2019 - Chỉ có sờ thôi chứ chưa có hành động nào khác. Lúc đó bạn ấy nghĩ em ngủ mê nhưng...
23.09 : 7pm - Xin chào bác sĩ tôi tên là Chung, quê ở Phú Thọ, năm nay đã 60 tuổi, có 2 con đã...
23.09 : 6pm - Bây giờ em đang quen người mới; nhưng tụi em thường xuyên xảy ra những cuộc cãi vã...
23.09 : 5pm - Chào bác sĩ em là mẹ bỉm em sinh được 6 tháng em quan hệ với chồng có thai không ạ...
23.09 : 4pm - Chào bác sĩ ạ em năm nay 32 tuổi đã có vợ và con. Em muốn hỏi hiện nay em đang bị...
23.09 : 3pm - Em tên là Đ, em năm nay 16 tuổi và có 1 mối tình. Mối tình này đã bị rạn nứt bởi...
23.09 : 2pm - Em chào bác sỹ ạ. Em có thắc mắc muốn bác sỹ tư vấn giùm em ạ.Em năm nay 20 tuổi,...
Có thể bạn quan tâm