Là lưỡng tính hay đồng tính???

Chào anh/chị, Em là nam, năm nay 21 tuổi hiện đang là sinh viên. Em có một vài thắc mắc về vấn đề giới tính cần được anh/chị tư vấn.

 

Em là một người rất thích "đẹp" theo đúng nghĩa, luôn có tham vọng ngoại hình, khuôn mặt của mình đẹp hơn, vì vậy nhiều khi em đi ra ngoài đường thấy các bạn nam đẹp em cảm thấy như bị rung động. Tuy nhiên em vẫn có cảm xúc với bạn gái, vẫn muốn quan hệ tình dục với bạn gái. Em đang rất băn khoăn không biết mình có phải bị lưỡng tính hay đồng tính hay không. Rất mong được anh/chị giúp đỡ. Em xin chân thành ảm ơn!

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng hiện tại em đang băn khoăn trong vấn đề xu hướng tính dục của mình. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Thực ra, xu hướng tính dục là một thuật ngữ để nói về những hấp dẫn về mặt tình cảm, cảm xúc hoặc có hấp dẫn về mặt tình dục một cách lâu dài và ổn định với một đối tượng nào đó. Trong xu hướng tính dục có xu hướng tính dục đồng tính có nghĩa bị hấp dẫn bởi người cùng giới, có xu hướng tính dục lưỡng tính, thích cả nam và nữ và ngoài ra còn có những xu hướng tính dục khác.

 

Như những gì em chia sẻ, em nói rằng em cảm thấy bản thân em có những rung động khi bắt gặp những bạn nam có khuôn mặt đẹp ngoài đường nhưng em vẫn có cảm xúc, có ham muốn quan hệ tình dục với nữ thì chưa đủ cơ sở để khẳng định em là người đồng tính hay lưỡng tính. Bởi vì có thể bản thân em rung động với các bạn nam là bởi vì em có quan niệm về cái đẹp, thích cái đẹp và việc có rung động với người cùng giới khi thấy họ quá đẹp thì có lẽ ai cũng có những giây phút ấy. Chính vì thế, để có thể khẳng định rõ em thuộc xu hướng tính dục nào thì cần có thời gian để em trải nghiệm với chính cảm xúc của mình. Nếu như khi em có 1 mối quan hệ yêu đương, sau 1 thời gian gắn bó bản thân em mới cảm nhận rõ nét em thực sự thích đối tượng nào, có ham muốn tình dục với đối tượng nào.

 

Trong khoảng thời gian này, em có thể tạm thời không suy nghĩ về vấn đề này và để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Tạm thời, em cũng có thể tránh trường hợp xem phim, xem sách báo về những người đồng tính, hoặc lưỡng tính để không bị ám ảnh. Em có thể tập trung học tập, tham gia một số hoạt động tập thể ở trường, ở lớp giúp tinh thần  được thoải mái hơn.

 

Chúc em sức khỏe!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
18.11.2020 - Lúc đầu em cứ nghĩ là sẽ bị từ chối thẳng thừng nhưng thật bất ngờ bạn đó chấp nhận...
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
21.10.2020 - Hôm kia, nhân lúc anh ta đi chơi quên điện thoại ở nhà em mới đọc được tin nhắn gửi...
09.10.2020 - Nhưng em ấy lại luôn là người kéo em lại, em ấy không dứt khoát muốn mất em ngay lúc...
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
03.12 : 5pm - Chúng Em quen nhau được 3 năm rưỡi thì đến một ngày vì em ham chơi nên cô muốn rời...
03.12 : 5pm - Thưa bác sĩ,Vừa rồi vợ em đi khám thì phát hiện ra bị u sợi tuyến vú và đã được...
03.12 : 4pm - Thưa bác sĩ, Thời gian trước em bị trễ kinh 12 ngày. Đến ngày thứ 13 dm thử...
03.12 : 2pm - Thưa bác sĩ,Em năm nay 20 tuổi. Em có bị mắc bệnh viêm cầu thận và đang điều trị...
03.12 : 2pm - Em đã li thân vợ, còn bạn gái của em đã có con nhưng không có chồng vì bạn trai đầu...
03.12 : 12pm - Chào anh/chị. Em năm nay 18 tuổi. Ở cái tuổi này ai cũng hứng thú với việc...
Có thể bạn quan tâm