Gần 30 tuổi vẫn chưa thể hiểu được xu hướng tình dục của bản thân. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Gần 30 tuổi vẫn chưa thể hiểu được xu hướng tình dục của bản thân.

Xin chào chương trình Năm nay em 29 tuổi Nhưng em chưa thể hiểu được về thiên hướng tình dục của bản thân.

 

Chuyện của em bắt đầu từ khi em 15 tuổi. Em có những cảm xúc và ham muốn với những người cùng giới với mình. Ánh mắt của em luôn hướng về những bạn nam cao to đẹp trai nam tính mạnh mẽ. Hơn thế nữa em rất hay giả vờ và đụng chạm với bạn thân của mình. Khi ngủ chung em thật sự bị kích thích, khi chạm vào cái đây của bạn đấy qua lớp quần và có thể xuất tinh.

Khi 20 tuổi em đi làm lần đầu tiên em có cảm giác và ánh mắt bị thu hút bởi một cô gái xa lạ. Em đã nhìn chăm chú cho đến khi cô ấy đi mất. Em có rất ít các mối quan hệ như bạn bè....có thể do nhút nhát không tự tin Vì thế em cứ đi làm về nhà ngồi chơi game xuốt những năm qua đi. Rồi chợt thấy mình đã quá nhiều tuổi mà chưa một lần yêu ai.

 

Và hôm chủ nhật vừa qua em đi gặp một người bạn đồng tính mới quen qua nói chuyện mấy hôm Và quan hệ đồng tính ngay lần đầu gặp mắt. Cảm giác của em với cơ thể của người đấy như tay trái cầm tay phải. Nhưng em thấy rất muốn chạm và cầm nắm dương vật của người đấy. Và quan hệ đường hậu khiến em kích thích cương cứng và xuất tinh. Vậy cho em hỏi em có bị đồng tính hay chỉ ngộ nhận Có khả năng em là người dị tịnh không Em muốn biết nếu nhiễm hiv thì khi nào có thể kiểm tra

Chào em!

Chương trình hiểu rằng em đang rất băn khoăn về xu hướng tính dục của mình khi em bị hấp dẫn mạnh mẽ bởi nam giới về cảm xúc và có ham muốn tình dục. Thế nhưng khi quan hệ em lại không có nhiều xúc cảm. Em cũng từng bị thu hút bởi một cô bạn nữ. Ai ở trong hoàn cảnh của em cũng sẽ có cảm thấy rất bối rối. Cửa sổ tình yêu sẽ cùng phân tích và chia sẻ cùng em về vấn đề này.

Chắc hẳn ở độ tuổi 29, cộng với sự bối rối, thắc mắc về con người thật của mình em cũng đã tìm hiểu về các xu hướng tính dục. Chương trình muốn nhắc lại với em một chút: Một người có xu hướng đồng tính là khi họ có sự hấp dẫn về tình cảm và tình dục với một người cùng giới trong thời gian dài và ổn định. Nếu em luôn cảm thấy mình bị hấp dẫn bởi một người cùng giới, em bị hấp dẫn và có thể cương cứng, xuất tinh thì đó là một trong những yếu tố để đánh giá em có phải là người đồng tính hay không. Thế nhưng đây mới chỉ là yếu tố hấp dẫn thể xác, yếu tố quan trọng hơn nữa là cảm xúc, tình yêu em dành cho một người cùng giới như thế nào?

Qua chia sẻ của em chúng tôi cảm nhận dường như em chưa có một mối quan hệ tình yêu rõ ràng, chính thức nào. Có một người em quen nhưng cũng rất chóng vánh, hai em cũng nhanh chóng có quan hệ tình dục. Điều đó cũng không thể là căn cứ đánh giá được về con người em. Để đánh giá, cần có trải nghiệm về mặt tình cảm, đó là em có sự nhớ thương, quan tâm, giận hơn...mọi cung bậc tình cảm của những người khi yêu dành cho một người cùng giới. Vì thế có lẽ em nên dành thêm thời gian để có thêm những trải nghiệm về tình cảm của mình cho cả hai giới. Nếu sau này em gặp, quen và yêu một người cùng giới hoặc người khác giới mà mọi xúc cảm về tình yêu và tình dục hòa quyện thì khi đó em đã có câu trả lời cho bản thân mình về việc em là người đồng tính hay dị tính đúng không em? Thậm chí nếu em có thể yêu cũng như có ham muốn tình dục với cả hai giới thì em là người song tính và em cũng nên biết rằng dù em có thuộc giới tính nào thì em cũng vẫn là người đáng được yêu, được hưởng hạnh phúc.

Về băn khoăn của em về thời điểm phát hiện nhiễm HIV.  Nếu như em có quan hệ đường hậu môn không an toàn, không sử dụng biện pháp bảo vệ mà đối tác của em có H thì khả năng lây nhiễm có thể xảy ra. Quan hệ đường hậu môn không bảo vệ sẽ có nguy cơ lây nhiễm cao hơn so với các hình thức khác vì dễ xây xước do hậu môn không có khả năng giãn nở, co giãn, đàn hồi như âm đạo, dịch tiết sinh dục không tự sinh ra. Vì thế trong trường hợp này em cần lưu ý, ở những lần quan hệ tình dục sau cần có biện pháp bảo vệ bản thân bằng việc đeo bao cao su. Thời gian để phát hiện và đánh giá em có lây nhiễm HIV hay không là sau ngày có hành vi nguy cơ từ 3 cho đến 6 tháng em nhé. Em cũng phải đảm bảo trong thời gian chờ có kết quả xét nghiệm cuối cùng không phát sinh thêm hành vi nguy cơ cũng như luôn đảm bảo các biện pháp phòng vệ để tránh khả năng lây nhiễm cho người khác

Chúc em nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

cửa sổ tình yêu, gay kín, đồng tính, song tính, sét đánh, bẻ cong, chinh phục.
Anh ấy đẹp trai, cao ráo, hiền lành, ấm áp và thực sự biết lắng...
cửa sổ tình yêu, thích nhau, đồng tính, song tính, trai thẳng, công, bạn gái, ngũ cung, chào cờ, cọ xát.
Nhưng với mình, anh ấy ôm mình hầu như là suốt đêm, chỉ thi thoảng...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, gay, nhận định, chế giễu, thay đổi, tỉ mỉ, thận trọng, chuẩn mực, đàn bà.
Cháu là trai thẳng nhưng tính cháu hiền, cháu làm việc mọi thứ cẩn...
giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng giới tính, chung thủy, băn khoăn, cảm xúc lãng mạn, cửa sổ tình yêu
Tụi em yêu nhau 4 năm, trong thời gian đó anh ấy thể hiện tình cảm...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, xu hướng, tình dục, bệnh, trị liệu, hét, cuộc sống, tình yêu.
Em có thằng cháu năm nay học lớp 11, và nó mới cho gia đình biết là...
15.07.2019 - Nếu anh quyết định come out với tất cả mọi người nhưng không li dị vợ và vẫn sống...
05.07.2019 - Trong lòng em thì em không muốn mình thuộc giới tính thứ 3.Em vẫn mong muốn mình...
25.06.2019 - Cháu là trai thẳng nhưng tính cháu hiền, cháu làm việc mọi thứ cẩn thận, nhẹ nhàng,...
29.05.2019 - Vì nghe nói xem sex gay sẽ có cảm giác muốn thử và em cũng giống vậy và nếu nó có...
15.05.2019 - Chỉ có sờ thôi chứ chưa có hành động nào khác. Lúc đó bạn ấy nghĩ em ngủ mê nhưng...
10.05.2019 - Em không biết là bạn ấy có thích em hay không nữa, em muốn nói với bạn ấy nhưng sợ...
22.08 : 4pm - Chào bác sĩ ạ Cháu năm nay 27 tuổi, cháu mới quan hệ tình dục lần thứ 2 trong...
22.08 : 3pm - Thưa chương trình! Em và người yêu đã yêu nhau được gần 1 năm, tình cảm của...
22.08 : 2pm - Em năm nay 17 tuổi, nhưng ngực lại phát triển rất rất ít. Nó chỉ bằng ngực của...
22.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em có câu hỏi muốn nhờ chương trình giải đáp giúp em....
22.08 : 11am - Chào Bác sĩHiện em đang trễ kinh 8 ngày, thử que thì 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Ngày 13...
22.08 : 10am - Cho em hỏi sử dụng cùng lúc biện pháp tránh thai bằng bao cao su (bao có thể bị...
Có thể bạn quan tâm