Em bỏ tôi theo chồng, rồi lại “biến” tôi thành người thứ 3. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em bỏ tôi theo chồng, rồi lại “biến” tôi thành người thứ 3.

Xin chào chương trình.

 

Em là một cô gái, năm nay 29 tuổi, hiện đang làm nhà nước. Em tự nhận thấy mình là người chuyển giới, nam trong thân phận nữ. Em có tình cảm rất sâu đậm với một bạn nữ bằng tuổi khác được hơn 3 năm nay rồi. Chúng em rất yêu nhau, gia đình 2 bên cũng lờ mờ đoán được và ngăn cản ra mặt. Em muốn công khai và xây dựng tương lai cùng nhau, nhưng bạn kia không đủ niềm tin nên đã không tin và không dám đấu tranh cùng em. Bạn ý và em vẫn rất yêu nhau, và phải âm thầm, lén lút. Cũng vì quá áp lực bạn đã phải chấp nhận lấy chồng, một người theo đuổi bạn hơn 2 năm nay. Bạn nói với em vì gia đình, vì mang nợ bố mẹ, và coi người chồng kia như người bình thường, bạn bè, còn tình yêu thì không bao giờ thay đổi dành cho em. Em cũng vì quá yêu mà chấp nhận, mặc dù em đau như cắt từng khúc ruột.

 

Chúng em vẫn bên nhau, bạn ý vẫn hứa hẹn rằng khi hoàn thành nghĩa vụ, cả 2 chúng em sẽ trở về bên nhau một cách tự do. Và cũng khuyên em nên hoàn thành nghĩa vụ với gia đình, để 2 đứa có thể tự do về với nhau sau này. Chúng em cùng tin nhau. Em hoang mang, đau đớn, dày vò bạn ý, và cũng chính bản thân em nữa. Em không biết mình nên thế nào. Bạn ý cũng nặng tình, nặng nghĩa, còn em thì quá yêu.

 

Xin cho em một lời khuyên, em cảm ơn.

 

Em thân mến!

 

Em đang băn khoăn đến tình cảm của mình không biết có nên tiếp tục hay dừng lại khi đang yêu thì người yêu của mình đi lấy chồng vì nghĩa gia đình. Nếu tiếp tục thì ắt hẳn em sẽ day dứt khi nghĩ mình là người thứ 3, phá hoại hạnh phúc gia đình nhà người khác, cô ấy là người bội bạc khi ngoại tình; còn nếu dừng lại thì em cảm thấy không đành lòng, vì thế hai em càng ở bên nhau càng dằn vặt nhau. Dù là yêu chân thành, yêu thật lòng bao nhiêu cũng đang dần “hóa” đau thương. Chúng tôi hiểu và cùng chia sẻ với em về những trăn trở này.

 

Đừng nhân danh tình yêu đích thực mà càng biết sai càng không thể thoát ra. Dẫu có yêu thương nhau đến mấy thì cũng chỉ là tạm bợ. Đúng là trong hoàn cảnh này, dù muốn hay không thì trên cương vị pháp luật cũng như đạo đức em cũng đã là người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của người khác. Dù thế nào thì trên pháp luật họ vẫn là vợ chồng hợp pháp của nhau. Bất cứ ai có mối quan hệ với một người đang có gia đình thì đều bị dư luận xã hội đánh giá là người thứ ba. Có thể, em cũng hiểu điều này nên mới dằn vặt nhau đúng không em? Chuyện tình cảm giữa hai vợ chồng cô ấy như thế nào thì không ai có thể nắm rõ được, ngoại trừ chính gia đình cô ấy. Dù biết là còn yêu nhiều nhưng ở bên nhau chỉ càng làm nhau đau khổ, tổn thương thì bên nhau có nghĩa lý gì?

 

Nếu em cảm thấy quá băn khoăn về vấn đề tình cảm sâu đậm, dừng lại không đành lòng thì em có thể gặp lại cô ấy để nói chuyện rõ ràng. Và nếu em không muốn là người thứ ba thì hãy nói với cô ấy về việc cả hai nên dừng lại. Cô ấy khi đó không còn ràng buộc gì cả, cũng không còn là sự tác động từ em nên cô ấy mới bỏ chồng, bỏ con sau này nữa. Trong khoảng thời gian hai em vẫn coi nhau như người bạn. Nếu tình cảm vợ chồng cô ấy không có ngay từ đầu thì dù có em hay không có em, hai người họ vẫn ly hôn – đó là hệ quả của hôn nhân không tình yêu nơi cô ấy.  Đến khi đó, cô ấy yêu em chân thành thì hai người sẽ có thể “tái hợp” và cố gắng vượt qua rào cản gia đình. Còn nếu khi em rời đi mà cô ấy có thể hạnh phúc được bên chồng cô ấy thì em cũng sẽ chúc phúc cho họ.

 

Mọi quyết định vẫn còn nằm ở phía em, có thể đây cũng là cơ hội để em kiểm chứng tình cảm của đối phương cũng như độ tin cậy của lời nói phía cô ấy. Dù là biết là sẽ rất đau khi phải dừng lại tình cảm của mình, nhưng sẽ còn đau hơn khi mình là người thứ3 phá hoại gia đình người khác và yêu một người phản bội. Sẽ còn lối đi nào nếu mối quan hệ “ngoài luồng” giữa hai em bại lộ? Gia đình hai bên liệu có nhẹ nhàng hơn mà chấp nhận tình cảm này. Cả hai em nên ngồi lại và cân nhắc thật kĩ về điều này trước khi hành động bước tiếp theo nhé!

 

Chúc hai em có được quyết định sáng suốt cho tình cảm của mình.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

20.07 : 2pm - Chào bác sĩ, tháng 6 em có đi đốt lộ tuyến vào ngày thứ 9 của chu kỳ. Sau đó hai...
20.07 : 9am - Chào chương trình! Chúng em cưới nhau được nửa năm. Thời thanh niên chồng em...
20.07 : 9am - Chào bác sỹ, bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em có kinh ngày 23.6 đến 26.6 thì em hết...
20.07 : 7am - Chào bác sĩ, em bị trễ kinh 2 tuần và thử que nhiều lần thì thấy đều hai vạch nhưng...
20.07 : 7am - Em 16 tuổi không thấy mình bị mộng tinh nhưng khi quay tay thì vẫn xuất tinh ra...
20.07 : 7am - Em có vấn đề về giới tính của mình: Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã...
19.07 : 8pm - Em năm nay 23 tuổi, bạn trai em 30 tuổi. Anh ấy là mối tình đầu của em, bọn em đã...
19.07 : 8pm - Em bị trễ kinh 10 ngày, đau lưng, đau ngực, núm vú bóp vào nhứt, nhưng ngày 11 lại...
Có thể bạn quan tâm