Không "rạo rực, thèm khát" khi nhìn thấy gái - Liệu có phải là GAY? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Không "rạo rực, thèm khát" khi nhìn thấy gái - Liệu có phải là GAY?

Chào chuyên gia tâm lý!

 

Trước giờ em luôn thắc mắc về giới tính của mình, nó luôn nửa vời giữa hai vạch xác định. Theo cảm nhận của em thì em không phải hoàn toàn là trai, cũng không hẳn là Gay bởi vì có những điều em khác với các bạn Trai còn lại. Với một cô gái, trong khi các bạn nam sẽ bị rung động, quyến luyến, mạnh mẽ, không thì rạo rực, thèm khát; nhưng em thì không, em chỉ cảm thấy đẹp. Ừ, đẹp! Vậy thôi. Em cũng không cảm xúc lắm đến việc nhìn ngực và mông con gái. Với một bạn nam, trong khi các bạn trai khác xem là chuyện bình thường, thì em lại cảm thấy một chút khó cưỡng. Em sẽ bị nuông theo cảm xúc của giới nam mang lại, nhiều khi chính em cũng cảm thấy ngại ngùng khi một bạn trai mà em thích nhìn em, cái cảm xúc mà đáng ra chỉ có ở các bạn nữ. Vấn đề là em bị hấp dẫn mạnh mẽ hơn bởi người nam, cảm xúc với người nam cũng mạnh mẽ hơn. Em từng tưởng tượng mình lúc quan hệ với nữ và em cũng thích.

 

Em năm nay 23 tuổi, độ tuổi mà hầu như ai cũng có người yêu, thậm chí là lấy vợ sinh con thì em lại chưa hề có một mảnh tình vắt vai. Hiện tại thì em cũng không có cảm hứng tán tỉnh hay yêu đương ai, cũng chưa từng quan hệ lần thể xác nào. Có điều, trong khi hiện nay nhiều người cảm thấy phản cảm về tình yêu đồng giới thì em lại cảm thấy rất bình thường và ủng hộ họ. Mỗi khi ai đó nói về đồng tính hoặc miệt thì họ thì em lại cảm thấy như họ đang nói chính mình vậy.


Bây giờ em muốn chuyên gia tư vấn tình trạng của em là như nào ạ? Nguyên nhân là gì, và giới tính của em ra sao? Là song tính, Nam hay Gay ạ?


Em cảm ơn!

 

Chào em!

 

Qua những lời tâm sự em gửi về chương trình, tôi cảm nhận rất rõ sự bối rối của em trong việc xác định xu hướng tính dục của mình. Em tự thấy mình có những cảm giác, cách nhìn nhận khác lạ so với các bạn cùng giới tính, cùng độ tuổi nên băn khoăn không biết tình trạng của em là gì? Thực sự thì em là người dị tính, đồng tính hay song tính? Bây giờ chương trình sẽ cùng em chia sẻ tâm sự này.

 

Xu hướng tính dục của mỗi người là bẩm sinh, không phải là bệnh, cũng không được xác định bởi người khác; mà mỗi người sẽ phải dựa vào chính bản thân mình để biết được mình là ai. Thường để xác định xu hướng giới tính của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là bản dạng giới của họ - tức họ nghĩ mình là ai, là giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có xu hướng tính dục với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Trong tình huống của em, nếu em chưa rõ điều này thì hãy cho bản thân thêm một chút thời gian, nhìn sâu vào những cảm xúc của mình một cách chân thành nhất để hiểu rõ nó. Em hãy nhớ rằng, nếu thực sự em muốn biết được bản thân mình là ai, thuộc xu hướng giới tính nào thì em phải thành thật với những cảm nhận của mình, đừng phủ nhận hay chạy trốn cảm xúc đó em nhé. Sau khi dành thời gian để cân nhắc, nếu em nghĩ mình là nam nhưng lại yêu nam, có tình cảm lãng mạn với nam thì em là người đồng tính nam. Nếu em nghĩ mình là nam, có tình cảm lãng mạn với nữ thì em là người dị tính. Còn nếu em nghĩ mình là nam nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể em là người song tính.

 

Theo như chia sẻ của em ở trong thư, những cảm xúc của em chưa thực sự rõ ràng dành cho một đối tượng nào – là nam hay nữ; nên tôi khó có thể đưa ra được một nhận định cụ thể. Em có nói “em bị hấp dẫn mạnh mẽ hơn bởi người nam, cảm xúc với người nam cũng mạnh mẽ hơn” và khi tưởng tượng mình quan hệ với nữ em cũng thích. Nhưng tất cả những điều này chỉ mới xảy ra trong suy nghĩ của em chứ em chưa tán tỉnh, yêu đương ai, chưa hề có một sự tiếp xúc trực tiếp nào nên cũng khó để khẳng định. Kể cả việc em cảm thấy bình thường, ủng hộ tình yêu đồng giới cũng không nói lên điều gì. Thực tế trong xã hội hiện nay, tình yêu đồng tính cũng đang dần được nhiều người ủng hộ, bao gồm cả những người dị tính em ạ. Lúc này, có lẽ em nên cho mình thêm thời gian, với những mối quan hệ cụ thể hơn để có thể xác định được mình là ai; Hoặc nếu khó khăn quá em cũng có thể tìm đến các chuyên viên tư vấn tâm lý về giới tính trực tiếp để có sự hỗ trợ phù hợp em nhé!

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Cửa sổ tình yêu giúp em,em không biết làm sao. Lúc nhỏ em bị người anh cưỡng bức,tới...
Chào ban biên tập chương trình, hiện nay em có một vấn đề cần được giúp đỡ: Em là một đứa...
em năm nay học lớp 9, em có một bạn trai thân học cùng lớp, gần đây bạn đấy nói có người yêu rồi...
Chào trương trình em năm nay 21 tuổi. Từ lúc dậy thì cho đến nay em toàn thích con trai. Nhưng...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 15 tuổi, em là gay kín. Sau lần đi tham quan cũng trong năm...
Xin chào cửa sổ tình yêu, em tên là Thành quê ở Tiền Giang, đến với tư vấn hôn nhân-gia đình em...
Em có một điều muốn các chuyên gia tư vấn giải đáp giúp em vì em đã để ở trong lòng lâu lắm rồi....
Em và bạn trai quen nhau được hơn 3 năm, sắp ra mắt hai bên gia đình. Gần đây, anh xin làm việc...
(23.3 : 8pm) - Em năm nay 20 tuổi, em sinh em bé được 5 tháng. Không hiểu sao em luôn cảm thấy...
(23.3 : 4pm) - Xin chào chương trình. Em xin chương trình tư vấn ạ. Có khi nào có kinh nguyệt vẫn...
(23.3 : 4pm) - Thưa bác sĩ, em năm nay 17 tuổi, dạo này mỗi khi em ở cạnh bạn gái ôm, hôn hay về...
(23.3 : 2pm) - Em vừa mới sinh mổ, sau mổ thì em ra máu khoảng 20 ngày. Sau đấy thì em có kinh...
(23.3 : 12pm) - Dạ cho em hỏi, em và bạn trai thường xuyên quan hệ tình dục bằng cửa sau, lúc đầu...
(23.3 : 12pm) - Em là nữ 20 tuổi, biết tới thủ dâm khá sớm và có giai đoạn làm khá thường xuyên....
(23.3 : 9am) - Xin chào tổ tư vấn! Mình năm nay 27 tuổi, mình đã có hai con và cả hai đều sinh mổ...
(23.3 : 8am) - Cho em hỏi, em năm nay 19 tuổi dương vật của em khi cương cứng chỉ có 11cm. Em cảm...
Có thể bạn quan tâm
Loading...