Người đồng tính có thể “trị liệu tâm lý” để thành dị tính?

Xin chào.

 

Em năm nay 18 tuổi và là một người đồng tính nam. Em đã nhận thức được về giới tính của mình cũng như khái niệm về đồng tính rằng đồng tính không phải là bệnh và cũng không có cách nào để chữa. Nhưng khi còn học cấp 2, một cô dạy sinh học có tư vấn tâm lí rằng đồng tính là 1 bệnh về tâm lí và khuyên đến gặp bác sĩ tâm lí để điều trị tâm lí tư tưởng. Dạo gần đây em cũng đọc 1 vài sách về giới tính: người đồng tính cũng có thể trở thành dị tính khi điều trị tâm lí. Điều này thực sự làm em tò mò về điều trị tâm lí vì em vẫn muốn em là người dị tính bình thường. Em có rất nhiều bạn là nam và em cảm nhận sẽ rất tốt nếu duy trì được mối quan hệ này; nhưng sau khi tiếp xúc một thời gian em lại có tình cảm, ham muốn, tò mò về thể xác và đôi lúc lại không thể kiềm chế được. Nếu cứ tiếp diễn thì các mối quan hệ sẽ chẳng còn.

 

Rất mong nhận được sự giúp đỡ. Xin cảm ơn.

Thân chào em!

 

Chắc hẳn em nghe, tìm hiểu được nhiều những thông tin khác nhau về vấn đề giới tính, xu hướng tính dục. Vì vậy em đang băn khoăn không biết có cách nào để một người đồng tính trở thành một người dị tính như những gì em tìm hiểu và được nghe lại hay không. Chúng tôi hiểu được những lo lắng, thắc mắc nơi em và cùng chia sẻ cho em một vài thông tin xác thực về vấn đề này.

 

Đầu tiên chúng tôi không biết em có nghe, học được chính xác từ những gì giáo viên của mình chia sẻ hay không và không biết em đọc được thông tin về vấn đề liên quan tới việc "một người đồng tính sau khi điều trị tâm lý mà trở thành người dị tính" ở đâu. Nhưng từ những thông tin chuyên môn, chúng tôi muốn chia sẻ lại với em như sau:

 

Xu hướng tính dục là thuật ngữ dùng để chỉ cảm xúc, tình cảm, sự thu hút của con người với các đối tượng ở giới tính cụ thể. Xu hướng tính dục của con người được chia làm 3 loại như sau: Heterosexual (dị tính): chỉ những người bị thu hút bởi các đối tượng khác giới. Bisexual (song tính): chỉ những người bị thu hút bởi cả 2 giới. Homosexual (đồng tính): chỉ những người chỉ bị thu hút bởi các đối tượng cùng giới. Xu hướng tính dục liên quan đến cảm xúc, ý thức của một người và có thể không thể hiện rõ trong vẻ bề ngoài hoặc hành vi của người đó. Một người có thể bị hấp dẫn bởi những người cùng giới hoặc khác giới, nhưng có thể chọn không hành động theo những cảm xúc này. Ví dụ, một người lưỡng tính có thể chọn có mối quan hệ một vợ một chồng chỉ với một giới tính nhất định.

 

Hiệp hội tâm lý học Mỹ sẽ giúp em hiểu rõ hơn những thắc mắc này. Đồng tính (Lesbian, Gay) là người có cảm giác hấp dẫn về tình cảm, thể chất với người cùng giới. Các nhà tâm thần học, tâm lý học và chuyên gia sức khỏe tâm thần đã đồng ý với nhau rằng đồng tính không phải là bệnh, rối loạn tâm lý hay vấn đề cảm xúc. Hành vi dị tính hay hành vi đồng tính đều là những khía cạnh bình thường của tính dục con người. Cả hai đều được ghi nhận trong các nền văn hóa và giai đoạn lịch sử khác nhau. Hàng thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng đều đi đến kết luận rằng đồng tính, dị tính hay song tính đều là điều bình thường, tự nhiên của con người. Các tổ chức y học, sức khỏe tâm thần đều lần lượt không còn xem đồng tính là một bệnh hay rối loạn tâm lý nữa.Tất cả tổ chức lớn về sức khỏe tâm thần đều đã cảnh báo chính thức về những cái gọi là “liệu pháp thay đổi xu hướng tính dục”. Không có một liệu pháp nào chứng minh những biện pháp này là an toàn và hiệu quả. Các lời khuyên thường nghe như tập chơi các môn thể thao với đồng tính nữ hay cố gắng không tiếp xúc với người cùng giới, đều là những lời khuyên không dựa trên cơ sở khoa học.

 

Các chuyên gia cho rằng xu hướng tính dục không phải là thứ có thể lựa chọn và do đó không thể bị thay đổi. Tuy nhiên nhiều người không hiểu được điều này và vô hình chung tạo áp lực lên người có xu hướng tính dục khác biệt. Như vậy em có thể biết thêm cho mình những thông tin xác thực. Em có thể tìm hiểu thêm những cảm xúc, mong muốn của bản thân và dù là người thuộc xu hướng tính dục, giới tính nào đi chăng nữa thì em cũng xứng đáng được hạnh phúc. Nếu còn băn khoăn cần chia sẻ thì em có thể liên hệ với chương trình theo số tổng đài: 19006802 để được chia sẻ với các chuyên gia của chương trình, em nhé.

 

Chúc em luôn vui vẻ, thành công.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, Đồng tính, tâm lý, giới tính, thiếu quan tâm, trầm cảm, kì thị, người thân kì thị, giới tính thứ 3.
Đầu tiên, em thường hay nổi giận với mọi người xung quanh: bạn bè,...
giới tính, xu hướng tính dục, gay, đồng tính nam, giới tính thứ ba, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu.
Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có...
Đồng tính, Tình yêu đơn phương, Đã yêu đơn phương người cùng giới,bố của thằng bạn thân.
Đối với em thì em yêu chú ấy còn chú ấy và gia đình lúc nào cũng...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, thắng, công, bé, chinh phục, sờ soạng, cậu nhỏ, bộ phận, sinh dục, khi ngủ.
Chỉ có sờ thôi chứ chưa có hành động nào khác. Lúc đó bạn ấy nghĩ...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, xu hướng, tình dục, bệnh, trị liệu, hét, cuộc sống, tình yêu.
Em có thằng cháu năm nay học lớp 11, và nó mới cho gia đình biết là...
12.02.2020 - Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể làm khác hơn)....
20.01.2020 - Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có những hoạt động lãng...
01.01.2020 - Đối với em thì em yêu chú ấy còn chú ấy và gia đình lúc nào cũng bảo xem em như con...
04.11.2019 - Đầu tiên, em thường hay nổi giận với mọi người xung quanh: bạn bè, gia đình,... Tâm...
29.09.2019 - Chuyện quan hệ vợ chồng cũng không có nhiều, có khi cả tháng mới quan hệ 1 lần, mà...
26.02 : 4pm - Em chào bác sĩ ạ, Em hiện tại đang mang thai, khi thai được 12 tuần có ra máu...
26.02 : 2pm - Bé nhà em được 4 tháng thì cai sữa khi cai đến giờ cũng được 15 ngày bé thường...
26.02 : 11am - Chào chương trình, em năm nay 35 tuổi chồng em có quan hệ bất chính vơi người phụ...
26.02 : 10am - Thưa bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, em năm nay 19 tuổi em thủ dâm cũng từ lâu rồi...
26.02 : 9am - Em đang quen một người và chúng em đang tiến đến hôn nhân. Em rất thương anh ấy...
26.02 : 9am - Em mổ chửa ngoài tử cung mổ mở. Sau mổ được 1 tuần vợ chồng em có qh lại không dùng...
Có thể bạn quan tâm