Quá khứ đã từng là GAY và bây giờ đã hoàn toàn "bình thường"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Em có quen bạn trai, chúng em có tình cảm với nhau, một thời gian em phát hiện quá khứ của bạn ấy là gay. Và em cũng đã hỏi bạn ấy, bạn ấy cũng đã thừa nhận trước đây bạn ấy yêu nam giới và có tình cảm với nam giới. Nhưng bạn là con một trong gia đình nên không thể phụ lòng bố mẹ được.

 

Bạn ấy nói giờ bạn không còn là gay nữa. Mà bạn muốn tìm một người bạn gái thông cảm và hiểu cho quá khứ của bạn. Vậy cho em hỏi gay có thể trở thành bình thường như bạn trai ấy nói được không ạ?

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm tư tình cảm, thắc mắc về cho chương trình! Qua những dòng chia sẻ của em, tôi thấy được sự thắc mắc và cũng thấy đâu đó có sự hoang mang, không biết nên làm gì khi người yêu em “từng có quá khứ là gay” và đến khi yêu em anh ấy thừa nhận là có điều đó; nhưng lại nói với em bây giờ anh ấy “không phải là gay nữa”. Tôi hiểu và cảm thông cho những thắc mắc, nghi vấn của em.

 

 Em ạ! Để trả lời cho câu hỏi của “Vậy cho em hỏi gay có thể trở thành bình thường không?”, trước tiên tôi muốn em nắm được một số khái niệm về giới tính như sau:

  • Giới tính: bao gồm 2 giới chính là nam và nữ. Giới tính sinh học: là giới tính xét dựa trên cấu tạo bộ phận sinh dục. Bản dạng giới/giới tính thật (gender identity): là giới tính dựa trên nhận thức về bản thân. Còn xu hướng tính dục (sexual orientation) là xu hướng tình dục được xác định dựa trên bản dạng giới của đối tượng mà bản thân bị thu hút/hấp dẫn. Bao gồm 4 loại chính: Dị tính (straight) người bị thu hút/hấp dẫn bởi người khác giới. Đồng tính (lesbian/gay) người bị thu hút/hấp dẫn bởi người cùng giới. Song tính (bisexual) người bị thu hút/hấp dẫn bởi cả hai giới. Vô tính (asexual) người không bị thu hút/hấp dẫn bởi giới nào.

 

Mỗi  chúng ta ngay từ khi sinh ra đã có xu hướng tính dục; nhưng chỉ khi đến độ tuổi dậy thì, độ tuổi trưởng thành thì xu hướng tính dục đó mới được bộc lộ rõ nhất. Xu hướng giới tính được xác định trên những rung động, những cảm xúc xuất hiện từ chính mỗi người. Không ít người chịu áp lực từ phía xã hội, gia đình, em bè mà sống khác đi với giới tính của mình. Nhưng cũng không ít người lại có những tác động từ bên ngoài như môi trường sống, cách sinh hoạt, nguồn thông tin, nơi sống và lớn lên, cuộc sống gia đình nhất là ảnh hưởng từ bố mẹ… mà nhận thức sai lệch về giới tính của mình.

 

Thực tế, xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc và/hoặc tình dục hướng đến một đối tượng nào đó; với người khác giới gọi là Dị tính, với người cùng giới gọi là Đồng tính, với cả hai giới gọi là song tính. Trong xu hướng Đồng tính bao gồm Đồng tính nam (gay) và Đồng tính nữ (les). Vậy để trả lời câu hỏi của em nếu cậu ấy là gay thì có thể trở thành bình thường được không? thì tôi xin nhận định là gay là xu hướng tính dục có tính ổn định không thay đổi em nhé! Nhưng nếu bạn trai em là người song tính tức là có thể yêu cả nam và nữ thì việc cậu ấy đã từng yêu nam giới rồi bây giờ lại yêu em thì có thể, nhưng đến một ngày nào đó cậu ấy lại yêu được nam giới. Trong trường hợp của em, em có chia sẻ rằng em với bạn ấy có tình cảm. Vậy em nên tìm hiểu kĩ xem đó có phải là tình cảm thực sự như kiểu nam nữ trong mối quan hệ yêu đương không, có cảm giác nhung nhớ, giận hờn và những ham muốn thể xác với nhau không để có thể kết luận bạn ấy thuộc xu hướng tính dục nào nhé!

 

Nếu em thực sự băn khoăn về giới tính của bạn trai mình thì em nên xem xét cân nhắc thật cẩn trọng và kĩ lưỡng xem có yếu tố ngoại cảnh nào tác động đến nhận thức về giới tính của anh hay không? Hơn nữa em hoặc chính bạn trai em có thể gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn tâm lý để trao đổi cụ thể hơn về những biểu hiện hoặc cảm xúc của mình, có thêm được nhiều thông tin hơn sẽ giúp các chuyên viên tư vấn tâm lý giúp em giải đáp chính xác, rõ ràng hơn về giới tính bạn trai đó. Mong em cố gắng trang bị thêm cho mình những kiến thức về giới tính và xu hướng tính dục để có cái nhìn đúng đắn và chân thực để có cách ứng xử hợp lý em nhé.

 

Chúc em luôn vui vẻ và mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống!

 

Thân ái!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi
1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Em chào chuyên gia! Em năm nay 15 tuổi, em là gay kín. Sau lần đi tham quan cũng trong năm...
Em năm nay 23 tuổi, là một gay kín, ngoại hình tạm được, tạm gọi là chuẩn men. Nhận thức được...
Chào chuyên gia! Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em. Em là Gay, em đã có và đang chung sống với...
Em xin chào anh chị tư vấn! Em ở Hà Nội, năm nay em 27 tuổi. Em là Gay và gia đình cũng chưa...
Tôi là một người đồng tính và tôi có yêu một bạn trai giống như mình, cả hai chúng tôi đều là...
Mình là gay và mình có chơi với một anh bạn thân hơn mình 2 tuổi. Anh ấy thì có người yêu rồi;...
17.07 : 3pm - Chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. Tinh hoàn của cháu kích thước khoảng 2 - 3,5cm....
17.07 : 3pm - Em đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán viêm âm đạo, xét nghiệm kết luận do tạp...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ thai em được 8 tuần đường kính túi thai 21mm chiều dài phôi 16mm chuẩn...
17.07 : 2pm - Cháu năm nay 17 tuổi, bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 và cháu có để ý thì Thấy...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ, hôm trước em có quan hệ với gái mại dâm. Em có dùng bao cao su nhưng...
17.07 : 1pm - Chào anh/ chị! Rất mong anh chị gỡ nút thắt mâu thuẫn gia đình giúp em. Vợ...
17.07 : 12pm - Chào bác sĩ năm nay em 14 tuổi em đã có kinh nguyệt. Em đã thủ dâm thì có thai...
17.07 : 12pm - Chào bác sĩ, gần gốc dương vật của em có nổi mụn ẩn dưới da. Em thấy có mụn và mủ...
Có thể bạn quan tâm