Không yêu nam, chả thích nữ lại sợ người đồng tính, em thuộc giới tính nào?

Chào anh/chị em đang hoang mang về giới tính của mình, em không biết nó thuộc loại nào.

 

Em là nam năm nay 28 tuổi nhưng không thích có bạn gái, mọi người nghi ngờ em là người đồng tính nhưng đối với nam em cũng thấy bình thường không có gì đặc biệt không thích kết thân với ai dù nam hay nữ chỉ nói chuyện xã giao thôi, em không muốn quan hệ tình dục với ai thường hay tự mình thỏa mãn cho mình.

 

Em rất nhát trước đám đông nói chuyện nhỏ như không dám nói đôi khi người đối diện nghe không rõ. Em thích ở 1 mình không thích chỗ đông người lại trầm tĩnh ít nói và cũng không biết nói gì, thấy người đồng tính thì em rất sợ thấy mấy đứa nam giỡn quá lố em cũng sợ.

 

Em không biết mình rơi vào loại nào nhờ anh chị tư vấn cho em.

Chào em!

 

Em đang băn khoăn về giới tính của mình, không biết chính bản thân mình thuộc giới tính nào khi em năm nay đã 28 tuổi, nhưng lại không thích có bạn gái. Trong khi em tự cảm thấy mình cũng không có ham muốn quan hệ tình dục với ai, chỉ tự làm mình thỏa mãn. Nhưng kèm theo đó tính cách của em cũng khá thụ động, “trầm tĩnh, ít nói”. Điều đó lại còn làm em băn khoăn hơn về giới tính của bản thân. Tôi chia sẻ với em những thắc mắc này.

 

Không biết, trước khi gửi thư về chương trình, em đã có những tìm hiểu như thế nào về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục? Trên thực tế, những khái niệm này đã được nhắc đến rất nhiều nhưng đôi khi chúng ta không mấy ai để ý đến bởi chẳng ai nghĩ mình có những lúc khúc mắc về những vấn đề này. Khi có sự thắc mắc rằng liệu bản thân có phải người đồng tính hay song tính thì khi đó có nghĩa người ta đang nói về xu hướng tính dục. Xu hướng tính dục là chỉ sự bị hấp dẫn về mặt tình cảm và/ hoặc về mặt tình dục bởi người khác giới tính hoặc người cùng giới tính với mình hoặc cả hai một cách lâu dài. Thông thường có xu hướng tính dục đồng tính trong đó có đồng tính nữ và đồng tính nam, có xu hướng tính dục dị tính, xu hướng tính dục song tính thậm chí có cả vô tính. Như vậy để có thể khẳng định một người thuộc xu hướng tính dục nào thì bắt buộc người đó phải có hấp dẫn về mặt tình cảm và tình dục về lâu dài, ổn định với một đối tượng cụ thể.

 

Về điều này có thể giải thích với em như sau: thường giới tính của một người được xác định phụ thuộc vào xu hướng tính dục và bản dạng giới của chính bản thân người đó. Em có thể hiểu bản dạng giới ở đây là nhận thức của em về giới tính của mình, tự em suy nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào. Còn xu hướng tính dục là tình cảm lãng mạn, sự rung động, cuốn hút, ham muốn của em dành cho đối tượng nào. Lưu ý rằng, chúng ta không thể nào xác định người đó là nam, nữ, đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính, vô tính… thông qua giới tính sinh học (có dương vật, âm đạo) hay qua sự thể hiện giới ra bên ngoài của bạn ấy như: ăn mặc, đi đứng như thế nào, để kiểu tóc ra sao… như nhiều người vẫn nghĩ mà chỉ có thể do chính đối tượng đó xác nhận sau khi có những "trải nghiệm" của bản thân người đó với những người cùng giới hay khác giới. Như vậy chỉ với những chi tiết em đưa ra về tộ đuổi và những điều trên thì không thể coi là căn cứ khẳng định em thuôc giới tính nào được. Liệu đó có thể được gọi là vô tính hay chưa thì chưa thể khẳng định được điều gì.

 

Thật ra những dấu hiệu đó chưa đủ cơ sở để khẳng định xu hướng tính dục của em. Bởi vì, bản thân em,  tôi không biết chắc là trước đây em có mối quan hệ tình cảm rõ ràng với một bạn nam hay nữ nào đó hay chưa? Tất cả điều ở trong ngưỡng "chênh vênh" không rõ ràng biết đâu em chưa tìm được cho mình một nửa phù hợp mà thôi. Khi mà điều đó tới thì em sẽ không còn cảm thấy quá băn khoăn nữa. Ngoài ra em có thể tham gia một số bộ môn thể thao, học tập, ngoại khóa, câu lạc bộ để mở rộng mối quan hệ để tư tưởng thoải mái cũng như có điều kiện tiếp xúc với cả 2 giới để thấy được bản thân thực sự yêu ai, có xu hướng tình dục với đối tượng nào. Và khi em thực sự trưởng thành và có 1 mối quan hệ lâu dài thì khi ấy em mới có thể cảm nhận bản thân thực sự là đồng tính hay dị tính hay thực sự là vô tính.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
29.10 : 9am - Thưa bác sĩ, Gần đây, chồng cháu mới đi xét nghiệm tinh dịch đồ. Kết quả của...
29.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Cách đây hơn 2 tuần,em có đình chỉ thai bằng thuốc. Sau đình chỉ...
28.10 : 5pm - Xin chào Cửa sổ tình yêu, nhờ chương trình tư vấn giúp em vấn đề này. Em và...
28.10 : 4pm - Xin chào bác sĩ, Vào tháng 8 em có sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày và dùng...
28.10 : 2pm - Dạ chào bác sĩ ạ! Em mới cưới vợ, mỗi lần hai vợ chồng em qh là vợ em nói đau...
28.10 : 11am - Thưa bác sĩ, Em mới sinh con được 3 tháng. Vì một vài lý do nên em đã cai sữa...
Có thể bạn quan tâm