Người chuyển giới tìm hạnh phúc riêng cho mình có khó không?

Chào chương trình. Em là một trans guy hay còn gọi là người chuyển giới nam và năm nay em 19 tuổi. Do ngại vấn đề gia đình xa hội em vẫn ăn mặc nữ tính và để tóc dài. Năm cấp 3 em có thích một bạn nữ cùng lớp và hằng ngày đưa đón bạn ấy đến trường, qua những hành động quan tâm của em, bạn ấy biết em có tình cảm nên đã dần xa lánh em nhưng em vẫn luôn quan tâm bạn ấy dù một lần đã nói thẳng rằng là em không hề có ý theo đuổi bạn ấy để bạn ấy bớt lo lắng và bạn ấy đã bình thường với em.

 

Khi lên đại học, em học ở Sài Gòn còn bạn thì học Hà Nội, sống xa gia đình nên em đã có thể thoải mái sống thật với chính mình hơn, em cắt tóc ngắn, ăn mặc nam tính hơn, nhìn em rất giống con trai, kể từ đó bạn ấy quan tâm nhắn tin với em nhiều hơn. Sau một năm, em đã tỏ tình với bạn ấy nhưng bạn ấy không từ chối, cũng không đồng ý, chỉ bảo em là lo ăn học đi, làm em cảm thấy bối rối không biết bạn ấy có tình cảm gì với mình không, hay bạn ấy ngại phải từ chối, tất cả chỉ là em ảo tưởng?

Chào em trai!

 

Ai trong hoàn cảnh của em chắc hẳn cũng sẽ có cảm giác bối rối, hoang mang tương tự khi không biết tình cảm mà đối phương dành cho mình có phải là thật hay không. Tình yêu là cảm xúc nên thật khó để có thể phân định thật rạch ròi.

 

Với những chia sẻ của em, chương trình hiểu được em đã nhận định được bản dạng giới của mình là người chuyển giới nam (trans guy). Điều đó có nghĩa em là nữ và có giới tính sinh ra khác với giới tính mong muốn, em muốn được mọi người coi em là nam, muốn được thể hiện, được sống và được yêu như một người nam. Vậy nên không có gì là đặc biệt khi em để ý đến một bạn nữ trong lớp và nuôi dưỡng tình yêu đó từ thời cấp ba cho đến khi lên Đại học. Tình cảm trong em phát triển rất tự nhiên và đã duy trì một thời gian dài nên có thể thấy em dành rất nhiều tình cảm cho người bạn gái này. Thế nhưng việc em thích một ai đó là tình cảm của riêng em, còn nó có được đáp lại hay không lại phụ thuộc cảm xúc của đối phương. Như những gì em chia sẻ bạn ấy đã từng lảng tránh em và giờ đây dù bạn ấy nói chuyện, nhắn tin với em nhiều hơn cũng chưa thể khẳng định được bạn ấy có tình cảm với em.

 

Thứ nhất: Không biết cô ấy có biết em là người chuyển giới nam hay không? Việc yêu một người chuyển giới hay không còn phụ thuộc vào khả năng chấp nhận của mỗi người. Ví dụ như việc công khai tình cảm này chưa chắc đã được bạn bè, người thân ủng hộ, hoặc như nghĩ đến chuyện tương lai xa xôi, hai em có một mái ấm, bạn gái sẽ phải chấp nhận việc hai em không thể có con. Chưa kể rất nhiều người chưa có hiểu biết về xu hướng này, chưa có những thông tin chính thống có thể sẽ vẫn còn định kiến và chưa thể chấp nhận ngay.

 

Thứ hai: Khi em nói rằng em cắt tóc, ăn mặc giống nam khiến bạn ấy chú ý và quan tâm đến em hơn. Có thể bạn ấy biết rằng em là người chuyển giới nhưng cũng có thể hiểu lầm em là người đồng tính, với một người dị tính( hấp dẫn với người khác giới) như bạn ấy sẽ không thể chấp nhận mối quan hệ này, bởi nó đi ngược với cảm xúc, sự hấp dẫn của họ.

 

Vậy nên em cần có sự tìm hiểu từ chính người bạn của mình hoặc cân nhắc đến việc chia sẻ thật về con người của mình để bạn ấy hiểu và xem xét có chấp nhận em, cũng như cho em cơ hội hay không? Tình cảm trong lòng cô ấy thì chỉ mình cô ấy biết thôi em ạ. Điểm hạn chế trong mối quan hệ này là các em quá cách xa nhau, mọi liên lạc chỉ qua tin nhắn, vậy nên thật khó để nắm bắt tâm lý của đối phương, cũng như tìm hiểu các mối quan hệ xung quanh của họ. Vì thế thẳng thắn chia sẻ là cách giúp em có được câu trả lời cuối cùng để khỏi mơ mộng hay chờ đợi bóng hình không thuộc về mình. Em cũng đừng tuyệt vọng hay chán nản mà ngược lại hãy yêu bản thân mình nhiều hơn nữa. Là người chuyển giới em vẫn có cơ hội có được hạnh phúc của riêng mình. Nếu sau này em đủ mạnh mẽ nói chuyện, công khai với gia đình thì em sẽ cảm thấy tự tin hơn hoặc chuẩn bị cho mình kinh phí để thực hiện ước mơ chuyển giới để được sống đúng với hình hài và con người thật của mình.

 

Chúc em luôn lạc quan, mạnh mẽ và hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.11.2020 - Lúc chưa yêu cô ấy khó gần rất và không thích va chạm. Sau khi yêu tụi em bắt đầu...
10.11.2020 - 3 tháng gần đây cảm xúc yêu đồng giới của tôi lại bắt đầu dữ dội. Tôi yêu H từ thời...
17.09.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
10.09.2020 - Chị ấy có nói với em là trước kia chị cũng từng quen con gái, em nghe vậy rất có hi...
24.08.2020 - Em có thích 1 bạn nữ cùng tuổi hồi 3 năm trước, tuy nhiên em với bạn ấy lại cùng...
25.07.2020 - Em lấy vợ có hai con rồi, nhưng sau đó em phát hiện vợ em đồng tính nữ. Vợ em thường...
29.11 : 4pm - Chào bác sĩ, Em năm nay 25 tuổi và vẫn đang duy trì thói quen "tự xử" ạ. Một...
29.11 : 2pm - Xin chào chuyên gia! Tôi muốn được chuyên gia tư vấn như sau: Vợ chồng em gái...
29.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em năm nay 38 tuổi. Em thấy xuất hiện nổi hạch chìm dưới da ở môi...
29.11 : 9am - Thưa bác sĩ, Em thường có kinh vào ngày 28 dương lịch hàng tháng, mỗi lần hành...
29.11 : 8am - Chào bác sĩ, Em và người yêu có quan hệ cọ xát bên ngoài â.m đ.ạ.o nhưng có...
29.11 : 8am - Hiện tại em và bạn gái đã chia tay nhau được 1 tháng, trước khi cãi nhau bọn em đã...
Có thể bạn quan tâm