Nổi cơn ghen khi thấy người ta yêu nhau, ngủ với nhau! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Nổi cơn ghen khi thấy người ta yêu nhau, ngủ với nhau!

Em là nam 24 tuổi, bề ngoài em rất được nhiều người để ý. Mọi thứ đối với em đều tốt đẹp về gia đình, bạn bè, công việc. Em không lo nghĩ gì về tiền bạc cả; nhưng em đang rất buồn về tình yêu. Em yêu thằng bạn thân chung phòng. Em không biết mình suy nghĩ gì cả, em có bạn gái rồi nhưng chưa q.h bao giờ cả, chỉ muốn làm chuyện đó với thằng bạn. Lần đầu ngủ chung nó và em ôm nhau, em cũng thử sờ vào chỗ nhạy cảm xem thử thì thấy bạn cũng hưng phấn như em. Được tầm được khoảng tháng, chỉ lúc ngủ lâu lâu ôm nhau, em đem lòng thương.

 

Mọi thứ suy sụp khi bạn ấy bảo sắp cưới vợ và thường qua đêm với người vợ sắp cưới. Em và bạn ấy vẫn ngủ chung, nhưng bạn đó không cho ôm nhau như trước. Thậm chí vùng vằng, càu nhàu chuyện em hay ôm bạn đó lúc ngủ. Em buồn lắm, cố trau dồi tình cảm với bạn gái mình mà cũng không thể nào quên và nhớ thằng bạn. Những lúc thằng bạn ngủ với bồ nó, em ở phòng không ngủ được, không thể nào để quên được. Em chỉ mong ai hỗ trợ em quên đi, trở lại chính mình. Hiện tại, em bị rối loạn triền đình do mất ngủ, mới về lại phòng. Em mong anh chị tư vấn giúp em làm như thế nào đây. Em xin cảm ơn!

Chào em!

 

Đọc thư em tôi cảm nhận được những nỗi buồn, sự lo nghĩ trong chuyện tình cảm, nhưng đồng thời cũng đặt ra một dấu hỏi lớn về xu hướng tính dục của em. Tôi không biết khi em nhận ra em “thích” người bạn cùng phòng thì em đã tìm hiểu những thông tin về giới tính thứ ba và xác định chính xác mình là ai hay chưa. Nếu chưa, có lẽ em cần phải dành thời gian tìm hiểu và xác định điều này, vì nó sẽ là cơ sở để em biết được thực sự em có thể thích đối tượng nào và định hướng tiếp theo của em sẽ nên ra sao thì phù hợp.

 

Trên thực tế, em nói em có bạn gái nhưng em cũng chưa gần gũi về mặt thể xác bao giờ nên không xác định được em có bị hấp dẫn bởi những người thuộc giới tính nữ hay không. Còn về đối tượng nam, em nói rằng “Lần đầu ngủ chung nó và em ôm nhau, em cũng thử sờ vào chỗ nhạy cảm xem thử thì thấy bạn cũng hưng phấn như em” thì tôi hiểu rằng khi có những hành động như vậy rồi em mới muốn làm chuyện ấy với người bạn của mìn; chứ không phải là do thực sự em có ham muốn trước đó. Vậy liệu rằng đó có phải là tình cảm, ham muốn thực sự của em; hay chỉ vì một chút hứng thú, hưng phấn khi ôm nhau mà em lại tò mò muốn thử những thứ khác nữa? Thực tế, để xác định xu hướng tính dục của một người sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố là bản dạng giới và xu hướng tính dục của người đó. Bản dạng giới là việc em nhận thức mình là ai, muốn trở thành ai. Còn xu hướng tính dục là em có cảm xúc, rung động, hứng thú với đối tượng nào. Em hãy tìm hiểu và xác định rõ điều này trước.

 

Còn chuyện “tình cảm” của em với người bạn nam thì từ trước đến nay vốn em và bạn ấy không có mối q.h chính thức gì. Bạn ấy vốn dĩ có bạn gái và muốn q.h với bạn gái đó là chuyện hết sức bình thường, đó cũng là quyết định của bạn mà em không thể nào can thiệp vào được. Chính vì vậy, một khi bạn đã lựa chọn rồi thì việc em có thể làm là chấp nhận, tôn trọng quyết định của bạn ấy. Còn em, để muốn quên, muốn cân bằng cuộc sống của mình thì em phải cố gắng tập trung vào công việc, sở thích, gia đình, bạn bè, các mối q.h khác của bản thân. Khi em dành nhiều thời gian cho những việc khác thì em sẽ không có thời gian cho việc suy nghĩ vẩn vơ nữa. Rồi thời gian qua đi, em sẽ dần cho mọi thứ trôi vào dĩ vãng. Khi em hiểu rõ chính mình rồi thì em sẽ lại quen, lại yêu và đến với một người khác thôi em ạ.

 

Chúc em sớm hiểu về bản thân và tìm ra được một người bạn đời thực sự phù hợp đối với em.

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, cảm nhận, đồng tính nam, xu hướng tính dục, thay đổi, nét đẹp, người phụ nữ.
Trước đây, em đã từng có bạn gái, vì mâu thuẫn nên chúng em chia...
giới tính, đồng tính, gay, cảm xúc, xu hướng giới tính, xác định, thời gian, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
Theo em nhớ, hồi nhỏ em rất tò mò về dương vật và có một thời gian...
giới tính, xu hướng tính dục, tomboy, tình cảm lãng mạn, rung động, thần tượng, cửa sổ tình yêu.
Em đang có ý định làm một tomboy; nhưng phía gia đình chắc không...
cửa sổ tình yêu, băn khoăn, giới tính, yêu nam, đồng tính, thích nữ, xu hướng, tình dục
Tháng trước em có đi dự sinh nhật 1 người bạn thân có gặp cậu bạn...
giới tính, băn khoăn, xu hướng giới tính, tình cảm, thích, xác định, cảm xúc, cửa sổ tình yêu
Trong 2 năm trở lại đây tôi không còn cảm giác với phụ nữ và thường...
13.12.2019 - Em đang có ý định làm một tomboy; nhưng phía gia đình chắc không đồng ý. Em cảm thấy...
12.12.2019 - Đôi lúc em nhìn các bạn nữ dễ thương thì em cũng có cảm tình nhưng cảm giác nhớ về...
05.12.2019 - Nó đi học luôn thích chơi với bạn gái, chơi với bạn hay tiếp xúc với...
23.11.2019 - Hiện tại em chưa từng quen ai, nhưng em đã thích 3-4 người, đều là nam và đều trong...
18.11.2019 - Khoảng thời gian sau em lại tiếp tục quen một bạn nam nhưng cảm giác lại không giống...
29.10.2019 - Trước đó em vẫn nghĩ nam giới không thể bị “hóa gay” được; nhưng từ lúc xem những...
13.12 : 8pm - Thưa bác sĩ, cháu gái tôi năm nay 17 tuổi, cháu có kinh đã được 5 năm. Lần đầu cách...
13.12 : 8pm - Em được chuẩn đoán thai ngoài tử cung ngày 13/11 sau đó được chỉ định tiêm thuốc (...
13.12 : 7pm - Em chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi là em phá thai bằng thuốc cách đây 3 tuần bây giờ...
13.12 : 6pm - Chào chương trình! Em là con gái, vẻ ngoài được nhận xét khá là hiền thục;...
13.12 : 5pm - Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 29 tuổi nhưng kích cỡ dương vật nhỏ làm cháu rất...
13.12 : 4pm - Cháu chào bác sĩCháu năm nay 16 tuổi nhưng cháu bị nghiện nặng caffe đen,cháu uống...
Có thể bạn quan tâm