Mê "ân ái" với nữ nhưng vẫn thích "nghịch cậu nhỏ" của nam là người song tính? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mê "ân ái" với nữ nhưng vẫn thích "nghịch cậu nhỏ" của nam là người song tính?

Em chào chuyên gia!

 

Em năm nay 24 tuổi, em mới có bạn gái lần đầu tiên được nửa năm. Trước giờ, em luôn nghĩ mình thích con trai hơn, dù đôi khi có tình cảm với con gái nhưng không quá sâu sắc. Thời sinh viên em có tình cảm đơn phương với thằng bạn thân, đã từng khóc rất nhiều vì ra trường, xa nhau không còn ở chung nữa. (chỉ về mặt tình cảm, không bao giờ nghĩ chuyện quan hệ tình dục với nhau).

 

Khi em gặp được bạn gái, em cũng không nghĩ em sẽ yêu cô ấy. Nhưng sau khi tiếp xúc, cô ấy luôn chủ động khiến em tiến tới rất dễ dàng. Và em đã nảy sinh tình cảm. Chúng em cũng đã quan hệ, trừ lần đầu tiên cô ấy chủ động thì tất cả những lần sau này toàn là em chủ động. Em nhận ra là em rất thích cảm giác quan hệ tình dục như thế này. Và nhu cầu của em có vẻ cũng hơi cao. Em thích cơ thể bạn gái em nhiều lắm và em cũng đã thay đổi rất nhiều sau khi yêu cô ấy.

 

Nhưng dù vậy em vẫn thích nhìn, thẩm chí nghịch “thằng nhỏ” của những người con trai khác. Đây là cái khiến em rất đau đầu. Rõ ràng em thích quan hệ tình dục với nữ, nhưng cũng lại thích sờ bộ phận sinh dục nam. Em rất sợ những lần nhậu say, nằm ngủ với bạn nam khác, không kiềm chế được lại sờ soạng “cái ấy” của họ. Việc này khiến em cảm thấy mặc cảm tội lỗi vào ngày hôm sau và đôi khi cũng khiến họ e dè, xa lánh em nữa. Em nghĩ mình là người song tính. Em rất lo sợ sau này không mang lại hạnh phúc cho bạn gái mình. Em đã tâm sự với cô ấy về chuyện em từng nghĩ mình là gay trong quá khứ. Cô ấy đã rất lo sợ em chỉ ngộ nhận khi đến với cô ấy. Nhưng cô ấy vẫn chấp nhận em.

 

Nhờ chuyên gia tư vấn hộ em, giới tính của em có phải là song tính không ạ?

 

Thân chào em!

 

Đọc thư em gửi về cho chương trình tôi hiểu và thông cảm cho những băn khoăn của em trong chuyện em lo lắng về giới tính của mình khi đang có bạn gái; nhưng lại có sở thích là sờ dương vật của nam. Điều đó làm em cảm thấy mặc cảm tội lỗi và rất lo sợ sau này không mang lại hạnh phúc cho bạn gái mình. Em băn khoăn không biết liệu mình có phải người song tính hay không?

 

Em thân mến! Xu hướng tính dục rất đa dạng bao gồm: dị tính, đồng tính, song tính,  chuyển giới, vô tính, toàn tính... trong đồng tính thì có đồng tính nam và đồng tính nữ. Còn song tính hay thường gọi là lưỡng tính thì nó là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và tình dục cả giới nam và giới nữ.

 

Như những gì em chia sẻ trong thư, có thể thấy trước đây em có tình cảm thân thiết, quý mến đặc biệt với bạn thân mình do sinh hoạt, gắn bó, ở chung lâu chứ không hẳn là tình cảm giống như tình yêu giữa nam với nữ vì thực sự em không có ý định, cũng như hứng thú quan hệ tình dục với bạn đó. Và giờ em nên xem xét lại xem trước đấy em có tình cảm yêu đương với bạn trai kia hay chỉ là ngộ nhận thôi? Hơn nữa, em có “sở thích” là sờ “thằng nhỏ” của những bạn nam thì đó có thể là “sở thích” của em thôi cũng giống việc nhiều người có sở thích xem phim tâm lý hay phim người lớn mà có yếu tố “nam yêu nam”, “nữ yêu nữ” nhưng họ lại không phải người đồng tính hay song tính. Thực ra, những biểu hiện trên của em không thể khẳng định là em có phải người song tính hay không. Yếu tố quyết định giới tính của em đó phải là em có nhu cầu tình dục thật sự, có cảm xúc và tình cảm đối với cả hai giới và nhu cầu thể xác, tình cảm ấy phải ổn định, có tính chất lâu dài.

 

Có thể, những hành động xảy ra như việc em thích sờ soạng “cậu nhỏ” của người khác là do em bị ảnh hưởng, suy nghĩ nhiều về vấn đề song tính, bản thân em tò mò muốn khám phá con người thật của mình. Rõ ràng hơn nữa là trong suy nghĩ, hành động của em là em rất thích cơ thể người yêu mình, thích cảm giác quan hệ tình dục với người yêu mình và rất lo sợ sau này không mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Điều em lo sợ ấy đã chứng tỏ tình cảm em dành cho cô ấy rất nhiều, em lo lắng như vậy có thể thấy được em muốn đi đến tương lai xa hơn với bạn gái của mình.

 

Trong thời gian này, tạm thời em nên tránh xem các hình ảnh nhạy cảm của nam giới, tham gia các hoạt động tập thể, tập trung vào việc học tập và công việc. Em hãy dành thêm cho mình thời gian để trải nghiệm cảm xúc của mình với bạn gái, dành thời gian bên cạnh cô ấy nhiều hơn và cho nhau những kỉ niệm thật đẹp về tình yêu của hai em. Vì thế, hãy gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, vì em đang có một tình yêu thực sự với một cô gái yêu em chân thật. Hãy cố gắng vì tình yêu hiện tại của mình! Nếu em vẫn còn băn khoăn về giới tính và xu hướng tính dục của mình thì em có thể đến gặp, hoặc trao đổi trực tiếp với các chuyên gia tâm lý để họ hiểu rõ hơn vấn đề của em và có thể giúp em giải đáp khúc mắc của mình nhé!

 

Hi vọng rằng những gợi ý của chương trình sẽ giúp em có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề hiện tại.

 

Chúc em thực sự hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

giới tính, băn khoăn, xu hướng giới tính, tình cảm, thích, xác định, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Trong 2 năm trở lại đây tôi không còn cảm giác với phụ nữ và thường...
giới tính, đồng tính, xu hướng tình dục, xác định, ham muốn tình dục, cửa sổ tình yêu
Cháu là con trai bình thường; nhưng không hiểu vì sao gần 1 năm nay...
giới tính, xu hướng giới tính, xác định, con người thật, cảm nhận, người chuyển giới, cửa sổ tình yêu
...dạo gần đây em thấy anh ý có những biểu hiện khác thường. Em hỏi...
giới tính, lãnh cảm, đồng tính, xu hướng tính dục, quan hệ tình dục, cua so tinh yeu
Chúng tôi mới kết hôn được 5 tháng, nhưng chúng tôi vẫn chưa 1 lần...
giới tính, đồng tính, xác định giới tính, xu hướng tình dục, hứng thú, cửa sổ tình yêu
Em đã có bạn gái ở Việt Nam, tình cảm rất chân thành, em yêu cô ấy...
13.08.2019 - Em thích xem quan hệ tình dục nữ - nữ. Nếu có 1 cô gái xinh đẹp, tính cách tốt, mẫu...
07.08.2019 - Tháng trước em có đi dự sinh nhật 1 người bạn thân có gặp cậu bạn đó. Thấy nói...
05.08.2019 - Gần đây em thấy mình thích nhìn dương vật của người đồng giới mà chính mình dương...
24.07.2019 - Thậm chí dạo gần đây em lại thích mặc những bộ quần áo cá tính, mạnh mẽ. Và từ trước...
20.07.2019 - Thực sự là em vẫn có cảm giác với con gái, đã từng thích và yêu rất sâu đậm. Nhưng...
19.07.2019 - Em là người đồng tính nam. Em có quen một anh được 6 tháng rồi. Chúng em đã quan hệ...
24.08 : 2pm - Năm nay em cũng đã 25 tuổi, mỗi lần em xem phim người lớn đều chảy ra một lượng...
24.08 : 1pm - Em xin chào chương trình! Em đã từng thích một người bạn đến tận nửa năm và em...
24.08 : 11am - Chào bác sĩ, em tên hiền năm nay 24 tuổi, có thai lần 2, vừa đây em bị đau bụng và...
24.08 : 10am - Chào chương trình, Năm nay 49 tuổi sinh hoat tình dục trong 1 tuần it nhất là...
24.08 : 9am - Em có quen một anh gần khoảng 1 năm, 2 người chỉ nhắn tin với nhau. Anh ấy thì ở Mỹ...
24.08 : 8am - Thưa bác sĩEm chuyển phôi ngày 5 từ 26/7 đến nay cũng được 12 ngày, em làm xét...
Có thể bạn quan tâm