Lúc nào cũng suy nghĩ về anh dù mới chỉ quen nhau 1 ngày...

Chào mọi người! Em tên Chxx 17 tuổi ở Đồng Tháp. Em là gay. Em có một chuyện muốn hỏi là:

 

Cách đây 1 ngày em có tham gia một khoá tu mùa hè ở tỉnh Quãng Ngãi và tình cờ quen được một anh tên Hxxx, 18 tuổi ở QN. Và em đã có cảm tình với anh ấy, tối thì ngủ chung, ôm anh ấy ngủ. Sáng thì đi chung, ăn chung, chơi chung… Anh ấy bề ngoài rất ít nói. Hiền và men. Nghe bạn bè nói là anh ấy cũng có biểu hiện là một anh chàng gay nên em rất thích anh ấy.

 

Em cảm nhận anh ấy rất quan tâm em. Nhưng bề ngoài thì em tỏ ra xem ảnh là anh trai, và nhận ảnh làm anh trai nuôi. Bây giờ em phải vào lại miền Nam và không còn gặp anh ấy được nên em thấy rất nhớ ảnh, nhớ cực kỳ… lúc nào cũng suy nghĩ về ảnh. Mà em không biết phải làm như thế nào, phải thổ lộ ra sao vì em rất muốn anh ấy biết tình cảm của em, mà em lại sợ nói ra thì mất luôn tình bạn.

 

Xin các chuyên gia giúp em. Em chân thành cảm ơn ạ.

Chào em.

 

Qua tâm sự em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang có những cảm xúc đặc biệt với một người con trai em mới quen và không biết phải làm gì để anh ấy biết tình cảm của em, nhưng cũng lo sợ khi nói ra sẽ ảnh hưởng đến tình bạn như. Chúng tôi chia sẻ với em cảm xúc này.

 

Thời gian quen biết giữa hai em là rất ngắn ngủi, không biết em có hiểu biết gì về con người anh ấy? Em thấy anh ấy đối xử với em ra sao? Nghe bạn bè nói là anh ấy cũng có biểu hiện là một anh chàng gay, thế nhưng điều này em đã chứng thực chưa? Anh ấy là gay thật hay tất cả chỉ là những sự phỏng đoán? Em có nghĩ mình sẽ tìm hiểu về hình mẫu người anh ấy thích không? Bây giờ em phải vào lại miền Nam và không còn gặp anh ấy được, vậy em nghĩ khi em nói ra tình cảm của mình em sẽ nhận được gì? Em có mong muốn ở mối quan hệ này như thế nào?

 

Trước khi nghĩ đến bất cứ hành động gì tiếp theo cho mối quan hệ này, có lẽ em nên dành thời gian để cân bằng lại cảm xúc của bản thân cũng như nhìn nhận lại tình cảm của mình. Tôi hiểu hiện giờ em đang rất nóng lòng bày tỏ tâm ý của mình với anh ấy nhưng chuyện tỏ tình không thể vội vàng được em ạ. Mặc dù em yêu thích anh ấy nhưng cần thiết là anh ấy cũng phải có chút gì đó dao động hoặc quan tâm tới em thì mới mong có kết quả được. Có lẽ em cần bắt đầu việc nuôi dưỡng tình cảm bạn bè với anh ấy trước vì dù gì hai em cũng mới quen. Nếu có thể, hãy tạo cho bản thân em và anh ấy có thêm cơ hội để chuyện trò, ngoài những câu chuyện về cuộc sống, công việc thì em nên tìm hiểu về con người anh ấy, xem tính cách anh ấy như thế nào, anh ấy có phải gay hay không, anh áy có tình cảm với đối tượng mang giới tính nào, những mong muốn của anh ấy đối với chuyện tình cảm như thế nào, sau đó đến một thời điểm thích hợp em có thể khéo léo bày tỏ tâm ý của mình để anh ấy hiểu. Có lẽ anh ấy sẽ hiểu được điều em muốn nói và có những phản hồi đến em, điều quan trọng là em phải biết đón nhận tín hiệu phản hồi và giải mã đúng tín hiệu từ anh ấy.

 

Việc em lo lắng nếu tỏ tình với anh ấy sẽ mất đi tình cảm bạn bè lâu cũng là một điểu dễ hiểu. Tuy nhiên, cả hai đều đã trưởng thành để có thể làm chủ được cảm xúc của mình và không phải nếu em tỏ tình mà không được sự chấp thuận của anh ấy thì sẽ làm mất đi tình cảm của hai người.  Quan trọng là thái độ, cách ứng xử của hai em trong mối quan hệ này ra sao. Việc bày tỏ tình cảm với người mình thích là một điều hoàn toàn tự nhiên và không có gì là sai trái . Thậm chí nếu em bị anh ấy từ chối tình cảm thì điều đó cũng không có gì là thất bại hay đáng xấu hổ cả. Điều cốt yếu là em đã nói ra được tình cảm của mình để anh ấy hiểu tình cảm và sự quan tâm mà của em.

 

Nếu bản thân em chưa chắc chắn về tình cảm của anh ấy và việc anh ấy có đón nhận hay không thì hãy cứ từ từ nuôi dưỡng tình cảm. Khi em cảm nhận được tình cảm thực sự chín muồi thì em có thể lựa chọn thời điểm để quyết định tỏ tình, có thể đó là lúc hai người thực sự trưởng thành, có công việc ổn định và cũng là thời điểm mà em cảm nhận được tình cảm của em thực sự chín chắn và anh ấy cũng có sự quan tâm tới bạn.

 

Còn khi em nhận ra cơ hội và thời điểm là phù hợp thì hãy mạnh dạn nắm bắt và bày tỏ tình cảm với người con trai em yêu thương. Tình cảm xuất phát từ trái tim thì sẽ đi tới trái tim. Dù kết quả có như thế nào đi chăng nữa thì hãy cảm thấy hài lòng vì em đã nói được lên tình cảm của mình đối với anh ấy để sau này không phải tiếc nuối. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chương trình sẽ phần nào giúp em cân nhắc để lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất cho mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Đồng tính, Tình yêu đơn phương, Đã yêu đơn phương người cùng giới,bố của thằng bạn thân.
Đối với em thì em yêu chú ấy còn chú ấy và gia đình lúc nào cũng...
tỏ tình, đồng tính nam, sợ bị từ chối, lo lắng
Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm...
nhờ tỏ tình, đồng tính nam, trai thẳng, từ chối, lạnh nhạt
Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một...
kết hôn, phát hiện chồng đồng tính, chat gay, chồng không quan hệ, không thích âu yếm
Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói...
giới tính, Tình yêu đồng tính, Đồng tính Nam, cộng đồng LGBT, băn khoăn giới tính, cua so tinh yêu.
Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
31.03.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
26.03.2020 - Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm nay 22 tuổi, bạn...
04.08 : 9am - Em chào chương trình ạ, mong chương trình tư vấn giúp em.Em năm nay 20 tuổi, người...
04.08 : 9am - Em chào bác sỹ ạ ! Bác sỹ cho em hỏi là trên thân dv mặt trên của em cách đầu...
04.08 : 9am - Em là ai sinh viên năm nhất, hiện tại thì chỉ học mấy môn đại cương nhưng điểm của...
04.08 : 8am - Em chào bác sĩ !Em là nam, năm nay 21 tuổi. Em có vấn đề muốn hỏi ạ. Chuyện là ở...
03.08 : 4pm - Cháu năm nay 18 tuổi , dv của cháu dài 11cm và cháu bị dài bao quy đầu . Nếu bây...
03.08 : 2pm - Cháu chào bác sĩ, cháu vừa phẫu thuật cắt nốt ruồi xong và có vết mổ nhỏ cũng vừa...
Có thể bạn quan tâm