Sự ngưỡng mộ rất dễ khiến ta lầm tưởng là tình yêu...

Xin chào. Em là V năm nay em 18 tuổi. Em là người vui vẻ hòa đồng, em đã có 1 mối tình nhưng em không có cảm giác yêu thương lắm nên đã chấm dứt. Và nhiều người khác tán tỉnh nhưng em vẫn không đồng ý, chỉ tập trung học. Nhưng khi em quen biết 1 chị lớn hơn em 2 tuổi trong một lần em đi họp đoàn ở trường, chị ấy rất dễ thương. Em quen biết với chị ấy cũng được gần 1 năm rồi. Khi buồn lúc nào em cũng lên facebook nhắn tin với chị ấy ngày nào cũng ra vô trang cá nhân của chị để xem ảnh.


Khi nhắn tin với chị em rất vui và có nhiều cảm giác như mình rất thích chị lúc nào cũng suy nghĩ về chị ấy đến mức ngủ lại mơ đến em chỉ nghỉ đó là tình cảm chị em thôi nhưng trong thời gian lâu rồi em vẫn còn cảm giác bị say nắng vậy cứ thấy hình trên facebook của chị là nhớ đến chị. Như vậy cho em hỏi em có phải là người đồng tính đã yêu rồi không ạ?

Chào em.

 

Dường như việc nhận ra những cảm xúc mới lạ của bản thân dành cho một người cùng giới hơn tuổi mình đang khiến em băn khoăn về xu hướng tính dục của mình. Chương trình xin thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em phân vân rằng liệu em có phải là người đồng tính. Vậy không biết em đã tìm hiểu những gì về người đồng tính? Ngoài những hành động như vào facebook của chị ấy xem ảnh, nhắn tin với chị ấy những lúc buồn thì em và chị ấy có những cuộc hẹn hò hay em có thấy những rung cảm khác lạ nào đó với chị ấy không em?

 

Em gái ạ! Đồng tính nó là một loại của xu hướng tính dục, ý chỉ sự hấp dẫn về mặt tình cảm hoặc hấp dẫn về mặt tình dục của một đối tượng nào đó dành cho người cùng giới với mình, và xu hướng tình dục này mang tính chất ổn định, lâu dài. Dựa trên những điều em chia sẻ thì chưa thể khẳng định thực sự em là đồng tính nữ hay không. Bởi lẽ, những cảm nhận của em có thể vì ngay từ đầu em bị ấn tượng ở vẻ đẹp, sự xinh xắn, dễ thương của chị ấy. Khi em có thiện cảm, em sẽ dành cho họ một sự yêu mến nhất định và muốn mối quan hệ thân hơn, đó có thể cũng là tình cảm chị em, sự ngưỡng mộ mà thôi.

 

Hơn nữa, giữa em và chị ấy chưa có sự tiếp xúc nhiều, rồi em cũng chưa kiểm chứng được những cảm xúc khi em gần bên chị ấy là ra sao cho nên chưa thể khẳng định được điều gì ở đây. Để khẳng định chắc chắn thì em cần thêm thời gian để trải nghiệm với những cảm xúc, xem xem mình thực sự bị hấp dẫn bởi giới nào và sự hấp dẫn đó phải ở một thời gian nhất định, lâu bền. Bây giờ hãy tập trung vào học tập thật tốt, mở rộng mối quan hệ của bản thân để xem xem ngoài chị ấy em nói chuyện với ai khác cảm xúc như thế không. Vui  vẻ lên em nhé.

 

Chúc em học tập tốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
17.12.2020 - Cậu ấy bảo sẽ tìm một người lấy chồng và em chỉ được xem như bạn thân thôi. Bọn em...
13.12.2020 - Trong suốt thời gian nhắn tin, em làm rất nhiều để em ấy có thể rung động. Tin nhắn...
19.11.2020 - Lúc chưa yêu cô ấy khó gần rất và không thích va chạm. Sau khi yêu tụi em bắt đầu...
10.11.2020 - 3 tháng gần đây cảm xúc yêu đồng giới của tôi lại bắt đầu dữ dội. Tôi yêu H từ thời...
17.09.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
10.09.2020 - Chị ấy có nói với em là trước kia chị cũng từng quen con gái, em nghe vậy rất có hi...
19.01 : 5pm - Chào bác sĩ, Em và bạn nữ một tháng trước có qhtd vào buổi trưa và không có...
19.01 : 4pm - Em chào anh/chị. Em với bạn ấy yêu nhau cũng hơn 1 năm rồi, bọn em học cùng...
19.01 : 4pm - Thưa bác sĩ, Em đang có vấn đề cần thắc mắc ạ. Con em năm nay được 1 tuổi và...
19.01 : 2pm - Chào bác sĩ, Hiện em đang có một vấn đề rất mong được bác sĩ tư vấn và giải...
19.01 : 12pm - Em năm nay đã tốt nghiệp cấp 3 và đang học Cao đẳng, còn người em yêu đơn phương...
19.01 : 11am - Chào bác sĩ, Cháu năm nay 15 tuổi và đang bị trứng cá ở mặt. Cháu ra ngoài...
Có thể bạn quan tâm