Gay vẫn có thể lấy vợ, sinh con và sống hạnh phúc???

Em xin chào ban biên tập cửa sổ tình yêu. Em xin được gửi lời chúc sức khỏe tới ban biên tập.

 

Em năm nay 30 tuổi là một người đồng tính nam tai Hà Nội. Em đang rất khổ tâm về viêc gia đình đang giục em lập gia đình,nhưng em lại không hề có tình cảm gì với phụ nữ.Em rất hoang mang không biết phải làm thế nào. Em muốn hỏi chuyên mục cửa sổ tình yêu tư vấn cho em có nên lấy vợ hay không ạ và liệu người đồng tính lấy vợ có hạnh phúc không ạ . Em xin chân thành cảm ơn.

Em trai thân!

 

Chúng ta đều biết trong hôn nhân để hai người có thể chung sống hạnh phúc với nhau thì nền tảng quan trọng nhất là tình yêu, sự đồng điệu, hòa hợp trong tâm hồn, thể xác... Cuộc hôn nhân giữa người đồng tính và người dị tính không thể có được những yếu tố này do xu hướng tình cảm và xu hướng tình dục của họ hoàn toàn khác nhau.

 

Thực tế có rất nhiều người đồng tính nam vì nhiều lý do đã lấy vợ, sinh con nhưng cuộc sống của họ không hạnh phúc. Họ không có tình yêu với vợ nhưng vẫn phải làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của một người chồng, rất sợ và luôn lảng tránh chuyện chăn gối, luôn phải che giấu giới tính thật, lo lắng sợ bị bạn đời phát hiện. Người vợ cũng thật đáng thương vì không nhận được tình yêu từ chồng, bị chồng lạnh nhạt, hờ hững… Sự khác biệt quá nhiều giữa hai người dẫn tới nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Rất nhiều người cảm thấy bế tắc nhưng không thể thoát ra được khi xen vào giữa họ là sự kỳ vọng của gia đình đôi bên, những đứa trẻ và họ phải có trách nhiệm với chúng.

 

Thay vì tìm cho mình một "tấm bình phong" thì em đã từng nghĩ đến việc làm thế nào để bố mẹ em hiểu ra điều đó và thông cảm cho em, để em được sống với giới tính thật của mình, được kết hôn với người mình yêu và muốn chung sống cả đời. Theo như những gì em chia sẻ thì có vẻ như gia đình chưa biết về giới tính thật của em. Chương trình xin chia sẻ với em một số kĩ năng “come out” (bộc lộ giới tính) như sau:

 

- Chuẩn bị sẵn sàng cho bản thân: bản thân người đồng tính phải hiểu rõ những kiến thức về giới tính của mình để nhận thức được đồng tính một giới tính tự nhiên của con người, hoàn toàn không phải bệnh lý gì cả. Kinh nghiệm cho thấy những người trưởng thành, vững vàng về tính cách, nghề nghiệp, thu nhập thì khả năng “came out” thành công cũng nhiều hơn, ít rủi ro hơn.

 

- Chuẩn bị tâm lý cho những người xung quanh (gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…). Rất nhiều người còn có những lầm tưởng và sự kỳ thị người đồng tính, nên để họ không bị sốc, có thể chấp nhận giới tính thật của người  thân mình một cách dễ dàng hơn, thì việc chuẩn bị tâm lý cho họ là vô cùng quan trọng. Bạn có thể khéo léo để những cuốn sách, tạp chí, tài liệu khoa học về người đồng tính ở những nơi dễ nhìn thấy, nhiều người qua lại, rủ họ cùng xem những bộ phim có nội dung tích cực về người đồng tính… Qua những hoạt động đó, bạn cũng có thể thăm dò phản ứng của họ để biết thời điểm nào thích hợp để “lộ diện”.

 

- Lựa chọn người để thú nhận giới tính đầu tiên: là một vấn đề vô cùng quan trọng, nên chọn người đáng tin cậy và quan trọng là họ cũng ủng hộ bạn. Khi đó họ sẽ giúp bạn làm công tác tư tưởng, làm cầu nối giữa bạn và nhiều người khác.

 

- Lựa chọn thời điểm “come out”: Nếu bạn lựa chọn sai thời điểm, bộc lộ giới tính khi bản thân chưa sẵn sàng, những người xung quanh chưa được chuẩn bị tâm lý, khả năng thất bại là rất cao. Với thực trạng nhiều người còn có nhận thức sai lầm, kỳ thị người đồng tính như hiện nay, hậu quả sẽ vô cùng khó lường. Bạn chỉ nên bộc lộ giới tính thật khi bản thân đã sẵn sàng, tự tin, độc lập, mạnh mẽ. Và nên nhớ rằng bạn không nhất thiết phải công khai giới tính của mình.

 

- Lường trước những khó khăn: Có thể quá trình “come out” sẽ ẩn chứa nhiều rủi ro. Thực tế đã có rất nhiều người đồng tính không được gia đình và những người xung quanh chấp nhận, bị ngược đãi (bị gia đình giam lỏng, đánh đập, đuổi đi… Bị đồng nghiệp tẩy chay, bị mất việc…) nên việc lường trước những khó khăn, tìm hiểu cách phòng ngừa, giải quyết… cũng là cách để bạn luôn chủ động, giảm thiểu một cách thấp nhất hậu quả, rủi ro.

 

Nếu em lựa chọn sống thật với giới tính của mình, có thể do sự kỳ thị, thiểu hiểu biết của nhiều người, em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trở ngại nhưng nếu em có quyết tâm, thực hiện bằng được thì phần thưởng là được là chính mình, được sống với người mình yêu, được hạnh phúc cũng là điều vô cùng tuyệt vời rồi phải không nào?

 

Chúc em thành công!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng giới tính, người thứ ba, ngoại tình, cửa sổ tình yêu
Nếu anh quyết định come out với tất cả mọi người nhưng không li dị...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, thay đổi, trị liệu, di tinh, cô giáo, đọc sách
Nhưng khi còn học cấp 2, một cô dạy sinh học có tư vấn tâm lí rằng...
kết hôn, phát hiện chồng đồng tính, chat gay, chồng không quan hệ, không thích âu yếm
Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói...
giới tính, Tình yêu đồng tính, Đồng tính Nam, cộng đồng LGBT, băn khoăn giới tính, cua so tinh yêu.
Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể...
Đồng tính, Tình yêu đơn phương, Đã yêu đơn phương người cùng giới,bố của thằng bạn thân.
Đối với em thì em yêu chú ấy còn chú ấy và gia đình lúc nào cũng...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
31.03.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
26.03.2020 - Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm nay 22 tuổi, bạn...
05.03.2020 - Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói chuyện với người...
12.02.2020 - Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể làm khác hơn)....
27.05 : 2pm - Em chào bác sĩ ạ !Sau khi qhtd với 1 người lạ khoảng 3 ngày em bị cúm, đau họng và...
27.05 : 11am - Chuyện là thế này. Em mới làm mẹ giận hôm qua. Mẹ em đi làm về và hỏi xếp thứ của...
27.05 : 11am - Chào bác sĩ ạ!Hôm trước, nách bên phải của em nổi một cục hạch to ấn vào thì hơi...
27.05 : 10am - Kính gửi các anh chị chuyên gia tâm lý, Em một người đàn ông đã trưởng thành nay...
27.05 : 10am - Chào bác sĩ và chương trình. Em xin được tư vấn giúp, vợ chồng em đi...
27.05 : 9am - Chào chương trình ạ! Em năm nay 30 tuổi. Thời còn 20 tuổi em đã từng có thai với...
Có thể bạn quan tâm