Em muốn quan hệ tình dục với cả nam và nữ thì liệu em có phải là người đồng tính

Chào chương trình! Năm nay em 19 tuổi. Từ nhỏ em đã có những cảm giác thích con trai nhưng em không thích về ngoại hình hay sắc đẹp em chỉ thích họ về tình dục nhưng em cũng thích tình dục nữ nếu tính % thì 80% & 20% vậy thì em có bị đồng tính hay không và có cách nào để giảm bớt tình trạng đó dù chỉ 1,2% thôi vì em là con trai một trong nhà em rất tuyệt vọng nhưng không biết phải làm gì.

Chào em.

 

Có lẽ hiện giờ em đang cảm thấy băn khoăn về xu hướng tính dục của em. Chúng ta cùng trao đổi về vấn đề này, em nhé!

 

Em lo lắng bản thân có vấn đề về người đồng tính. Vậy em đã từng thu thập những thông tin gì về các xu hướng tính dục chưa? Trong tâm thư em có chia sẻ rằng từ nhỏ em đã có những cảm giác thích con trai, chỉ thích họ về tình dục nhưng em cũng thích tình dục với các bạn nữ, tuy nhiên hứng thú với các bạn nam thì nhiều hơn. Em chỉ mới dừng lại ở việc thích hay đã từng có quan hệ thực sự?

 

Thực ra những biểu hiện của em chưa thể kết luận em là người đồng tính hay không. Thông thường với những người đồng tính ngoài việc họ bị hấp dẫn về mặt tình cảm thì điều quan trọng quyết định tính dục của họ là phải có khao khát, ham muốn tình dục với người cùng giới một cách bền vững thì khi ấy em mới chắc chắn được việc mình có phải là người đồng tính hay không em ạ. Hơn nữa, nếu em có nhu cầu quan hệ cả nam và nữ thì đó có thể nghĩ đến một khái niệm nữa là "song tính". Song tính có nghĩa là cảm xúc và sự hấp dẫn thể xác với cả hai giới. Để khẳng định chắc chắn xu hướng tính dục của em thì có lẽ em cần có thời gian và những trải nghiệm về cảm xúc, tình cảm của bản thân thì mới có thể cảm nhận chính xác về con người thật của mình.

 

Dù câu trả lời về con người em như thế nào thì em vẫn luôn là chính mình với những giá trị vốn có. Hiện nay xã hội đã có những nhìn nhận cởi mở hơn về cộng đồng LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới...) Đây không phải là vấn đề lệch lạc hay bệnh lý mà là xu hướng tính duc tự nhiên của con người và cần được tôn trọng. Em có thể tham gia các diễn đàn dành cho người đồng tính để có thêm những người bạn chia sẻ, qua đó em cũng có thêm kinh nghiệm để hiểu hơn về xu hướng tính dục của mình.

 

Trong thời gian này, nhiệm vụ học tập là  quan trọng số 1 em cần ưu tiên hơn rất nhiều. Chính vì thế em cần tập trung và phấn đấu học tập theo ước mơ ban đầu của em, nó cũng giúp em có tránh những cảm xúc tiêu cực. Ngoài ra, ngoài giờ học tập, em có thể tham gia các hoạt động thể thao rèn luyện sức khỏe và các hoạt động cộng đồng để có nhiều hơn cơ hội gặp gỡ, giao lưu và có cơ hội tìm kiếm tình yêu đích thực cho mình.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
26.09 : 10am - Cháu chào bác sĩ ạ,  Đợt tháng 7 năm ngoái cháu có đi khám ở bệnh viện...
26.09 : 9am - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 25 tuổi và đang tiến hành tiêm phòng ngừa ung thư...
26.09 : 8am - Em xin chào bác sĩ ạ, Em năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám và soi cổ tử...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
25.09 : 5pm - Chào bác sĩ, Chuyện là mấy hôm trước, khi em đi ra đồng thăm lúa thì chẳng may...
25.09 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 24 tuần và đang có thai 16 tuần. Em đi siêu âm...
Có thể bạn quan tâm