Tại sao ông trời lại bất công với tôi như vậy??? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Xin chào chương trình em ,em có 1 nỗi buồn rất lớn xin được tâm sự cùng với các anh chị.

 

Bản thân của em là 1 gay kín và em cảm thấy vô cùng đau khổ vì thân xác em là 1 người con trai nhưng trong thâm tâm của em lại là 1 người con gái. Nhiều lúc em tự nhủ rằng sao ông trời lại quá bất công đối với em. Sao lại trêu đùa em như thế. Em vô cùng cô đơn và đau khổ vì chỉ mỗi lần mình đi chơi đâu đó thì thấy các bạn nam nữ đi với nhau là mình thấy rất vui và mơ ước được như vậy. Thú thật với các anh chị là em cũng cố thử cái cảm giác là đi chơi với 1 người con gái khác và em cảm thấy là mình không hề có 1 chút rung động hay tình cảm gì với người con gái đó.

 

Mỗi lần em đi chơi với tụi bạn hay gặp người lớn bảo “sao em không quen bạn gái để rồi còn tính chuyện sau này nữa chứ”. Lúc đó em cảm thấy bối rối vì em sợ mọi người biết là em không hề có 1 chút lay động và cảm giác nào với con gái nữa. Em sợ ba mẹ, sợ ba mẹ biết em là gay nên mỗi lần nằm đêm em hay khóc nhiều lắm(em đã từng nghĩ quẫn nữa đó ) nhưng em sợ ba mẹ biết thì ba mẹ sẽ buồn em nhiều lắm. Em cũng sợ sau này thì mình cũng phải có vợ sinh con nữa chứ. Em cảm thấy vô cùng khó chịu và em không thể nào cho mọi người, gia đình biết về giới tính thật của mình như vậy. Bây giờ em phải đổi mặt với hiện thực và tương lai làm sao?  Mong chương trình có thể giải đáp cho em. Em chân thành cảm ơn.

 

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu những khó khăn em đang gặp phải lúc này.

 

Trước hết, trong tâm sự em chưa nói rõ là mình năm nay bao nhiêu tuổi? Em cảm thấy mình có xu hướng đồng tính nam từ bao giờ? Em mới đi chơi một lần,với 1 người con gái nên việc không có rung động hay tình cảm gì với người con gái đó cũng là điều dễ hiểu và qua một chi tiết này thì chưa thể khẳng định em có phải là Gay hay không. Vậy ngoài việc này ra thì em còn biểu hiện nào cho thấy là em có xu hướng đồng tính nam không? Em có thấy mình bị hấp dẫn, có ham muốn tình dục bởi những người có cùng giới tính hay em mong muốn được thay đổi để trở thành một người con gái (chuyển giới). Ngoài ra, em cũng cần phải xem xét trên nhiều góc độ khác như môi trường xã hội, môi trường gia đình, sở thích, thói quen,… bởi những yếu tố này có thể gây ảnh hưởng tới tính cách và xu hướng tình dục của em.

 

Hiện nay tuy mọi người đã có cách nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn về vấn đề đồng tính. Nhưng phải thực sự đứng trong nó mới có thể biết được những khó khăn của người trong cuộc. Đồng tính luyến ái cũng không phải là bệnh lý, cũng không phải là rối loạn tình dục. Nó đơn giản chỉ là xu hướng tình dục của con người mà thôi. Nên em đừng coi mình là một cá thể đơn độc, là khác người bởi em cũng là một con người bình thường như mọi người và hiển nhiên em cũng có thiên hướng tình dục của mình.

 

Bây giờ còn chưa thể khẳng định được em có phải là gay thật hay không vậy nên hãy cho chính bản thân mình thêm thời gian để nhìn nhận lại mọi vấn đề. Nếu em là gay thì trước khi mọi người chấp nhận thì em phải biết chấp nhận con người thực sự của mình trước đã. Em đang hoang mang và vẫn có những điều chối bỏ và mong muốn bản thân không phải là gay. Em còn chưa sẵn sàng chấp nhận sự thật này và em đang lo lắng khi nghĩ tới bố mẹ, gia đình, còn sợ ánh mắt của mọi người, sợ bị kì thị. Dẫu biết những cảm xúc trong em lúc này là điều dễ hiểu và khó tránh khỏi. Nhưng chính em còn hoang mang và chối bỏ chính mình vậy thì ai có thể chấp nhận em được đây?

 

Riêng về phía gia đình thì chắc chắn là không bố mẹ nào dễ dàng chấp nhận việc con mình là người đồng tính. Lúc đó có thể gia đình sẽ kích liệt phản đối và gây áp lực khiến em không dám thừa nhận con người, giới tính thật của mình. Tuy khó có thể chấp nhận chuyện này nhưng gia đình nhất là bố mẹ thì không bao giờ từ bỏ con cái trong mọi trường hợp. Vậy nên em đừng nên suy nghĩ là bố mẹ sẽ ruồng bỏ em. Qua thời gian, nếu em có thể cho gia đình thấy bản thân em vẫn sống tốt với những gì mình đang có thì trước sau gì bố mẹ cũng sẽ hiểu, chấp nhận và thích nghi với hoàn cảnh này thôi em ạ.

 

Hãy bình tâm để nhìn nhận lại chính mình và xem xét điều gì mới là quan trọng với em lúc này. Em cung đừng quá để ý tới cách nhìn của mọi người về em, bởi chỉ em mới sống cho em còn người khác thì không thể. Đôi khi những cách nhìn nhận phiến diện của mọi người sẽ khiến em bị lệ thuộc vào lời nói của họ và đi sai đường. Nếu thấy khó khăn và mệt mỏi trong khi lại lo sợ bị mọi người phát hiện ra con người của em thì em có thể tới các trung tâm tư vấn về giới tình – tình dục. Khi đó các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ giúp em tìm hiểu về chính mình và giúp em vượt qua những khó khăn, những trở ngại tâm lý. Hãy mạnh mẽ lên em nhé.

 

Em có thể tham khảo thêm một số thông tin chúng tôi đã cung cấp về lĩnh vực đồng tính, song tính và chuyển giới tại link sau:

http://cuasotinhyeu.vn/tu-van/dong-tinh/luon-uoc-duoc-la-con-trai-du-duo...

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi
1900 6802
Theo NTD
Chuyên mục:
Em có quen bạn trai, chúng em có tình cảm với nhau, một thời gian em phát hiện quá khứ của bạn ấy...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 15 tuổi, em là gay kín. Sau lần đi tham quan cũng trong năm...
Em năm nay 23 tuổi, là một gay kín, ngoại hình tạm được, tạm gọi là chuẩn men. Nhận thức được...
Chào chuyên gia! Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em. Em là Gay, em đã có và đang chung sống với...
Em xin chào anh chị tư vấn! Em ở Hà Nội, năm nay em 27 tuổi. Em là Gay và gia đình cũng chưa...
Tôi là một người đồng tính và tôi có yêu một bạn trai giống như mình, cả hai chúng tôi đều là...
17.07 : 3pm - Chào bác sĩ, năm nay cháu 27 tuổi. Tinh hoàn của cháu kích thước khoảng 2 - 3,5cm....
17.07 : 3pm - Em đi khám phụ khoa và được chuẩn đoán viêm âm đạo, xét nghiệm kết luận do tạp...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ thai em được 8 tuần đường kính túi thai 21mm chiều dài phôi 16mm chuẩn...
17.07 : 2pm - Cháu năm nay 17 tuổi, bắt đầu có kinh nguyệt từ năm lớp 9 và cháu có để ý thì Thấy...
17.07 : 2pm - Chào bác sĩ, hôm trước em có quan hệ với gái mại dâm. Em có dùng bao cao su nhưng...
17.07 : 1pm - Chào anh/ chị! Rất mong anh chị gỡ nút thắt mâu thuẫn gia đình giúp em. Vợ...
17.07 : 12pm - Chào bác sĩ năm nay em 14 tuổi em đã có kinh nguyệt. Em đã thủ dâm thì có thai...
17.07 : 12pm - Chào bác sĩ, gần gốc dương vật của em có nổi mụn ẩn dưới da. Em thấy có mụn và mủ...
Có thể bạn quan tâm