Muốn "dành" lại bạn thân từ tay người bạn trai!

Em là nữ, 16 tuổi. Gần đây, em luôn thắc mắc về giới tính của mình.

 

Em có một đứa bạn thân, lúc mới quen bạn ấy em thấy bạn ấy dễ thương, muốn được làm quen như mấy cặp đôi nam nữ. Nhưng khi bạn ấy nói bạn ấy có bạn trai, em cảm thấy ghen tị. Trước mặt bạn trai của bạn ấy, em luôn tỏ ra gần gũi hơn với bạn em, em luôn muốn dành lại người bạn của em trong tay bạn trai đó.

 

Từ lúc học lớp 8, em rất muốn làm con trai, em lúc nào cũng nam tính, em luôn nhường nhịn con gái, luôn muốn che chở cho những người yếu đuối, em còn rất muốn ăn mặc, cắt tóc như con trai. Xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

 

Chào em!

 

Qủa thực, ở vào lứa tuổi của em, có nhiều bạn cũng thắc mắc về xu hướng tính dục của mình, băn khoăn không biết bản thân là người dị tính như số đông mọi người hay là người đồng tính, song tính khi nhận thấy rằng mình có những biểu hiện không giống như những người bạn cùng trang lứa. Bản thân em, vì mến một bạn gái dễ thương, vì thấy mình khá mạnh mẽ, muốn được che chở cho các bạn nữ khác nên em băn khoăn về xu hướng giới tính của mình. Vậy bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về những thắc mắc, băn khoăn của em em nhé!

 

Em có nói em quen một người bạn thân cùng giới tính với em, và em "muốn được làm quen như mấy cặp đôi nam nữ". Theo em, quen như cặp đôi nam nữ ở đây là như thế nào. Là muốn cùng trò chuyện, cùng chia sẻ, cùng giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; hay mong muốn có sự thân thiết, gần gũi về mặt thể xác như nắm tay, ôm, hôn.... Rồi sự "ghen tị" của em khi biết bạn ấy có bạn trai, em thấy như thế nào? Liệu có thể bị nhầm lần giữa việc mong muốn "dành" bạn ấy về làm người yêu của em; hay chỉ vì muốn bạn ấy dành nhiều thời gian hơn cho em? Nhiều người, chỉ xem đối phương là bạn thôi, nhưng khi bạn có người yêu ta vẫn cảm thấy không thoải mái vì có thể làm ảnh hưởng về mối quan hệ, sự thân thiết trong tình bạn giữa hai người em ạ. Em nên nhìn nhận lại những cảm nhận, suy nghĩ của bản thân để hiểu rõ, hiểu đúng mình hơn em nhé.

 

Bên cạnh đó, em cũng cần phải biết rằng, thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Chứ không phải phụ thuộc vào ngoại hình của ta trông ra sao, ta mặc đồ nam hay đồ nữ, cắt tóc nam hay tóc nữ, hay ta mạnh mẽ như thế nào đâu em ạ. Trong tình huống của em, nếu em nghĩ mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì em là người đồng tính nữ. Nếu em nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì em là người dị tính. Còn nếu em nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới nam và nữ thì có thể em là người song tính.

 

Trong trường hợp, mọi cảm giác, cảm nhận của em vẫn chưa rõ ràng thì em nên cho bản thân mình thêm thời gian em nhé. Đừng quá vội vàng để đưa ra cho mình một nhận định nào cả. Khi em lớn hơn, tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều đối tượng hơn em sẽ có câu trả lời chắc chắn cho chính bản thân mình.

 

Chúc em sức khỏe, vui vẻ, hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
06.10.2020 - Em có hỏi thăm một số ý kiến, một số cho rằng bạn đó là "trai thẳng" và đó là hành...
28.09.2020 - Em năm nay lớp 11 và em biết em les từ năm lớp 9. Đến giờ mẹ đang nghi ngờ em là les...
28.09.2020 - Bây giờ ý định của em đang kiếm một người con gái để yêu thương và lấy làm vợ. Nhưng...
20.09.2020 - Ngay từ nhỏ, tính cách em đã vô cùng giống con gái. Những cử chỉ, hành động, giọng...
20.09.2020 - Em vốn là một người nhút nhát, ít ra ngoài giao tiếp và đi chơi, hầu như em chỉ có ở...
27.10 : 9am - Năm nay em học lớp 8, và hiện tại em vừa học trên lớp vừa đi học thêm ở một chỗ khá...
27.10 : 9am - Thưa bác sĩ,Em năm nay 21 tuổi. Dạo gần đây, phần dưới đầu thân dv chỗ tiếp giáp...
27.10 : 8am - Thưa bác sĩ, Vừa rồi chồng em có tham gia khám xét nghiệm tinh dịch đồ. Sau...
26.10 : 5pm - Em chào bác sĩ ạ, Em vừa sảy thai được 2 tháng và đã có kinh nguyệt trở lại...
26.10 : 4pm - Thưa bác sĩ,Em có kinh lần cuối là đầu tháng 7. Ngày 18/10/2020 em đi khám đo thì...
26.10 : 3pm - Xin chào chương trình. Em năm nay 20 tuổi, người yêu em 30 tuổi. Chúng em đã...
Có thể bạn quan tâm