Không nhiệt tình cũng chẳng kỳ thị, làm sao để tán được người bạn cùng giới này?

Chào chương trình ạ. Em đang yêu đơn phương một người cùng giới, nhưng em không biết người đó có phải là gay như em không. Em nhờ anh chị tư vấn cho em làm sao để có một hướng đi tốt nhất cho mối tình đơn phương này ạ, em xin trình bày câu chuyện như sau:

 

 Bạn ấy làm cùng công ty em, và em yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Em đã cố gắng để tìm được facebook bạn đó. Em vào em theo dõi toàn bộ những gì thuộc về bạn đó, đa số là status buồn, em đã mạnh dạn nhắn tin tỏ tình(em dùng Facebook ảo). Lúc đầu em cứ nghĩ là sẽ bị từ chối thẳng thừng nhưng thật bất ngờ bạn đó chấp nhận kết bạn với em, đọc tin nhắn của em, không có một chút kỳ thị, nhưng bạn trả lời tin nhắn em rất ít, hầu như chỉ xem thôi ạ.

 

Mỗi ngày cố định em đều nhắn tin cho bạn ấy bày tỏ cảm xúc của mình, nhưng bạn ấy cũng chỉ xem không có phản hồi. Hai tuần liền như thế càng khiến em yêu say đắm bạn đó, cả ngày em như người mất hồn, em không hiểu bạn đó nghĩ gì, không biết bạn đó có xu hướng tính dục như em không, không kỳ thị cũng không nhiệt tình...em quá bị luỵ vào mối tình này... Giờ em phải làm sao ạ. Em sợ em cứ nhắn tin nhiều sẽ thành khủng bố bạn ấy mất...Có cách nào để lay động bạn đó quan tâm một chút đến em được không ạ, chưa bao giờ em yêu đơn phương đau khổ như thế ạ, cảm ơn anh chị.

Chị chào em. Ai đã từng yêu đơn phương mới hiểu được các cảm xúc đan xen hỗn độn như thế nào. Chỉ cần chạm phải ánh mắt của người ấy là cũng khiến cho trái tim loạn xạ, thổn thức bứt rứt mỗi khi nhớ nhung mà lại chẳng dám tỏ tình, khi thì hụt hẫng vì vô tình cảm nhận người ấy lạnh lùng. Yêu đơn phương giữa hai người khác giới đã khó tỏ tình rồi, ấy vậy mà em lại đơn phương một người đồng giới, chẳng biết người ta có giống như mình không, có lẽ bởi vậy mà trong lòng em còn cảm thấy khó xử hơn rất nhiều.


Chị hiểu mục đích của em lập nick ảo là để muốn tìm hiểu giới tính của bạn ấy ra sao bởi theo như em nói thì “bạn không tỏ ra kì thị nhưng lại trả lời tin nhắn của em rất ít”. Nhưng theo chị cách làm ấy cũng không đạt được hiệu quả về lâu dài. Em đã biết rõ về cuộc sống đời tư của bạn ấy chưa, liệu bạn ấy đã có người yêu chưa? Mà thông thường khi làm quen qua mạng xã hội, cũng không đủ để mang đến cho người khác sự tin tưởng đâu em, người ta cũng không biết em là ai, vì thế nên đôi khi bạn ấy mới trả lời em, còn đa số là chỉ xem chứ không phản hồi. Mà em nghĩ thử xem, cứ cho rằng người ta cũng nhiệt tình trả lời lại với em thì em cứ định giấu diếm chuyện này đến bao giờ, một cuộc tình ảo cũng chẳng thể mang lại giá trị gì, chưa kể đến việc nếu như bạn ấy biết là em giả danh thì biết đâu người ta sẽ càng giận em hơn đấy.


Trước khi em muốn người ta rung động em thì em phải biết rõ về người ấy, nhưng trong khi đó em lại không có thông tin gì ngoài những trạng thái buồn bạn ấy thể hiện trên facebook. Hiện tại các em đang làm cùng công ty với nhau, em cứ mạnh dạn làm quen, tiếp cận bạn ấy dần dần với một sự chân thành, nhiệt tình, bằng cách đó em mới hiểu rõ hơn về bạn ấy. Yêu đơn phương một người mà chỉ ngóng trông người ta từ xa thì mãi mãi là một tình yêu thầm lặng. Em muốn biết người ta đối với em như thế nào thì cứ tiếp xúc với bạn ấy trong chừng mực nhất định.


Tuy nhiên, em cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý bởi có thể trong khoảng thời gian tìm hiểu, hoặc bạn ấy sẽ phần nào có tín hiệu đáp trả lại tình cảm của em, nhưng bạn ấy cũng có thể đã yêu người khác rồi thì cũng đành chấp nhận những điều đó, và xoay chuyển tình cảm ấy sang làm tình bạn sẽ tốt hơn cho em và cho cả bạn ấy nữa. Chuyên gia trang tư vấn www.cuasotinhyeu.vn thực sự hiểu những cảm giác trong lòng của em, chỉ mong rằng em làm việc thật tốt và có được một cuộc sống hạnh phúc em nhé!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
09.10.2020 - Nhưng em ấy lại luôn là người kéo em lại, em ấy không dứt khoát muốn mất em ngay lúc...
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
26.11 : 5pm - Em và cô ấy quen nhau được hơn 2 tháng rồi, ngày nào cũng nhắn tin hỏi han nhau đến...
26.11 : 5pm - Chào bác sĩ ạ, Em năm nay 21 tuổi. Em có đôi điều muốn nhờ bác sĩ giải đáp ạ....
26.11 : 4pm - Chào bác sĩ! Em năm nay 21 tuổi, đã có 1 bé hơn 3 tuổi. Hiện tại đang mang...
26.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Hiện em đang đi nghĩa vụ quân sự công an. Vừa rồi em được đi khám...
26.11 : 11am - Chào bác sĩ, Xin bác sĩ tư vấn một vài vấn đề với ạ. Em có nguy cơ cao HIV...
26.11 : 11am - Em vừa mới quen bạn trai trên mạng được gần 2 tháng, anh ấy lớn hơn em 7 tuổi. Anh...
Có thể bạn quan tâm