Thấy cả nam, nữ khỏa thân, “cậu nhỏ” đều “không ngoan” em thuộc giới nào?

Em là nam năm nay 18 tuổi. Em đang băn khoăn về giới tính của bản thân.

 

Em có tình cảm và hứng thú với nữ giới mong muốn được quan hệ với họ, còn với nam giới thì em không có tình cảm hay hứng thú. Tuy vậy nhưng khi nhìn thấy người khác là nam hay nữ khỏa thân thì em đều cảm thấy bị kích thích, cương cứng.

 

Em không dám tắm chung hay khỏa thân trước mặt người khác dù là cùng giới vì khiến em bị kích thích, cương cứng không làm chủ được. Vậy em thuộc giới tính gì? Em có phải đồng tính không? Có giải pháp nào không vì sắp tới em có thể đi khám nghĩa vụ quân sự em rất lo lúc khám cậu nhỏ cương cứng.

 

Mong được giải đáp ạ.

Em thân mến!

 

Em đang băn khoăn về xu hướng tính dục của bản thân và em không biết mình thuộc giới tính nào. Vì có những biểu hiện em cảm thấy mình có những kích thích với người cùng giới. Những điều đó làm em băn khoăn không biết mình có phải người đồng tính hay không. Vì em sắp đi khám nghĩa vụ quân sự nên em thực sự lo lắng vì sợ “cậu nhỏ” sẽ bị cương cứng. Chúng tôi sẽ với em những băn khoăn này.

 

Từ những điều em băn khoăn, chúng tôi sẽ đưa ra cho em thêm một số thông tin để em hiểu hơn về vấn đề mình nghi vấn em nhé. Xu hướng tính dục đề cập đến kiểu mẫu bền vững về cảm xúc, lãng mạn và/hoặc sự hấp dẫn giới tính với nam giới, nữ giới hoặc cả hai giới tính. Xu hướng tính dục cũng đề cập đến cảm nhận của cá nhân về bản sắc dựa trên sự thu hút, các hành vi liên quan, và các thành viên trong cộng đồng những người chia sẻ chung sự thu hút. Những nghiên cứu trong vài thập kỷ qua chứng minh được rằng xu hướng tính dục có sự dao động liên tục, từ chỉ bị thu hút duy nhất bởi người khác giới tính đến đến sự thu hút bởi người cùng giới. Tuy nhiên, xu hướng tính dục thường được thảo luận về 3 nhóm thuật ngữ sau: Dị tính – có cảm xúc, cảm giác lãng mạn, hấp dẫn giới tính với người giới tính khác, đồng tính nam/nữ – có cảm xúc, cảm giá lãng mạn, hấp dẫn giới tính với người cùng giới tính, và lưỡng tính/ song tính – có cảm xúc, cảm giác lãng mạn, hấp dẫn giới tính với cả nam và nữ.

 

Xu hướng tình dục khác với các thành tố của giới tính và giới, trong đó có giới tính sinh học – các đặc tính về giải phẫu, sinh lý, và di truyền liên quan đến việc hình thành nên nam hoặc nữ, định dạng giới – cảm nhận tâm lý về việc trở thành nam hoặc nữ và vai trò xã hội giới – các chuẩn mực văn hóa để xác định các hành vi nam tính và nữ tính. Con người biểu lộ xu hướng tính dục của họ thông qua mối quan hệ với người khác, bao gồm những hành động đơn giản chẳng hạn như nắm tay, hoặc hôn nhau. Do đó, xu hướng tính dục gắn chặt với các mối quan hệ cá nhân mật thiếtnhằm thỏa mãn nhu cầu tình cảm sâu sắc của tình yêu, gắn bó và sự thân mật. Ngoài những hành vi tính dục, những mối gắn kết này còn bao gồm các biểu hiện tình cảm thể phi tính dục giữa các cặp đôi như: cùng chia sẻ các mục tiêu và giá trị, sự hỗ trợ lẫn nhau, và sự cam kết lâu dài. Vì thế với những biểu hiện của em thì chưa có quá nhiều để kết luận em thuộc xu hướng tính dục nào. Em hãy tự cho mình thêm thời gian để kiểm chứng tình cảm, những mong  muốn, khao khát với giới nào để có câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi: “tôi là ai”. Vì xu hướng tính dục không chỉ đơn giản là việc “cậu nhỏ” cương cứng với kích thích nào.

 

Còn việc em sắp đi khám nghĩa vụ quân sự mà lo lắng việc cậu nhỏ” sẽ cương cứng thì có thể là điều dễ hiểu thôi. Vì có thể em sợ mình sẽ xấu hổ khi đi khám vì rất có thể dương vật sẽ cương lên, tuy nhiên nếu đó đã là cảm xúc phản ứng tự nhiên của cơ thể thì khó tránh em ạ, học cách chấp nhận cảm xúc thật của bản thân là điều em cần làm trong trường hợp này. Hiện nay chưa có một loại thuốc, một biện pháp y học nào có thể thay đổi được vấn đề này, nên em cần chuẩn bị tâm lý và đôi khi trải nghiệm cũng là một phần để được sống thật với bản thân mình em ạ. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình em có cái nhìn tích cực về vấn đề của mình.

 

Chúc em vui vẻ, mọi điều tốt đẹp!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Chào chuyên gia! Em là Tuấn, năm nay đã 17 tuổi. Em thường có suy nghĩ tình dục với nam giới...
Em chào chuyên gia! Em năm nay 24 tuổi, em mới có bạn gái lần đầu tiên được nửa năm. Trước...
Xin chào Chuyên mục tâm sự. Em tên Phxxnăm nay 21 tuổi, đang là sinh viên đại học, thành tích khá...
Em xin chào chuyên gia. Em là Nam. Năm nay em 23 tuổi, em không biết là mình có bị đồng tính hay...
Chào bác sĩ! Cháu năm nay 23 tuổi, đã có bạn trai được 2 năm. Trước đây cháu là cô gái khá tomboy...
Xin chào các anh chị! Em không biết phải trình bày thế nào nữa nhưng trường hợp của em là như thế...
Chào chương trình! Năm nay em 19 tuổi. Từ nhỏ em đã có những cảm giác thích con trai nhưng em...
Xin chào các anh chị của ban tư vấn CSTY. Khi viết là lúc em muốn quan hệ đồng giới, rồi lại...
(24.5 : 2pm) - Hiện tại vợ em đang điều trị ung thư trực tràng nhưng lại bị thêm bệnh sùi mào gà...
(24.5 : 2pm) - Chào bác sỹ em năm nay 26 tuổi. Em có chút vấn đề nhỏ trong quan hệ vợ chồng. Từ...
(24.5 : 2pm) - Chào bác sĩ em năm nay 23 tuổi, kinh nguyệt của em không đều hầu như không trùng...
(24.5 : 2pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 20 tuổi. Hồi còn lúc 16-17, chính xác là lúc em đang dậy...
(24.5 : 1pm) - Em đang rất mệt mỏi. Rất nhiều lần em viết mail tâm sự qua đây. Em năm nay 29 tuổi...
(24.5 : 12pm) - Cho em hỏi con nhà em được 7 tháng tuổi, đã đến lịch tiêm mũi 2 vacxin 6in1....
(24.5 : 12pm) - Em năm nay 20 tuổi, em quay tay khá nhiều. Thỉnh thoảng thì em mới quan hệ mà mỗi...
(24.5 : 9am) - Em tình cờ quen và biết anh khi tìm xung quanh zalo, nhưng anh bảo là anh có biết...
Có thể bạn quan tâm