"Nghiện" nghịch "cậu nhỏ" của người cùng giới, có phải biểu hiện của gay?

Là con trai nhưng suốt gần 4 năm qua em thường nghịch bộ phận sinh dục của 1 người đàn ông. Gjờ đây em em có cảm gjác khó thể bỏ được. Liệu em có bị đồng tính không hay chỉ là 1 thói quen thôi? Nếu 1 người đàn ông bình thường có thể cho người cùng gjới nghịch bộ phận sinh dục của mình lâu thế không hay là người đàn ông đấy cũng bị đồng tính. Em mong anh chị gjúp em. Cảm ơn anh chị và chương trình.

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và chia sẻ những tâm sự thầm kín với chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh em đang gặp phải.

 

Qua thư, tôi thấy em đang rất lo lắng và băn khoăn về giới tính thật của mình. Em không biết liệu bản thân có phải là "gay" hay không? Đầu tiên tôi sẽ chia sẻ với em về khái niệm đồng tính và đồng tính nam (gay). Đồng tính là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc mong muốn có tình cảm yêu đương tới mức muốn sống chung hay có sự hấp dẫn tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau một cách lâu dài. Tương tự như vậy thì đồng tính nam (gay) là những người đàn ông có xu hướng thôi thúc về tình cảm và tình dục hướng về những người cùng giới (đàn ông). Đồng tính là một xu hướng tình dục tự nhiên của con người, nó không phải là bệnh hay bệnh hoạn nên cũng không cần và cũng không thể “chữa”.

 

Em năm nay bao nhiêu tuổi? Ngoài việc nghịch bộ phận của một người đó ra thì em có tự nghịch của chính mình hay của một người khác hay không? Nguyên nhân do đâu mà em lại có thói quen đó? Người đàn ông mà em có hành vi sợ bộ phận sinh dục ấy có mối quan hệ như thế nào với em? Em chỉ thích sờ mó dương vật người ta một cách đơn thuần hay là em “thích” người đàn ông đó theo cách muốn có một mối quan hệ yêu đương với người đó? Em có muốn có quan hệ tình dục và mong muốn ở bên người ta, sống chung với người ta hay không? Em đã từng có tình cảm với ai chưa? Nếu có thì đối tượng em có tình cảm là nam hay nữ? Hoặc em nhận thấy mình có xu hướng tình cảm với đối tượng nào?

 

Hiện nay, chỉ qua những vấn đề em đã nêu thì không thể khẳng định được em có phải là người đồng tính nam hay không. Vì vậy trong thời gian này em không nên lo lắng thái quá gây ảnh hưởng đến cuộc sống của em. Việc em cần làm là hãy cho chính bản thân mình một thời gian để trải nghiệm nhiều hơn nữa để có thể biết chính xác thiên hướng tình dục của mình. Tức là em phải tự trả lời được một số câu hỏi sau: Em có tình cảm yêu thương với đối tượng nào? Có nhu cầu và ham muốn tình dục với đối tượng nào? Muốn sống và gắn bó lâu dài với ai? Sau khi tự trải nghiệm thì chính em sẽ nhận ra “mình là ai?”

 

Việc em có hành vi sờ nghịch bộ phận sinh dục của một người đàn ông tới mức “không thể bỏ được” cũng hoàn toàn có thể là thói quen của em, bởi em đã thực hiện hành vi đó kéo dài suốt 4 năm. Trong khi đó thì thói quen thường rất khó bỏ và nếu bỏ thì phải thật kiên trì chứ không thể “ngày một, ngày hai” là bỏ ngay được. Vậy nên rất có thể chính thói quen kia đã khiến em ngộ nhận về hành vi cũng như giới tính của mình. Nếu em thực sự là người đồng tính thì chỉ có thể biết được qua việc em tự nhìn nhận bản thân và trả lời được các câu hỏi ở trên.

 

Về người đàn ông kia, cũng không thể khẳng định việc người ta cho em sờ nghịch vào bộ phận sinh dục của họ thì tức là họ đồng tính. Điều này cần sự trải nghiệm giống như những gì đã chia sẻ ở trên. Về phía em, nếu em thực sự muốn thoát khỏi cảm giác này thì em nên chấm dứt hoàn toàn hành vi gần gũi thể xác với người đàn ông đó. Em cần tạo cho mình một cuộc sống tích cực, một lối sống lành mạnh. Hãy tham gia thể dục thể thao, tham gia các hoạt động vui chơi với bạn bè, các hoạt động tập thể,... Khi ý nghĩ mong muốn về hành vi sờ nghịch dương vật xuất hiện thì em nên “gạt” những ý nghĩ đó sang một bên và tốt nhất là hãy làm một công việc gì khác để lấp đi suy nghĩ đó. Lâu dần khi thói quen không tốt đó đã được thay thế bằng một thói quen lành mạnh hơn thì chính em sẽ thoát khỏi sự ám ảnh về hành động trước đây và có thể trở về trạng thái cân bằng.

 

Bên cạnh đó, em cũng không nên vội vàng khẳng định mình là người đồng tính. Thay vào  đó hãy cho mình một thời gian để tìm hiểu về bản thân và bổ sung thêm cho mình kiến thức về giới tính. Nếu cần em có thể đến các trung tâm tư vấn về tâm lý - giới tính để được các chuyện gia giúp đỡ bổ sung thêm những điều em còn băn khoăn thắc mắc.

 

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý , Tình yêu cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!


 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
kết hôn, phát hiện chồng đồng tính, chat gay, chồng không quan hệ, không thích âu yếm
Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói...
cua so tinh yeu, Đồng tính, tâm lý, giới tính, thiếu quan tâm, trầm cảm, kì thị, người thân kì thị, giới tính thứ 3.
Đầu tiên, em thường hay nổi giận với mọi người xung quanh: bạn bè,...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, thay đổi, trị liệu, di tinh, cô giáo, đọc sách
Nhưng khi còn học cấp 2, một cô dạy sinh học có tư vấn tâm lí rằng...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, gay, nhận định, chế giễu, thay đổi, tỉ mỉ, thận trọng, chuẩn mực, đàn bà.
Cháu là trai thẳng nhưng tính cháu hiền, cháu làm việc mọi thứ cẩn...
cửa sổ tình yêu, sex gay, đồng tính, xu hướng, tình dục, lệch lạc, thói quen, ám ảnh, lo âu, rối loạn, tuổi 13.
Vì nghe nói xem sex gay sẽ có cảm giác muốn thử và em cũng giống...
31.03.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
26.03.2020 - Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm nay 22 tuổi, bạn...
05.03.2020 - Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói chuyện với người...
12.02.2020 - Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể làm khác hơn)....
20.01.2020 - Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có những hoạt động lãng...
01.01.2020 - Đối với em thì em yêu chú ấy còn chú ấy và gia đình lúc nào cũng bảo xem em như con...
05.04 : 8am - Xin chào bác sĩ!Em năm nay 26 tuổi. Khoảng 2 tuần trước em có đi xét nghiệm tinh...
05.04 : 7am - Chào bác sĩ ,Em là nam, năm nay 15 tuổi và đã thủ.d từ năm 14 tuổi với tần suất là...
05.04 : 7am - Em theo đuổi cô ấy khoảng 2 năm rùi nhưng chưa có kết quả, cô ấy khá hững hờ với em...
04.04 : 8pm - Chào bác sĩ,Em năm nay 20 tuổi, nhưng bắt đầu có dấu hiệu của rối loạn cương dương...
04.04 : 7pm - Thưa bác sĩ,Em đang uống thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên. Vỉ đầu tiên em...
04.04 : 7pm - Em năm nay lớp 11. Mọi chuyện đều diễn ra bình thường cho đến khi em lên cấp 3. Em...
Có thể bạn quan tâm