Làm sao biết được bạn trai có phải là gay khi chính người ấy còn không rõ? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm sao biết được bạn trai có phải là gay khi chính người ấy còn không rõ?

Em với anh ấy làm chung công ty 1 năm, anh ấy là cấp trên của em. Lần đầu gặp, em có cảm giác anh ấy không được nam tính; nhưng tiếp xúc dần em có cảm giác thích anh. Một thời gian sau, em thấy anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn, tình cảm của em cũng rõ ràng hơn. Em yêu anh ấy, nhưng khi bên anh, em có cảm giác là anh không yêu em. Em chưa từng hỏi, cũng chưa thổ lộ với anh; nhưng hành động cử chỉ của em đều nói lên điều đó. Em chắc là anh biết em yêu anh ấy. Một vài việc xảy ra làm anh buồn, anh khóc rồi nhắn tin với em. Anh nói anh cảm thấy mình giống 1 thằng đàn bà; em an ủi, động viên.

 

Em biết vấn đề làm anh buồn liên quan đến 1 cấp dưới của anh (nam). Lúc đầu, em chỉ nghĩ là vì anh ấy xem bạn đó là anh em nên quan tâm, lo lắng; nhưng sau đó, dần em nhận ra hình như tình cảm anh dành cho bạn nam đó khác so với những người còn lại. Em đang có suy nghĩ liệu anh ấy có bị đồng tính? Nhưng em biết chắc bạn kia không phải đồng tính. Vậy giờ em phải làm sao? Em cố gắng ngừng yêu anh; nhưng việc đó rất khó.

 

Ngày ngày gặp nhau làm em càng không thể loại bỏ anh ra khỏi suy nghĩ của em. Nếu như anh có tình cảm với bạn nam kia thật thì em phải làm sao ạ? Làm sao để biết được anh ấy có thật là đồng tính hay không? Nếu sự thật anh ấy đồng tính thì em nên làm như thế nào? Làm ơn chỉ em cách làm sao để biết anh ấy có bị đồng tính hay không nếu trong khi anh còn không biết rõ anh như thế nào?

 

Chào em!

 

Qua những lời chia sẻ em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang băn khoăn, mơ hồ về xu hướng tính dục của người em đang có tình cảm. Em không biết anh ấy có phải là người đồng tính hay không? Không biết phải làm thế nào để xác định rõ điều này? Và khi xác định rõ rồi, giả sử đối phương là người đồng tính nam thật thì em sẽ cần phải làm gì? Chắc hẳn, nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ bối rối, khó xử như vậy.

 

Trong thư em chia sẻ chưa cụ thể nên còn có nhiều điều tôi chưa rõ. Tôi băn khoăn không biết những biểu hiện nào ở anh ấy khiến em cảm nhận rằng anh ấy không được “nam tính” cho lắm? Khi anh ấy có chuyện buồn với bạn nam kia, trong quá trình chia sẻ, động viên anh ấy, em có biết được anh ấy thực sự buồn vì vấn đề gì? Điều gì khiến anh ấy tự nghĩ rằng “mình giống 1 thằng đàn bà”? Em cũng có nói rằng “hình như tình cảm anh dành cho bạn nam đó khác so với những người còn lại”, sự khác nhau ở đây cụ thể là như thế nào?

 

Em thân mến! Một người là đồng tính, dị tính hay song tính được xác định dựa trên xu hướng tính dục của người đó. Xu hướng tính dục được hiểu là tình cảm lãng mạn, sự rung động, cuốn hút về mặt thể xác của ta dành cho đối tượng là nam hay nữ hay cả hai? Khi anh ấy biết rõ được điều này thì anh ấy sẽ có thể xác định được bản thân là ai. Nói thế để em biết rằng, em không thể nào xác định được xu hướng tính dục của anh ấy, mà chỉ có anh ấy tự nhìn vào bên trong cảm xúc của mình để biết được mình thuộc xu hướng giới tính, tính dục nào. Những điều em có thể làm chỉ là ở bên cạnh chia sẻ, gần gũi, trao đổi với anh ấy nhiều hơn. Khi anh ấy đủ tin tưởng em thì anh ấy có thể chia sẻ những điều thầm kín (nếu có) của anh ấy với em. Trong trường hợp, đến cả anh ấy cũng cảm thấy băn khoăn không biết mình là ai thì em có thể khuyên anh ấy tìm gặp đến các chuyên gia tư vấn tâm lý giới tính để có sự trợ giúp phù hợp em nhé!

 

Còn chuyện tình cảm, khi ta yêu một người mà đối phương vì lý do nào đó không thể đáp lại tình cảm của ta thì chắc chắn sẽ khó tránh được khỏi những đau buồn, hụt hẫng, tổn thương. Nhưng đến khi em biết được người mình yêu là đối tượng mình không thể yêu, họ không thể đáp lại tình cảm của mình thì tự khắc em sẽ có cách để buông. Con người ta là vậy, ta chỉ hy vọng vào những điều ta có thể hy vọng thôi, còn chẳng ai hy vọng vào con đường phía trước khi nó chỉ là tối tăm, mù mịt đâu em. Điều khó khăn lúc này đối với em là vì em không biết được anh ấy là ai, liệu tình cảm em trao đi có cơ hội đáp lại không. Vậy, em có thể cho mình thêm thời gian để tìm hiểu về vấn đề này, từ đó xác định hướng đi trong tương lai của mình dễ dàng hơn em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em là một người đàn ông bình thường, 30 tuổi, không quá cao, mặt ưa nhìn, sáng sủa, tập gym được...
Em năm nay 21 tuổi, đang là sinh viên. Em đang rất băn khoăn về chuyện tình dục của mình. Em...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 24 tuổi, em mới có bạn gái lần đầu tiên được nửa năm. Trước...
Em là nam 100%, 17 tuổi, đã từng có bạn gái và yêu rất sâu đậm, em có coi phim sex và thủ dâm, em...
Băn khoăn giới tính"Tự nhiên" thành "BÊ ĐÊ"...?
Cháu là nam, năm nay 19 tuổi. Cháu là con trai bình thường; nhưng không hiểu vì sao gần 1 năm nay...
Từ khi còn nhỏ thì em vẫn bình thường, vẫn thích các bạn nữ và chuyện ấy với nữ; nhưng đến khỏi...
24.06 : 8pm - Thưa bác sĩ, em là nam năm nay 17 tuổi nhưng vẫn chưa dậy thì. Lông nách hay lông ở...
24.06 : 8pm - Tối qua em quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Trưa hôm sau em có kinh nguyệt...
24.06 : 8pm - Em cắt bao quy đầu được 22 ngày rồi nhưng vết thương của em vẫn sưng nhất là phần...
24.06 : 6pm - Thưa bác sĩ gần đây khoảng 3-4 tháng em có triệu chứng bị sa tinh hoàn. Tinh hoàn...
24.06 : 6pm - Xin chào bác sĩ!Em năm nay 26 tuổi. Em làm IVF. 20 ngày sau khi chuyển phôi, em...
24.06 : 4pm - Chào bác sĩ, em năm nay 17 tuổi. Vì công việc em đã bắt đầu sử dụng ma túy đá. Em...
24.06 : 4pm - Xin chào chương trình! Em có chút tâm sự nhỏ và cũng có câu hỏi đặt ra cho chương...
24.06 : 4pm - Xin chào bác sỹ, Dương vật của em trong lần quan hệ đầu tiên bị đứt dây cương...
Có thể bạn quan tâm