Muốn "ngỏ lời" với người anh đồng giới khi thấy anh cũng có tình cảm với mình.

Mình ở chung với anh bạn cùng phòng, vô cùng yêu anh, muốn ngỏ lời mà sao khó quá.

 

Anh năm nay 32 tuổi, chưa có bạn gái, không đi chơi gái, nói chung là hơi sợ gái xíu, ảnh kể đi karaoke có gái mà anh giả bộ xỉn, nằm ngủ luôn. Anh trước giờ ở 1 mình thôi, nhưng bữa đi nhậu với mình, mình dò hỏi qua ở chung anh đồng ý luôn, giờ mình lại hối hận đây, hix. Anh hay nhậu lắm, mình và anh ở chung nhưng anh nằm dưới đất, mình nằm trên giường, nhưng khi nhậu về là gác 2 chân lên chân mình còn cà cạ chân mình nửa chứ, hay mặc sịp khi ngủ nhất là khi ngủ làm mình rạo rực thức nguyên đêm luôn.


Bữa kia, 2 đứa đi làm khuya, anh chở mình đi làm, mình ôm anh suốt đường đi mà anh không phản ứng gì hết. Xong vô công ty anh còn hát: "Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi em". Sung sướng rã rời mà giả bộ im ru. Mình đi ra ngoài anh hay hỏi mình đi đâu, đi với ai, làm gì... làm mình hơi ngạc nhiên. Mình ở chung với mấy straight, mình chết luôn nó không hỏi 1 câu nữa là, anh đang ghen hay sao???


Bữa nọ mình đi làm rồi đi chung với nhỏ kia về, mà không gọi cho anh, anh hỏi ai chở về, tên gì, rồi bảo là thất tình, muốn tự tử này nọ nữa. Mình phao tin sắp nghĩ việc,ảnh hỏi mình,mình không trả lời ảnh nói khi dễ, rồi giận luôn. Bữa ổng nhậu say về, rồi hành động giận dỗi, mình khóc ảnh hỏi sao vậy. Tối đó, ảnh sờ mông mình, nắm chân mình thật chặt.


Mới hôm qua, ảnh đợi mình đi làm về, nhìn mình như hận mình lắm vậy. Mình đã đợi 2 tháng nay mất ngủ vì anh rồi, không biết anh có gay hay không nữa. Mình muốn ôm anh thật chặt, muốn hôn anh mà sao không dám, có ai hiểu dùm không? Yêu quá rồi. Tư vấn giúp mình với, mình hay suy nghĩ làm những việc quá giới hạn nhưng sợ anh đánh giá mình, mong quý bác sĩ tư vấn giúp, xin cảm ơn.

Chào em!

 

Qua thư của em chị hiểu rằng em đang rất băn khoăn trong chuyện tình cảm giữa mình và cậu bạn trai cùng phòng, không biết làm sao và có nên thổ lộ tình cảm với anh ấy hay không. Chị sẽ cùng chia sẻ điều này với em.

 

Em thân mến, em nhận ra mình là gay (đồng tính nam) từ bao giờ? Bằng những cảm nhận và sự tinh tế của mình, em nhận thấy cậu ấy có là người đồng tính giống em hay không? Và những hành động của cậu ấy có điều gì “lớn hơn” so với mức tình bạn và mức những người bạn cùng phòng hay không? Trước hết em cần thời gian để có thể tìm hiểu thêm về cậu ấy, hiểu hơn và có cái nhìn toàn diện hơn nữa về cậu bạn mà em thích. Cho đến khi nào em cảm thấy em hiểu được chút nào đó về cậu ấy, em thấy mình đủ sẵn sàng, đủ dũng cảm để bộc lộ tình cảm với cậu ấy, em hoàn toàn có quyền thể hiện tình cảm của mình và sẽ chấp nhận đối mặt với những gì xảy ra sau đó.

 

Qua những gì em mô tả trong thư thì cõ lẽ người bạn cùng phòng với em thực sự cũng rất quan tâm đến em. Em đã đợi đến 2 tháng rồi, ấp ủ rất nhiều tình cảm, nhớ thương trong lòng. Thực sự, quyền quyết định nằm ở trong tay em em ạ. Nó phụ thuộc vào em. Em chỉ cần suy nghĩ thật kĩ, cân nhắc trước sau thật rõ ràng và sẵn sàng chịu trách nhiệm trước lời nói và những hành động của mình, đối mặt với các vấn đề xảy ra (nếu có) nếu như em bộc lộ tình yêu của mình với cậu ấy. Em cần thời gian, cần lựa thời điểm cho thích hợp, cần sự khéo léo để thể hiện tình cảm của mình với anh ấy em ạ.

 

Em có thể “ngầm ra tín hiệu” với cậu ấy, bằng cách quan tâm đến cậu ấy nhiều hơn, thể hiện sự chăm sóc, lo lắng cho cậu ấy từ những việc nhỏ, khẽ có những va chạm cơ thể với cậu ấy,… để biết được phản ứng của cậu ấy như thế nào. Nếu thực sự cậu ấy không hề phản đối, mà đồng ý, hoặc cũng có những hành động quan tâm như vậy đối với em, thì dường như là cậu ấy cũng có tình cảm nào đó dành cho em vậy. Em hãy dựa vào thái độ của cậu ấy để đánh giá phần nào đó tình cảm của cậu ấy dành cho em là gì. Sau một thời gian đủ để em suy nghĩ và trải nghiệm, em có thể đi đến quyết định liệu có nên bày tỏ tình cảm với cậu ấy hay không, và nếu có sẽ bày tỏ như thế nào, nói lúc nào,… Cho dù phản ứng của cậu ấy có như thế nào thì em cũng hãy thật bình tĩnh và sẵn sàng để chấp nhận và đối mặt với nó em nhé. Một khi đã đưa ra quyết định thì hãy cố gắng và mạnh mẽ lên để có thể chịu trách nhiệm cho chính quyết định của mình.

 

Khi em bộc lộ tình cảm của mình, sẽ có thể có nhiều điều có thể xảy ra, tuy nhiên, dù mọi chuyện có thế nào chăng nữa - có theo ý muốn hay không thì em cũng hãy tự hào vì em đã làm những điều có thể và hết sức cố gắng, cũng như đã nói ra được cảm xúc của mình thay vì cứ chất chứa nó trong lòng. Hãy thật bình tĩnh và sáng suốt, sau đó em sẽ tìm ra được câu trả lời cho chính mình.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, cậu nhỏ, cương cứng, gặp nam, đồng tính, nữ, thích, xu hướng, tình dục, đàn ông, đàn bà.
Trong lòng em thì em không muốn mình thuộc giới tính thứ 3.Em vẫn...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, gay, nhận định, chế giễu, thay đổi, tỉ mỉ, thận trọng, chuẩn mực, đàn bà.
Cháu là trai thẳng nhưng tính cháu hiền, cháu làm việc mọi thứ cẩn...
giới tính, Tình yêu đồng tính, Đồng tính Nam, cộng đồng LGBT, băn khoăn giới tính, cua so tinh yêu.
Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể...
cửa sổ tình yêu, sex gay, đồng tính, xu hướng, tình dục, lệch lạc, thói quen, ám ảnh, lo âu, rối loạn, tuổi 13.
Vì nghe nói xem sex gay sẽ có cảm giác muốn thử và em cũng giống...
lăng nhăng, lên giường với bất cứ ai, không cần chung thủy, đồng giới
Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này...
31.03.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
26.03.2020 - Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm nay 22 tuổi, bạn...
05.03.2020 - Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói chuyện với người...
12.02.2020 - Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể làm khác hơn)....
20.01.2020 - Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có những hoạt động lãng...
01.01.2020 - Đối với em thì em yêu chú ấy còn chú ấy và gia đình lúc nào cũng bảo xem em như con...
09.04 : 11am - Chào Bác sỹ, Em chuyển phôi trữ ngày 01/03/2020, xét nghiệm beta ngày 12/03/2020...
09.04 : 10am - Chào bác sĩ. Em có thai được hơn 8 tuần , em thấy mình đi tiểu đầu dòng có màu...
09.04 : 9am - Chào bác sĩ , 1 tháng trước con có xảy ra tình trạng táo bón nhiều lần nhưng thời...
09.04 : 9am - Em là một học sinh nam 15 tuổi nhưng lại thích thầm một bạn trai trong lớp. Lúc đầu...
09.04 : 8am - Thưa bác sĩ: con em năm nay 13 tuổi nhưng vẫn chưa cóa kinh nguyệt nhưng cháu đã...
09.04 : 7am - Thưa bác sĩ !Em sinh thường đến giờ được nửa tháng, vết khâu tầng sinh môn ở bên...
Có thể bạn quan tâm