Là GAY mà gánh nặng nối dõi đè nặng lên vai...

Xin chào Chuyên mục tâm sự. Em tên Phxxnăm nay 21 tuổi, đang là sinh viên đại học, thành tích khá giỏi, em viết thư này vì muốn nhận được những lời khuyên, những lời chia sẻ từ mọi người.

 

Em là một người thuộc giới tính thứ 3, sống trong một vùng nông thôn nơi đó mọi người rất kì thị thế giới thứ 3 và cho nó là một cái bệnh. Em thấy rất buồn, buồn vì bản thân mình sinh ra không được bình thường như những bạn khác, mặt khác em lại là cháu đích tôn nên gánh nặng nối dõi đè nặng lên vai, em đã suy nghĩ rất nhiều, bản thân em là người sống nội tâm chuyện gì cũng để trong lòng vì thuộc thế giới thứ 3 nên rất ngại và không có bạn bè để bày tỏ nổi lòng và những chuyện buồn.

Chuyện em là gay vẫn chưa ai biết cả, em vẫn giấu bí mật này và âm thầm chịu đựng, nhiều lúc em thấy rất tủi thân, buồn tẻ mà không có một ai có thể để em có thể mạnh dạn tâm sự. Em có đọc những triệu chứng của bệnh trầm cảm và em cảm thấy mình thật sự đã mắc phải những triệu chứng này, em rất sợ cũng rất lo khi thấy mẹ em lo lắng cho em vì em ốm đi và ít nói chuyện. Về phương diện tình cảm của bản thân, em chẳng dám mở lòng cũng chẳng dám thương ai vì em tự nhận thấy nếu em bày tỏ tình cảm đồng giới của mình nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến em, vì em không có tư cách để yêu , em không dám kết bạn với những người cùng giới tính với mình trên facebook vì không muốn để lộ giới tính thật của mình.

 

Em phải làm sao đây khi những gánh nặng tâm lý cứ đè nén lên người em, thật sự mệt mỏi và vượt quá khả năng chịu đựng của em? Em cảm ơn chuyên mục tâm sự đã lắng nghe những trải lòng của em ạ.

Em thân mến!

Qua dòng chia sẻ của em chương trình thấy em đang rất mệt mỏi, bất lực về các vấn đề xoay quanh giới tính thật của mình, những gánh nặng tâm lý đã vượt quá giới hạn chịu đựng của bản thân. Chương trình chia sẻ cùng em nỗi niềm này!

Đầu tiên, chương trình cảm nhận em là một chàng trai có trách nhiệm với bản thân, gia đình. Với một người trẻ không phải ai cũng biết lo nghĩ cho gia đình, trách nhiệm với dòng họ như em. Em cũng rất nghị lực, mạnh mẽ khi tự mình đối diện với tất cả những khó khăn mà không thể chia sẻ cùng ai.

Cha mẹ nào sinh con ra cũng đều thương con, yêu con mong cho con những điều tốt đẹp! Do vậy, khi em hiểu rõ bản thân mình, hiểu được bố mẹ thương em rất nhiều thì em cũng sẽ hiểu bố mẹ cũng không muốn em phải một mình suy nghĩ, lo lắng và chịu đựng. Để khiến bố mẹ dễ dàng chấp nhận điều này hơn em có thể thu thập kiến thức, thông tin, câu chuyện về chủ đề này để bố mẹ thấy và quan sát phản ứng của họ như thế nào. Có thể lúc mới đề cập đến vấn đề này sẽ gây sốc với bố mẹ, nhưng sau khi tìm hiểu các thông tin về vấn đề này, bình tĩnh và hiểu nỗi khổ tâm bây lâu nay của em thì bố mẹ có thể thương em và sẽ tôn trọng mọi quyết định của em!

 

Em cũng có thể tham gia một vài diễn đàn về LGBT để có thêm kiến thức, có thêm những người bạn cùng hoàn cảnh với mình trong quá trình công khai với gia đình. Em cũng nên cân nhắc mặt được và mất sau khi công khai giới tính của mình. Nếu em quá lo lắng về việc công khai thì em cần cho mình thêm thời gian để cả em và những người thân thực sự sẵn sàng đối diện với tất cả mọi chuyện chứ không nhất thiết phải nói ra trong thời điểm này. Trong thời gian này em có thể tập trung vào việc học, xây dựng các mối quan hệ trong gia đình, bạn bè để bản thân sống vui vẻ, lạc quan.

Về vấn đề trầm cảm thì em cần đến các bệnh viện có chuyên khoa tâm thần kinh để bác sĩ thăm khám và điều trị, những  thông tin triệu chứng bệnh trầm cảm trên mạng chưa hẳn là thông tin chính xác, đáng tin cậy. Bởi vì khi chẩn đoán một người có hội chứng trầm cảm thì cần các tiêu chí và thời gian nhất định.Để thoát khỏi trầm cảm ngoài việc điều trị bằng thuốc, liệu pháp tâm lý cũng rất quan trọng.Vì thế em cũng cần cố gắng mở lòng mình hơn với các mối quan hệ với người thân và mọi người.

 

Em là người đồng tính không có nghĩa em dị thường, khác biệt và không đáng được yêu thương. Chỉ có điều xã hội chưa có cái nhìn cởi mở và đúng đắn về vấn đề này thôi em ạ.  Em có thể cố gắng thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực bằng cách chia sẻ với người thân, bạn bè nhờ sự giúp đỡ, ra ngoài nhiều hơn, gặp gỡ, giao lưu với nhiều người. Chính sự nỗ lực, sự thay đổi từ bên trong suy nghĩ của em sẽ giúp em vui vẻ, hạnh phúc trở lạị.

Thân ái!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, Đồng tính, tâm lý, giới tính, thiếu quan tâm, trầm cảm, kì thị, người thân kì thị, giới tính thứ 3.
Đầu tiên, em thường hay nổi giận với mọi người xung quanh: bạn bè,...
yêu xa, đồng tính nam, lo lắng chia tay, còn đi học, không thể gặp mặt
Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính...
lăng nhăng, lên giường với bất cứ ai, không cần chung thủy, đồng giới
Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này...
giới tính, xu hướng tính dục, gay, đồng tính nam, giới tính thứ ba, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu.
Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có...
cua so tinh yeu, đồng tính nam, chồng, con cái, ly hôn, sốc, chấp nhận, khổ tâm, đồng sàng dị mộng.
Chuyện quan hệ vợ chồng cũng không có nhiều, có khi cả tháng mới...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
31.03.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
26.03.2020 - Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm nay 22 tuổi, bạn...
05.03.2020 - Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói chuyện với người...
12.02.2020 - Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể làm khác hơn)....
02.06 : 8am - Dạ thưa chương trình em có đi cắt bao quy đầu khoảng 12 hôm trước . Đến nay 1 vài...
02.06 : 7am - Bácc sĩ cho hỏi trước kia em dụng thuốc tránh thai thì chu kỳ kinh nguyệt rất đều,...
01.06 : 8pm - Em chào bác sĩ ạ! Em vừa mới hút thai được 9 ngày,nhưng ngày thứ 4 là em thấy âm...
01.06 : 7pm - Chào chương trình. Gần đây khoảng 1 tháng em thấy có cục thịt nhỏ dưới da gần hậu...
01.06 : 5pm - Em chào chuyên gia. Em lấy chồng được hơn năm, chúng em lấy nhau qua mai mối nên...
01.06 : 5pm - Chào bác sĩ ! Em đang mang thai ở tuần thứ 6 và đây là lần thứ 3. Em đi siêu...
Có thể bạn quan tâm