Là nam và lại thích nam, vậy em là người đồng tính?

Chào chương trình.

 

Em là n, năm nay 14 tuổi nhưng đang gặp vấn đề về tình cảm. Dạo này em đột nhiên thấy thích 1 bạn nam trong lớp và bạn ấy tên là N . Bạn ấy ngồi ngay sau bàn em (ngồi chéo). Tuy bạn ấy không phải soái ca hay đẹp trai hơn các bạn khác nhưng có điểm gì đó duy nhất thu hút em trong cả lớp. Bạn ấy rất vui tính, hoà đồng, biết giúp đỡ người khác. Với em bạn ấy hay cười đùa, trêu ghẹo và hay hỏi bài em.

 

Em và bạn chưa từng cãi nhau lần nào dù với người khác thì đã có. Nhưng bạn và em mới chỉ có dịp chơi hơi thân được nửa năm khi xếp gần bàn, còn trước đó vì chỉ gặp trên lớp nên không thân. Vấn đề của em là em chỉ thích nhìn bạn nói, cười, chạy, đi... từ phía sau hay nhìn ngang; nhưng khi nói chuyện, nhìn thẳng với bạn em lại chẳng cảm thấy gì, tim em cũng chẳng bao giờ đập nhanh khi thấy bạn. Vậy mà khi về nhà em lại thấy nhớ, muốn gặp bạn, muốn ôm thật lâu. Liệu em có yêu thật không ạ? Liệu em có phải gay không, có tiếp tục như thế được không? Em chưa từng có cảm giác thích bạn nữ nào cả.

 

Mong chuyên gia tư vấn giúp em.

Chào em!

 

Cảm ơn em đã gửi gắm tâm sự của mình đến cho chương trình Cửa sổ tình yêu. Chúng tôi hiểu được rằng em đang cảm thấy rất băn khoăn khi chưa xác định được giới tính, xu hướng tính dục thật của mình. Vậy thì chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ cho em hiểu thêm phần nào về những điều em đang băn khoăn nhé.

 

Em thân mến, xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và /hoặc tình dục hướng tới những người khác. Có các loại xu hướng tính dục: dị tính, đồng tính và song tính, vô tính. Trong đồng tính thì có đồng tính nam và đồng tính nữ. Dù là xu hướng tính dục nào thì cũng đều là bình thường, bởi chúng ta sinh ra đã như vậy, được quy định bởi yếu tố sinh học của con người. Xu hướng tính dục thường bắt đầu từ những cảm xúc giới tính xuất hiện ở giai đoạn đầu dậy thì hoặc thậm chí sớm hơn. Sự hấp dẫn này xuất hiện khi có thể chưa có trải nghiệm tình dục nào. Có người biết mình là đồng tính hay song tính rồi mới có quan hệ yêu đương, tình dục; nhưng có người lại có quan hệ tình dục trước rồi mới xác định được giới tính thật của mình.

   

Như vậy hiểu ngắn gọn đồng tính tức là người có xu hướng muốn quan hệ yêu đương và tình dục với người có cùng giới tính với mình. Hiện tại, ở độ tuổi của em khi tâm sinh lý đang có sự biến động đáng kể, rất khó để có thể nhận định rằng em có xu hướng tính dục ra sao. Bởi những tình cảm, tình yêu, những ham muốn quan hệ tình dục, thể xác với đối tượng cụ thể chưa có, cũng như chưa rõ ràng. Trong thư em thiên nhiều về yếu tố tinh thần và muốn có bạn nam để chia sẻ. Có nhiều trường hợp do khát khao có một người anh, người em, bạn thân thiết hay vì thiếu thốn tình cảm từ bố mà luôn khát khao có một người đàn ông để chia sẻ, làm chỗ dựa tinh thần. Chính vì vậy việc em có thật sự là người đồng tính hay không thì vẫn còn là ẩn số.

 

Có những bạn trẻ ở độ tuổi như em và thích tò mò, khám phá tìm hiểu về bản thân mình, tuy nhiên sự tìm hiểu lại không đúng đắn, các bạn thử sai vào các mối quan hệ và “ngộ nhận” xu hướng tính dục của mình. Vì thế em cần có lập trường vững chắc, trong giai đoạn này, thiết nghĩ em nên tập trung cho việc học tập là điều tốt nhất. Em cần có sự chín chắn hơn cả về mặt thể chất và tinh thần. Có thể được thì em nên tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ chia sẻ buồn vui với những người bạn khác xung quanh mình, trong đó có cả bạn nam và bạn nữ. Tiếp xúc với nhiều bạn nữ và thử chia sẻ hòa đồng hơn với các đối tượng khác, cũng là cách để em hiểu bản thân mình hơn và đưa ra câu trả lời chính xác nhất về giới tính, xu hướng tính dục của mình. Khi em trưởng thành hơn rồi, học tập cũng có những kết quả nhất định, em có nhiều kiến thức, sự hiểu biết sẽ bớt được những băn khoăn này. Thêm vào đó em sẽ có câu trả lời cho chính mình, cũng như tìm được một nửa của mình và đi đến lâu dài, em nhé.

 

Chúc em học tập tốt, nhiều niềm vui.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
13.01.2021 - Bởi vì cháu là con gái, cháu vẫn còn rung động và thích các bạn nam, cháu cũng không...
22.12.2020 - Thấm thoát cũng đã 1 tháng làm việc. Có những ngày anh không đến em buồn cả buổi...
17.12.2020 - Mình cảm thấy mình bị thu hút bởi các bạn tomboy nhiều hơn. Thực sự hôn nhân của...
11.12.2020 - Dù trong khoảng thời gian nghỉ chơi, cả 2 đã chơi với 2 người bạn khác, với em thì...
03.12.2020 - Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
Có thể bạn quan tâm