Lương tâm không muốn có tình cảm với nữ giới...

Em là nữ, năm nay 17 tuổi. Trước đây, em hoàn toàn là người dị tính, em chỉ có tình cảm với nam. Em đang quen một bạn nam từ 4 năm nay. Nhưng từ năm ngoái em học chung lớp và ngồi cạnh một bạn nữ. Ban đầu em và bạn ấy thân thiết nhưng hoàn toàn bình thường như 2 người bạn thôi. Sau này em mới biết bạn ấy song tính và em không hề kỳ thị về chuyện đó mà ngược lại rất cảm thông cho bạn.

 

Từ đó, dần dần em cảm thấy mình có cảm xúc khác lạ với bạn ấy, muốn thân thiết gần gũi hơn, em và bạn ấy có thân hơn hồi trước, đôi khi em còn nghĩ về vấn đề tình dục với bạn ấy và em thấy rất khó chịu, khó chấp nhận bản thân nhưng không ngăn được.

 

Em vẫn có tình cảm với bạn nam kia như trước. Giờ em thật sự hoang mang, không biết mình có phải song tính không hay chỉ là cảm xúc nhất thời (ngoài bạn nữ đó thì em không hề có cảm giác gì với những bạn nữ khác). Em lo lắng và không muốn nhận là mình song tính, lương tâm em không muốn mình có tình cảm với bạn nữ. Như vậy em có phải song tính không? Em phải làm sao để tìm ra giới tính thật của mình? Mong chương trình tư vấn cho em!


Em xin cảm ơn

Em thân mến!

 

Đọc thư em tôi hiểu rằng em đang cảm thấy băn khoăn và lo lắng rất nhiều về giới tính của mình. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy lo lắng, hoang mang nhiều như vậy. Sau đây là một đôi lời chia sẻ cùng câu chuyện của em, hy vọng sẽ giúp em cảm thấy bình tĩnh và suy nghĩ mọi chuyện một cách nhẹ nhàng, rõ ràng hơn.

 

Trong thư em chia sẻ rằng em đã quen với một bạn nam suốt 4 năm trời, nhưng dạo gần đây em lại nhận thấy mình có tình cảm thân thiết với một bạn nữ song tính với những cảm giác khác lạ và đôi khi cò nghĩ đến vấn đề tình dục với bạn gái nữa. Không biết là tình cảm giữa em với bạn nam ở thời điểm gần đây như thế nào? Với bạn nam, em có những sự thân thiết và ham muốn gần gũi về mặt thể xác giống như với bạn nữ không? Khi em có những suy nghĩ như vậy thì liệu em đã có những hành động cụ thể nào đối với bạn nữ chưa? Nếu có thì những hành động đó mang lại cho em những cảm xúc như thế nào?

 

Bởi có những người khi đọc được thông tin về mối quan hệ song tính thì trong đầu xuất hiện rất nhiều những suy nghĩ về sự thân thiết, gần gũi với người cùng giới tính với mình. Nhưng họ lại không hề có một hành động cụ thể nào, hoặc là có thì những hành động đó cũng không mang lại sự khoái cảm, thích thú như họ nghĩ. Thực tế, có nhiều bạn vì nhiều yếu tố tác động khác nhau như: bị mọi người trêu chọc, môi trường chỉ tiếp xúc với những người cùng giới tính, sự kì vọng của bố mẹ, bị ám ảnh bởi các thông tin trên mạng xã hội… sẽ có những nhận thức lệch lạc về giới tính của mình. Em thử cân nhắc lại xem liệu gần đây có yếu tố nào tác động khiến em có thể có những nhận thức lệch lạc về giới tính của mình?

 

Không biết em có tìm hiểu những thông tin về kiến thức của những người song tính chưa? Nếu tìm hiểu rồi thì chắc em biết rõ thường những người song tính là những người có cảm xúc, mong muốn gần gũi, thân thiết, va chạm về thể chất với cả hai giới. Và những điều đó mang lại cho họ sự thỏa mãn, thoải mái. Suy nghĩ, nhận thức thì có thể có những yếu tố khiến nó bị lệch lạc, nhưng cảm xúc của con người là cái mà tự bản thân mỗi chúng ta đều có thể cảm nhận được rất rõ nó. Thế nên, em có thể dựa vào cảm xúc của mình để xác định phần nào vè giới tính của em.

 

Hiện tại, không có một công nghệ hay phòng khám nào có thể kiểm tra người nào thuộc giới tính nào. Nhưng em có thể tìm đến các văn phòng tư vấn tâm lý để gặp các chuyên gia, khi các chuyên gia lắng nghe được nhiều thông tin hơn từ phía em, hy vọng sẽ giúp em xác định được rõ thực sự em là ai và em thuộc giới tính nào.

 

Chúc em sức khỏe và mọi điều may mắn trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
13.01.2021 - Bởi vì cháu là con gái, cháu vẫn còn rung động và thích các bạn nam, cháu cũng không...
22.12.2020 - Thấm thoát cũng đã 1 tháng làm việc. Có những ngày anh không đến em buồn cả buổi...
17.12.2020 - Mình cảm thấy mình bị thu hút bởi các bạn tomboy nhiều hơn. Thực sự hôn nhân của...
11.12.2020 - Dù trong khoảng thời gian nghỉ chơi, cả 2 đã chơi với 2 người bạn khác, với em thì...
03.12.2020 - Em là nam, 26 tuổi. Em chưa có mối tình nào. Em thì thích ngắm cả trai đẹp hay gái...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
17.01 : 5pm - Em xin chào chương trình ạ. Em năm nay 22 tuổi, vừa lập gia đình. Từ bé môi...
17.01 : 4pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái cũ của em yêu nhau 3 năm 3 tháng thì...
17.01 : 4pm - Dạ chào bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi. Hơn 1 tháng nay d.vật cháu cương cứng...
17.01 : 2pm - Chào bác sĩ ! Bình thường, chu kỳ kinh nguyệt của em sẽ là 28-30 ngày nhưng...
17.01 : 12pm - Tôi năm nay 48 tuổi, chồng tôi 52 tuổi. Chúng tôi có 2 con trai đã học xong Đại...
17.01 : 9am - Chào bác sĩ, Hai vợ chồng em năm nay 29 tuổi. Em và vợ vừa đi khám sức khoẻ...
Có thể bạn quan tâm