Gia đình bạn gái không chê điều gì ngoại trừ việc tôi không phải “con trai hoàn chỉnh”.

Xin chào chương trình ạ.

 

Em là 1 người chuyển giới nữ, tức là sinh ra với cơ thể sinh học là nữ nhưng tâm lí, tính cách là của con trai. Hiện tại em đang có người yêu là 1 cô gái và xác định lâu dài. Tuy nhiên gia đình cô ấy phản đối, em nên làm thế nào để thuyết phục họ ạ? Em năm nay 27 tuổi, có học thức, công việc ổn định. Gia đình bên đó không chê em điều gì ngoại trừ việc em không phải con trai hoàn chỉnh.

 

Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Chúng tôi hiểu được tâm trạng lo lắng của em khi gia đình bạn gái áp lực ngăn cản tình yêu của hai em. Em mong mỏi được gia đình cô ấy chấp thuận cho tình cảm đó, nhưng không biết làm sao để thuyết phục. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Khát khao được sống thật với tình cảm của mình và được gia đình ủng hộ là mong mỏi mãnh liệt không chỉ riêng em, người yêu của em, mà của bất kì bạn nào trong cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới mong muốn. Không ít bạn trẻ thuộc cộng đồng LGBT gặp phải sự phản đối, ý kiến trái chiều của gia đình về vấn đề giới tính, tình yêu giống như trường hợp của hai em. Có thể sự phản đối ấy đến từ việc cha mẹ chưa hiểu đúng về xu hướng tính dục, tình cảm, tình dục của con mình. Và rồi những điều đó khác biệt so với mong muốn, hình tượng mà bố mẹ kì vọng, xây dựng ở con vì thế khó tránh khỏi tâm lý sốc, khó chấp nhận… Vậy tôi không rõ là người yêu em trước khi yêu em đã có yêu ai hay chưa? Họ là dị tính hay đồng tính, chuyển giới? Bởi nếu cô ấy từng có người yêu là người khác giới thì thật khó để gia đình cô ấy chấp nhận cho con của mình yêu một người chuyển giới phải không em?

 

Chương trình không rõ trước khi cha mẹ biết về mối quan hệ của hai em thì cô ấy đã công khai giới tính, xu hướng tính dục của cô ấy cho cha mẹ biết hay chưa? Thời gian và cách thức chia sẻ về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục của bạn ấy cũng có thể là thời gian để phần nào có được sự cảm thông, đón nhận của cha mẹ. Để được sống là chính mình và tình yêu của mình các em cũng cần thấu hiểu, cảm thông cho những rào cản tâm lý nơi cha mẹ và mong em luôn lạc quan, bản lĩnh để sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thử thách trước mắt để đạt được những điều mình mong muốn.

 

Hai em cũng cần có những kế hoạch và cách thức để bố mẹ hiểu và chấp nhận giới tính của mình. Để làm được điều đó, hai em phải tìm hiểu kĩ luỡng về kiến thức giới tính, hiểu rõ và tự tin về xu hướng tính dục của mình. Em nghĩ sao về việc để bạn gái cung cấp những kiến thức về giới tính, chuẩn bị những tài liệu chính thống cho bố mẹ đọc, tìm hiểu? Đồng thời đưa ra những dẫn chứng cụ thể ở thực tế về những người đồng tính, chuyển giới, song tính… họ vẫn yêu và sống với nhau rất hạnh phúc. Hai em sẽ có cơ hội thể hiện mong muốn được bố mẹ chấp thuận tình cảm của mình và em cũng cần tìm hiểu cả những suy nghĩ, khó khăn của bố mẹ trong việc chấp nhận tình cảm này để tìm cách thuyết phục. Nếu quá khó khăn, căng thẳng em có thể nhờ những người hiểu biết về giới tính, xu hướng tính dục để thuyết phục bố mẹ bạn ấy ủng hộ tình yêu của hai em. Hoặc nếu có thể, hai em hãy cùng bố mẹ bạn ấy gặp các chuyên gia tư vấn tâm lý giới tính để được chia sẻ về kiến thức giới tính. Những việc làm đó sẽ phần nào tác động giúp bố mẹ hiểu ra và ủng hộ cho tình yêu của hai em.

 

Xã hội chưa có những nhìn nhận đúng đắn về người đồng tính và tình yêu đồng giới, vì vậy em cần dành thời gian kiên trì để thuyết phục gia đình, kiên trì với những mong muốn của mình, chấp nhận những khó khăn, thử thách trước mắt để bảo vệ tình quyền được sống là chính mình, quyền tự do yêu thương của mình. Em cũng cần động viên người yêu mình mạnh mẽ đối diện với những khó khăn mà hai người đang gặp phải và cố gắng kiên trì thuyết phục bố mẹ bạn ấy. Bên cạnh đó, hai em cũng cần xác định với nhau kế hoạch cho tương lai để thống nhất những bước đi phù hợp nhất. Thực tế cũng không ít cặp đôi khi bị gia đình ngăn cản tình yêu đồng tính, song tính, chuyển giới… họ đã mạnh mẽ “đấu tranh” đến cùng, coi việc phản đối, ngăn cản của bố mẹ là những điều nằm ngoài kiểm soát của mình mà đến với nhau. Trường hợp nếu sau những cố gắng thuyết phục của em mà gia đình vẫn kiên quyết cấm cản thì hai em cũng có thể cân nhắc tới việc tạo lập cuộc sống riêng ở một nơi khác. Khi các em sống có trách nhiệm với bản thân, lựa chọn của mình, sống hạnh phúc thì gia đình cũng sẽ hiểu và nhìn nhận hai em. Hoặc nếu quá khó khăn mà tình cảm của cả hai không đủ lớn để vượt qua những khó khăn đó thì đành chấp nhận thôi em ạ.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
les, yêu cả nam lẫn nữ, qua lại với người cũ, không thể come outs, sợ gia đình thất vọng
Em là nữ, là người đồng tính, năm nay 26 tuổi. Em và bạn gái quen...
giới tính, đồng tính nữ, yêu người cùng giới tính, lesbian
Em là nữ, sinh ra cũng như người bình thường, lớn lên em có cảm xúc...
công khai giới tính, les, bố mẹ đánh mắng, chấp nhận đồng tính, thu chứng minh
Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần...
đồng tính nữ, bản chất, gia đình, nhận thức, bản chất, cửa sổ tình yêu.
Gia đình nội ngoại tuy đã biết em thuộc giới tính khác nhưng hình...
đồng tính nữ, song tính, come out, thổ lộ với mẹ, lo lắng, kỳ thị đồng tính
Nhưng em vẫn cảm thấy cảm xúc của mình chưa tới, vẫn có gì đó gượng...
02.04.2020 - Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần này được gia đình...
29.03.2020 - Em là nữ, là người đồng tính, năm nay 26 tuổi. Em và bạn gái quen nhau được hơn năm...
11.03.2020 - Nhưng em vẫn cảm thấy cảm xúc của mình chưa tới, vẫn có gì đó gượng gạo và hơi miễn...
02.02.2020 - Em say nắng chị gần nhà, em thích chị đó, mỗi lần thấy chị tim em đập rất nhanh. Em...
10.01.2020 - Khi dần lớn lên, đến nay em thấy mình không hề thích con trai mà thích con gái. Em...
02.06 : 8pm - Chào bác sĩ !Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề em thắc mắc bao lâu nay ạ. Em thường "tự...
02.06 : 7pm - Dạ, bác sĩ cho em hỏi cách đây khoảng 1 tuần, em phát hiện mình bị nổi 1 cục hạch ở...
02.06 : 6pm - Chào chương trình! Em sinh năm 2002, năm nay cũng gần được 18 tuổi. Hiện tại thì em...
02.06 : 5pm - Chào bác sĩ !Cháu mang thai gần 30 tuần. Hôm nay cháu đi siêu âm, các chỉ số siêu...
02.06 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Bạn gái em đi làm cùng một bạn nữa nhưng hay đi làm về...
02.06 : 4pm - Thưa bác sĩ ! Cháu là nam, năm nay 22 tuổi. Cách đây 1 tháng, cháu bị tiểu rắt...
Có thể bạn quan tâm