Sau mối tình đầu đau khổ, tôi trở thành người đồng tính?

Em xin chào VOV Cửa Sổ Tình Yêu. Hôm nay em có thắc mắc tới chương trình và mong nhận được sự giúp đỡ. Hiện tại em là học sinh cấp 3. Cuộc sống của em khá ổn định. Đầu năm học, do suy nghĩ chưa chín chắn, em đã yêu một bạn nam cùng khối. Tình yêu học trò luôn luôn đẹp nhưng do tình yêu bắt đầu quá sớm nên tình hình học tập của em giảm sút khá nhiều.

 

Sau 2 tháng, em nhận thấy rằng em và bạn đó không hợp nhau và đã quyết định chia tay. Lúc đầu, bạn không đồng tình nhưng sau đó em giải thích rất nhiều, bạn cũng chấp nhận. Em chia tay với bạn đó đến nay cũng tầm 6-7 tháng rồi. Trong thời gian đó, bạn có nhắn tin và gọi điện cho em, em vẫn trả lời bình thường và coi nhau như bạn bè bình thường. Bạn đó có ngỏ ý quay lại 4-5 lần nhưng em đều từ chối. Từ khi chia tay, em học khá lên, cuộc sống càng ổn định hơn. Thời gian lúc mới chia tay, em khá dằn vặt, bây giờ đã vững tâm hơn rất nhiều. Bỗng một ngày, em vô tình chạm phải bạn gái cùng khối. Em rất mến bạn và chủ động nhắn tin trò chuyện. Bạn ấy cũng vậy.

 

Hai người chơi rất thân với nhau. Bạn hay đến nhà em chơi, học bài rồi hay cùng nhau ăn uống. Em cũng không biết rằng em đã thích bạn ấy từ bao giờ. Một ngày mà không gặp bạn ấy, em như phát điên lên. Bạn ấy dường như là cả nguồn sống đối với em. Mỗi khi bạn nhắc tới một anh chàng nào đó hay em thấy bạn vui đùa cùng một bạn nào khác (nam và nữ) em đều cảm thấy hơi tức và ghen một chút. Vì vậy, em quay ra giận dỗi bạn. Hành động của em biết như vậy hơi quá nhưng em không thể dừng lại được. Em đã nhiều lần chủ động định nói ra với bạn rằng em rất thích bạn. Cuối cùng có một lần, bạn đến nhà và thấy em đang đọc sách nói về đồng tính. Em thổ lộ với bạn và bạn đã chấp nhận. Em rất vui.

 

Cả hai đã hứa với nhau rằng sẽ học chung một trường đại học, cùng nhau kiếm thật nhiều tiền và đi du lịch. Vì do chúng em đã quá thân với nhau nên từ khi biết sự thật chúng em lại càng thân thiết hơn. Lực học của em ngày càng tiến bộ nên bố mẹ em cũng không cấm chuyện em và bạn ấy chơi với nhau. Nhiều lúc chúng em nắm tay, hôn nhau (hôn má), cười đùa bố mẹ em cũng hơi nghi ngờ vì sao lại thân đến mức như vậy. Em đều chống chế và phản bác lại. Chúng em có rất nhiều đồ đôi từ quần áo, giày dép, mũ nón. Bố mẹ em lại càng nghi ngờ.

 

Gia đình em khá là bảo thủ và bố mẹ em không thích đồng tính. Còn em, em cũng không biết mình là đồng tính thật sự hay chỉ do nhất thời bốc đồng. Hay là do tình cũ gây cho em đau khổ nên em nghĩ rằng chỉ con gái mới đem lại hạnh phúc cho nhau nên em mới thích bạn ấy? Mong chương trình tư vấn giúp em có nên nói với bố mẹ rằng em thích bạn ấy. Em là đồng tính thực sự hay chỉ do nhất thời? Em cảm ơn ạ!

Chào em!

 

Có lẽ hiện giờ em đang cảm thấy rất hoang mang không biết thật sự bản thân có phải là người đồng tính hay không? Và nếu phải thì em sẽ nói chuyện, thuyết phục với bố mẹ như thế nào? Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Như những gì em tâm sự trong thư, chương trình biết rằng sau khi chia tay bạn trai cũ em đã có một quãng thời gian học tập và gắn kết với một bạn nữ. Lâu dần em nhận thấy tình cảm đó lớn dần, cả hai em đã có sự đồng tình rằng sẽ bên nhau, cùng nhau cố gắng học tập thật tốt, kiếm thật nhiều tiền để du lịch. Và khi nhận ra mức độ quá thân thiết, em cho rằng em và bạn đó là người đồng tính. Vậy em đã tìm hiểu những gì về đồng tính?

 

Em biết đấy, đồng tính là một xu hướng tính dục của con người. Có đồng tính nam và đồng tính nữ. Để khẳng định một người đồng tính phải căn cứ xem giữa những người cùng giới họ có sự hấp dẫn về mặt tình cảm và hấp dẫn về mặt tình dục lâu dài, ổn định hay không. Vậy không biết em đã từng nghĩ đến việc quan hệ với cô bạn đó chưa? Hay chỉ đơn thuần là ôm, nhiều khi hôn má? Nếu như mối quan hệ giữa hai em chỉ dừng lại trên mức bạn bè thân thiết và không có xu hướng khác thì chưa thể kết luận em có phải là người đồng tính hay không. Những sự việc như em ghen khi bạn ấy chơi với một bạn nam hoặc một bạn nữ đôi khi tình cảm bạn bè chúng ta vẫn có thể ghen như thế bởi mỗi người luôn tồn đọng sự ích kỷ, không muốn những người thân của mình lại chia sẻ tình cảm cho người khác.

 

Có thể do trước đây em từng không hạnh phúc trong mối tình nam nữ trước kia. Cộng thêm với việc em hay đọc sách về người đồng tính, hay ở bên nhau nên đôi khi tình cảm khăng khiết. Chính vì thế để có thể chắc chắn em có phải là người đồng tính thì em có thể để cho bản thân em sự trải nghiệm. Đó là khi em có thêm nhiều mối quan hệ, khi em trưởng thành em có một mối quan hệ nào đó bền vững. Trong thời gian này, có thể em tập trung nhiều hơn vào việc học.

 

Còn về việc em lo nếu em là người đồng tính thì sẽ thuyết phục bố mẹ như thế nào trong khi bố mẹ là người khó tính. Thực ra xã hội đã có những cái nhìn tích cực về vấn đề người đồng tính kết hôn nhưng sâu thẳm bố mẹ lại rất khó khăn để chấp nhận bởi sự kỳ vọng của bố mẹ về chúng ta quá lớn và hơn hết bố mẹ đôi khi chưa hiểu đúng về người đồng tính. Việc tác động, làm thay đổi suy nghĩ của bố mẹ không thể ngày 1 ngày hai mà có khi cần cả một quá trình. Có thể ban đầu bố mẹ sẽ rất sốc khi biết được sự thật đó nhưng dần dần em có thể tâm sự với mẹ hoặc bố, giúp bố mẹ hiểu hơn về đồng tính. Em có thể tìm hiểu các diễn đàn, tài liệu về người đồng tính  khi em có kiến thức chắc em sẽ dễ nói chuyện hơn với bố mẹ. Điều quan trọng nhất vẫn là sự nỗ lực của em.

 

Hiện tại em đang là học sinh cấp 3, nhiệm vụ học tập của em là điều quan trọng nhất. Bởi thế trước mắt cố gắng phấn đấu học tập tốt em nhé.

 

Chúc em luôn thành công!     

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
19.11.2020 - Lúc chưa yêu cô ấy khó gần rất và không thích va chạm. Sau khi yêu tụi em bắt đầu...
10.11.2020 - 3 tháng gần đây cảm xúc yêu đồng giới của tôi lại bắt đầu dữ dội. Tôi yêu H từ thời...
17.09.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
10.09.2020 - Chị ấy có nói với em là trước kia chị cũng từng quen con gái, em nghe vậy rất có hi...
24.08.2020 - Em có thích 1 bạn nữ cùng tuổi hồi 3 năm trước, tuy nhiên em với bạn ấy lại cùng...
25.07.2020 - Em lấy vợ có hai con rồi, nhưng sau đó em phát hiện vợ em đồng tính nữ. Vợ em thường...
30.11 : 2pm - Em chào chương trình ạ. Em và bạn gái đang tìm hiểu  nhau được 7 tháng....
30.11 : 2pm - Thưa bác sĩ, Em có đi siêu âm trong giấy báo niêm mạc tử cung 14mm, thử que...
30.11 : 11am - Thưa bác sĩ, Cháu năm nay 17 tuổi và còn vài tháng nữa là sang tuổi 18 ạ....
30.11 : 10am - Em chào bác, bác cho em hỏi em thường đi hiến máu mỗi năm, vậy dung dịch mà các...
30.11 : 9am - Chào bác sĩ, Bé nhà tôi hiện được 4 tháng tuổi. Vừa rồi tôi có cho bé đi xét...
30.11 : 8am - Thưa bác sĩ, Bé nhà em năm nay là 16 tháng tuổi mà vẫn chưa biết đi ạ. Bác sĩ...
Có thể bạn quan tâm