Sợ ba mẹ sẽ suy sụp nếu em trai "thú nhận" là người đồng tính.

Gia đình tôi có 3 anh em trai, tôi năm nay 37 tuổi, 2 em đứa 33 tuổi và em út 28 tuổi. Trong 3 anh em thì nhà tôi thương yêu và lo lắng nhất cho em út. Tôi và em kế đã có gia đình và có con trai (cháu nội cho ông bà). Em út tôi được thương yêu và được đi du học từ năm lớp 11, năm nay em tôi đã học ở Úc hơn 10 năm và có đầy đủ bằng cấp từ cao đẳng đến thạc sĩ. Hơn 10 năm học ở Úc em tôi thường hay gọi về tâm sự với mẹ tôi, và cũng hơn 10 năm du học gia đình tôi gần như cạn kiệt tài chính, ba tôi thường hay la mắng mẹ tôi để em tôi du học để gia đình bị tài chính có chút eo hẹp (nhưng không phải khó khăn).

 

Thế rồi em tôi học xong và gọi về thông báo được định cư. Gia đình tôi vui sướng biết bao, mẹ tôi hôm nay cũng bay sang bên đó để thăm và chơi với em tôi. Nhưng trớ trêu thay, em tôi gọi về khóc và thú nhận nó đồng tính và đã kết hôn đồng tính được 5 năm, sống hạnh phúc với bạn đồng tính có đầy đủ nhà xe, tôi có chút hiểu biết nên không la mắng mà còn động viên em tôi cố gắng sống tốt và vui vẻ, nhưng em kế tôi phản ứng gay gắt, nói có thể sửa chữa được nhưng theo tôi hiểu biết thì nó không thể.

 

Điều tôi lo lắng nhất là làm sao tôi và em có thể thú nhận với ba mẹ tôi là em tôi đồng tính khi cha me mẹ tôi đã quá kỳ vọng vào em tôi. Tôi sợ nói ra ba mẹ tôi mất ăn mất ngủ mà sinh bệnh. Giờ ba mẹ tôi đã ngoài 60, anh em tôi ở đây cũng không nói cho vợ biết. Xin nói thêm gia đình tôi có ông cậu đồng tính từ Úc về giành gia tài nhà ngoại nên ba mẹ tôi không có thiện cảm với người đồng tính.

 

Tôi xin CSTY tư vấn cho tôi làm sao hay nói thế nào với ba mẹ tôi về em tôi, hay giấu ba mẹ tôi, vì em tôi ở xa nên có thể giấu được. Nhưng tôi cũng sợ giấu đến lúc cha mẹ tôi sức khoẻ kém hơn mà hay tin thì kết quả còn tệ hơn. Xin cảm ơn.

 

Chào bạn.

 

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng sự thật em trai là người đồng tính đang khiến bạn cảm thấy hoang mang,  chưa biết phải giải quyết như thế nào là tốt nhất và không ảnh hưởng đến bố mẹ. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Như những gì bạn tâm sự ở trong thư, chương trình biết rằng gia đình bạn đặt rất nhiều niềm tin và hi vọng vào cậu con trai út. Có thể nói cậu ấy là niềm tự hào cho bạn, cho tất cả mọi người trong gia đình. Thành công của cậu ấy như ngày hôm nay tất cả ngoài nhờ sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của cậu ấy thì trong đó còn có cả sự hi sinh của bố mẹ, của anh em. Chính vì sự kỳ vọng quá nhiều cho nên khi đứng trước tình huống cậu ấy là người đồng tính thì có lẽ bản thân mọi người trong gia đình sẽ khó chấp nhận sự thật ấy.

 

Thực ra, vấn đề đồng tính không phải là một vấn đề quá xa lạ đối với mỗi chúng ta. Tuy nhiên để hiểu đúng và có cách nhìn nhận theo hướng tích cực thì đa phần nhiều người chưa làm được, vẫn có một cái gì đó mang khuynh hướng kỳ thị.  Cậu em trai của bạn thực sự may mắn khi có một người anh trai như bạn, hiểu biết và động viên em ấy rất nhiều. Chúng ta ai cũng hiểu lý do tại sao bố mẹ khó chấp nhận con trai của mình là người đồng tính. Có thể xuất phát từ nguyên nhân do bố mẹ chưa hiểu đúng về đồng tính và cũng đang kỳ vọng quá nhiều về chuyện sinh con, nối nghiệp và nhiều vấn đề khác nữa. Tuy nhiên, dù muốn hay không muốn thì sự việc gì đã xảy ra rồi thì sớm muộn gì chúng ta cũng phải đối diện với nó bạn ạ.

 

Nếu như bây giờ bạn chọn cách im lặng thì ngoài việc bạn lo lắng rằng một ngày nào đó bố mẹ bạn biết sẽ sốc hơn, nguy hiểm hơn vì khi ấy hai ông bà đã già yếu, bệnh tật. Hơn nữa, nếu giấu thì bạn có nghĩ sẽ giấu được lâu dài hay không? Rồi cũng có ngày bố mẹ bạn muốn cậu ấy về, hoặc gia đình bạn muốn qua bên đó. Và bản thân cậu em ấy có thoải mái khi không dám thừa nhận sự thật với bố mẹ?

 

Có thể nói ngay bây giờ bố mẹ bạn cũng sẽ khá bất ngờ, thậm chí sốc và khó chấp nhận. Tuy nhiên, giấu bố mẹ sự thật thì cũng không phải là cách giải quyết. Có thể trong khoảng thời gian này, bạn bắt đầu hình thành cho bố mẹ những hiểu biết về người đồng tính. Có thể trong bữa ăn hoặc khi cả nhà đang ngồi uống nước, bạn có thể ngẫu nhiên kể về một câu chuyện đồng tính nào đó, để ông bà tham gia góp ý nhận xét như thế nào, từ đó bạn đưa thông tin về người đồng tính trong những câu tranh luận của bạn.  Từ từ hình thành nên sự hiểu biết đúng đắn của bố mẹ về người đồng tính, những mặt tích cực của người đồng tính rằng họ vẫn là họ, vẫn phấn đấu cho sự nghiệp, vẫn yêu thương gia đình, sống có ích, trách nhiệm và đồng tínhhoàn toàn không phải là xấu.

 

Khi bạn đã trang bị cho bố mẹ những kiến thức cơ sở thì khi ấy bạn hoặc cậu em cân nhắc xem ai là người nói với bố mẹ sự thật ấy. Sự thật có thể bố mẹ chưa chấp nhận ngay được, nhưng thời gian đó bạn có thể ở bên bố mẹ để động viên, an ủi và giúp bố mẹ có cái nhìn tích cực hơn. Còn nếu trong một thời gian nhất định qua các "thử thách" mà bạn cảm nhận bố mẹ sẽ không thể chấp nhận được sự thật trên thì việc "che giấu" thân phận của người em ở xa cũng nhằm để cho bố mẹ có quãng thời gian còn lại thực sự "bình an" thì các bạn cũng có thể lựa chọn tuy nhiên khi đó "gánh nặng" sẽ đè lên vai của ba anh em bởi luôn trong trạng thái bất an nếu lỡ bị phát hiện

 

Chương trình chỉ có thể gợi mở cho bạn một số gợi ý trên. Mong rằng bạn sẽ có quyết định sáng suốt nhất.

 

Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
21.09.2020 - Em tiếp tục nhắn tin thổ lộ tình cảm thì cậu ấy im lặng, nhưng vô công ty đi làm...
27.08.2020 - Em năm nay 27 tuổi, xác nhận mình là người đồng tính và chưa từng có mối quan hệ yêu...
07.07.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
14.05.2020 - Em và bạn ấy yêu xa đã được hơn 1 tháng và tụi em là cặp đồng tính nam và tụi em...
07.05.2020 - Thực sự, thực sự yêu cậu ấy, em chắc chắn sẽ nói với cậu ấy và câu trả lời sẽ là "...
26.09 : 4pm - Cho em hỏi bé nhà em khi sanh ra đã có bàn tay bị thắt chặt ngay khuyủ tay nên dẫn...
26.09 : 4pm - Hiện tại cậu nhỏ của em thường xuyên bị chảy chất dịch màu trắng. Ngay cả những lúc...
26.09 : 10am - Cháu chào bác sĩ ạ,  Đợt tháng 7 năm ngoái cháu có đi khám ở bệnh viện...
26.09 : 9am - Em chào bác sĩ ạ, Em năm nay 25 tuổi và đang tiến hành tiêm phòng ngừa ung thư...
26.09 : 8am - Em xin chào bác sĩ ạ, Em năm nay 21 tuổi. Vừa rồi em có đi khám và soi cổ tử...
25.09 : 5pm - Chào Cửa sổ tình yêu! Em năm nay 29 tuổi, mới quen cô ấy được 5 ngày, nói chuyện...
Có thể bạn quan tâm