Đồng tính có bị ..."lây"? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đồng tính có bị ..."lây"?

Em chào bác sĩ. Em đang gặp một trường hợp rất đau lòng. Gia đình em có 4 chị em. Ba chị em gái. Và em út là con trai. Năm nay em út của em được 13 tuổi. Em rất hoang mang. Vì từ nhỏ đến lớn em trai em rất bình thường. Và thậm chí rất ghét mặc đồ ẻo lả giống con gái. Ai nói giống con gái bê đê là nó khóc. Từ năm lớp 1 tới lớp 6 nó rất bình thường. Chỉ có đi chơi với mấy bạn nam nhìn ẻo lả dẹo như phụ nữ từ năm lớp 3 đến lớp 7. Mỗi lần em la không cho tiếp xúc nhiều với mấy bạn đó vì em sợ em của em bị ảnh hưởng tâm sinh lý về giới tính. Thế nhưng em trai em bảo không có.

 

Và vừa vài hôm trước em không có nhà. Em nghe một người bạn nam của em kể lại, cứ như sét đánh ngang tai. Là em trai em ngủ ban đêm với bạn của em. Em trai em sờ mò muốn đụng vào vùng nhạy cảm của người bạn của em. Và cứ như vậy mấy lần và bạn em giả vờ di chuyển. Em rất đau lòng và hỏi em trai em. Không ngờ nó khai là nó thích con trai, nó cảm thấy nhục nhã thậm chí muốn tự tử. Nó nói chỉ bắt đầu thích con trai từ năm lớp 7.

 

Nó kêu em giữ bí mật với gia đình, nó hứa không thích con trai nữa. Nó nói nó sẽ thay đổi và thích con gái. Nó nói nó không muốn thích con trai, nó đau khổ lắm. Nó không muốn làm gia đình thấy vọng. Nó xin em để nó thay đổi bản thân trong im lặng. Nó nói nó muốn làm hot BOY. Vì đẹp trai như nó mà gay thì uỗng lắm. Nó tự nói như vậy. Nó còn nói nó nhất thời thôi. Nó xin em tin nó.

 

Em rất đau khổ. Em khóc suốt. Nhưng em không dám nói ai. Em kính mong bác sĩ cho em lời khuyên. Vì nó là em trai em thương iu và là con trai duy nhất trong gia đình em. Em thật sự rất cảm ơn bác sĩ.

 

Em thân mến!

 

Giới tính của một người được thể hiện, nhận diện thông qua các yếu tố: xu hướng tình cảm (tình yêu) bền vững và xu hướng tình dục bền vững của người đó.

 

Nếu một người chỉ có thể nảy sinh tình yêu và nhu cầu, ham muốn quan hệ tình dục với người khác giới thì đó là người dị tính.

 

Một người chỉ có thể nảy sinh tình yêu và nhu cầu, ham muốn quan hệ tình dục với người cùng giới với mình (nam với nam hoặc nữ với nữ) thì đó là người đồng tính.

 

Một người có thể nảy sinh tình yêu và nhu cầu, ham muốn quan hệ tình dục với cả hai giới: nam và nữ thì đó là người song tính.

 

Không phải ai từ khi sinh ra đã nhận biết được giới tính của mình, cần phải có quá trình, thời gian trải nghiệm nhất định. Em trai em đang ở độ tuổi dậy thì, độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhưng lại chưa hoàn thiện và rất dễ gặp các rối loạn về tâm sinh lý, dễ bị lệch lạc, ngộ nhận về giới tính mà ở độ tuổi này, rất khó để xác định giới tính thật.

 

Và điều quan trọng là dù em trai em có thuộc giới tính nào đi chăng nữa (dù là đồng tính, dị tính, song tính hay chuyển giới...) thì đó cũng là những giới tính tự nhiên của con người, không phải là bệnh hoạn như nhiều người thiếu hiểu biết lầm tưởng. Những người thuộc giới tính thứ 3, họ cũng là con người, cũng có nhận thức, có trái tim, có khả năng lao động, cống hiến cho gia đình, xã hội, và họ xứng đáng được hưởng quyền con người, được sống hạnh phúc, no ấm, sở dĩ họ bị kỳ thị là do có giới tính khác biệt với số đông mà thôi.

 

Thực tế, sự thiếu hiểu biết, kỳ thị của cộng đồng đã khiến cuộc sống của những người thuộc giới tính thứ 3 gặp vô vàn khó khăn. Nhưng điều đáng sợ, đau khổ nhất đối với họ  là sự kỳ thị, phân biệt đối xử của chính những người thân trong gia đình, bạn bè. Chính bản thân em trai em cũng đã khổ sở đến mức muốn tự tử vì lo lắng gia đình không chấp nhận giới tính của mình.

 

Sự kỳ thị, gây áp lực của mọi người chỉ khiến em càng thêm rối loạn, khó nhận biết giới tính thật của mình, khoảng cách giữa em và mọi người trong gia đình ngày càng xa cách, em càng cô đơn, hoảng sợ, bế tắc và dễ rơi vào những cạm  bẫy của xã hội hơn mà thôi. Em trai em còn rất trẻ nhỏ tuổi nên rất cần có những định hướng đúng đắn để em đi đúng đường, không để ảnh hưởng đến đời sống học tập của em trai bởi nếu chỉ từ những hành động trên cũng không thể kết luận em trai em thuộc giới tính thứ 3 rất có thể trong giai đoạn tâm sinh lý phát triển em trai em có những tò mò muốn khám phá do bị tác động từ bạn bè, từ phim ảnh..

 

Vì vây, nếu em và những  người thân trong gia đình có ý thức tìm hiểu những kiến thức, kĩ năng về những người thuộc giới tính thứ 3, thay đổi những định kiến sai lầm về họ từ đó khéo léo chia sẻ với em trai, động viên em tham gia vào những lớp giáo dục tâm lý hoặc chia sẻ với chuyên gia tâm lý, để cho em có thời gian trải nghiệm, tự khám phá giới tính thật của bản thân mình thì đó mới là cách để em được sống hạnh phúc với chính  con người thật, giới tính thật của mình.

 

Thân chào em!

 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Cửa sổ tình yêu giúp em,em không biết làm sao. Lúc nhỏ em bị người anh cưỡng bức,tới...
Chào ban biên tập chương trình, hiện nay em có một vấn đề cần được giúp đỡ: Em là một đứa...
em năm nay học lớp 9, em có một bạn trai thân học cùng lớp, gần đây bạn đấy nói có người yêu rồi...
Chào trương trình em năm nay 21 tuổi. Từ lúc dậy thì cho đến nay em toàn thích con trai. Nhưng...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 15 tuổi, em là gay kín. Sau lần đi tham quan cũng trong năm...
Xin chào cửa sổ tình yêu, em tên là Thành quê ở Tiền Giang, đến với tư vấn hôn nhân-gia đình em...
Em có một điều muốn các chuyên gia tư vấn giải đáp giúp em vì em đã để ở trong lòng lâu lắm rồi....
Em và bạn trai quen nhau được hơn 3 năm, sắp ra mắt hai bên gia đình. Gần đây, anh xin làm việc...
(23.3 : 8pm) - Em năm nay 20 tuổi, em sinh em bé được 5 tháng. Không hiểu sao em luôn cảm thấy...
(23.3 : 4pm) - Xin chào chương trình. Em xin chương trình tư vấn ạ. Có khi nào có kinh nguyệt vẫn...
(23.3 : 4pm) - Thưa bác sĩ, em năm nay 17 tuổi, dạo này mỗi khi em ở cạnh bạn gái ôm, hôn hay về...
(23.3 : 2pm) - Em vừa mới sinh mổ, sau mổ thì em ra máu khoảng 20 ngày. Sau đấy thì em có kinh...
(23.3 : 12pm) - Dạ cho em hỏi, em và bạn trai thường xuyên quan hệ tình dục bằng cửa sau, lúc đầu...
(23.3 : 12pm) - Em là nữ 20 tuổi, biết tới thủ dâm khá sớm và có giai đoạn làm khá thường xuyên....
(23.3 : 9am) - Xin chào tổ tư vấn! Mình năm nay 27 tuổi, mình đã có hai con và cả hai đều sinh mổ...
(23.3 : 8am) - Cho em hỏi, em năm nay 19 tuổi dương vật của em khi cương cứng chỉ có 11cm. Em cảm...
Có thể bạn quan tâm
Loading...