Đừng nhầm lẫn giữa sự quý mến và tình yêu!

Chào chuyên gia!

 

Em là nam, năm nay em 17 tuổi, tính em khá trầm lặng, ít nói, chuyện tình cảm trước giờ của em cũng không suôn sẻ mấy, em là một người hay suy nghĩ, đó có lẽ cũng chính là nguyên nhân gây ra vấn đề của em hiện nay. Tuần trước, em xem 1 chương trình và thấy một người nam giả nữ. Mặc dù biết người đó là nam nhưng em thấy khá “xinh” nên có hồi hộp, và từ đó em bắt đầu có những suy nghĩ nghi ngờ về giới tính của bản thân, liệu em có phải là gay?

 

Đến bây giờ, em cứ bị ám ảnh mãi khi nghĩ về nó, những hình ảnh quan hệ đồng tính cứ hiện lên trong đầu em mặc dù em không muốn nghĩ tới chúng. Bây giờ, em rất lo lắng và sợ khi nghĩ tới việc mình là gay. Em ám ảnh từ những việc nhỏ như lướt ảnh facebook thấy ảnh trai, click vào xem thì em lại sợ vì nghĩ nó là 1 dấu hiệu của đồng tính, nhắn tin với bạn cùng giới mà thân thì suy nghĩ đồng tính lại ám ảnh em, mặc dù em không có cảm hứng với những người cùng giới, thường ngày vẫn xem phim sex giữa nam và nữ, em chỉ có cảm hứng với nữ nhưng đôi lúc lại thấy nghi ngờ vì sợ mình ngộ nhận. Thường ngày, em vẫn sinh hoạt như một người con trai bình thường, vẫn chơi thể thao, tập trung học nhưng em ít đi chơi hay giao tiếp nhiều nên mối quan hệ không rộng. Bây giờ em rất muốn thoát khỏi tình trạng này, mong chuyên gia tư vấn. Em cảm ơn!

 

Thân chào em!

 

Con người ta thường cảm thấy sợ về những điều đáng sợ, nhưng đôi khi ta chỉ sợ về những điều ta chưa biết gì về nó. Trong tình huống này, có lẽ do em chưa biết nhiều đến các thông tin khoa học, chính thống về: giới tính, xu hướng tính dục, cách xác định xu hướng giới tính của một người... nên hình thành những nỗi lo sợ bởi những điều mơ hồ trong em. Chính vì vậy, nếu muốn thoát khỏi nỗi sợ của mình thì em nên tìm hiểu thêm thông tin về điều đó em ạ.

 

Ngày nay, khi thông tin về các vấn đề giới tính, xu hướng tính dục được lan truyền rộng rãi. Điều này có thể có lợi với những người biết chọn lọc thông tin mình tiếp nhận; nhưng nó cũng có thể gây hoang mang, lo lắng cho nhiều người nếu không biết chọn lọc, phân loại thông tin và hiểu một cách đầy đủ nhất về giới tính, xu hướng tính dục. Vì không có đầy đủ thông tin nên cách xác định xu hướng giới tính của nhiều người chưa đúng. Nhiều người cho rằng là nam giới đi đứng ẻo lả, nói năng nhẹ nhàng, da trắng 1 tí... đã cho đó là đồng tính. Có những người lại giống như em, chỉ hơi ấn tượng, hơi thích thích thích, quý mến với một người cùng giới tính của mình thôi là đã nghĩ mình có "vấn đề" gì đó về giới tính. Thực tế, mọi điều ta thấy vậy, nghĩ vậy nhưng chưa hẳn là như vậy đâu em.

 

Thường để xác định được xu hướng giới tính của một người sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của em - tức em nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc em có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục em dành cho ai? Trong tình huống của em, nếu em nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì em là người đồng tính nam. Nếu em nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì em là người dị tính. Còn nếu em nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể em là người song tính. Em có thể tự trả lời cho mình hai câu hỏi trên để xác định rõ chính bản thân mình em nhé.

 

Em hãy nhớ rằng, nếu em vẫn nghĩ mình là nam, vẫn có  cảm xúc với nữ, không có cảm xúc với nam thì em vẫn giống như các bạn nam khác thôi. Còn đôi lúc em có để ý, thích thích, quý mến một bạn nam nào đó cũng là chuyện hết sức bình thường thôi. Nhiều người là nữ vẫn thích ngắm gái xinh; thậm chí thích đi chơi, trò chuyện, chia sẻ dành thời gian cho các bạn nữ em ạ. Đừng nhầm lẫn giữa sự quý mến và tình yêu; hay nhầm lẫn giữa việc thích cái đẹp và sự rung động nào đó về tình cảm lãng mạn em nhé! Khi em tìm hiểu rõ các thông tin liên quan đến giới tính, xu hướng tính dục thì em sẽ lý giải được cho những cảm xúc của mình, khi mọi thứ rõ ràng rồi thì nỗi sợ trong em lúc này sẽ biến mất em ạ.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
24.10 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Chu kỳ em thường chênh lệch 1 vài ngày và lượng kinh rất...
24.10 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 40 tuổi và đang có thai lần đầu, kỳ kinh cuối 30/7. Ngày 12/...
24.10 : 10am - Em chào bác sĩ ạ,Em năm nay 28 tuổi và đang gặp phải vấn đề khó chịu ở " cậu nhỏ...
24.10 : 9am - Chào bác sĩ ạ!Năm nay cháu 18 tuổi. Cháu có vấn đề cần hỏi như sau: Khi " cậu nhỏ "...
24.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Năm nay cháu mới 18 tuổi, còn đang rất trẻ nên chưa muốn có con....
23.10 : 5pm - Em chào chuyên gia ạ. Em và cậu ấy yêu nhau khi vẫn ở tuổi học trò. Cậu ấy...
Có thể bạn quan tâm