Thích gần đàn ông, thân mật với phụ nữ, giới tính của em là gì?

Em thắc mắc mình có phải người đồng tính hay không khi em có cảm giác yêu cả trai và gái. Cảm giác gần gũi nhau với khác giới và cùng giới đều rất giống nhau. Đều muốn được gần gũi thân mật cùng cả trai và gái. Vậy giới tính của em là gì?

Em trai thân mến!

 

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho chương trình. Tuy nhiên thông tin của em đưa ra quá ít để chúng tôi có thể hiểu hơn về hoàn cảnh của em. Chính vì vậy sẽ khó cho việc đưa ra lời tư vấn sát thực hơn với hoàn cảnh của em. Ngoài thông tin “em có cảm giác yêu cả trai và gái. Cảm giác gần gũi nhau với khác giới và cùng giới đều rất giống nhau. Đều muốn được gần gũi thân mật cùng cả trai và gái”. Em nên đưa thêm một số thông tin như: Em năm nay bao nhiêu tuổi? Kiểu hình thức bên ngoài của em thiên về nam hay nữ? Thực tế em là con trai hay con gái. Trước đây em có tự mình tìm hiểu về vấn đề đồng tính hay song tính luyến ái không? Việc em có cảm giác với cả bạn nam và bạn nữ xuất hiện từ khi nào? Tình trạng cảm xúc này kéo dài bao nhiêu lâu rồi? Em đã gân gũi và thân mật với cả hai giới chưa? Cảm giác đó như thế nào?...

 

“Đồng tính luyến ái hay đồng tính” là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dài. Đồng tính luyến ái cũng chỉ nhận thực của cá nhân dựa trên những hấp dẫn đó và sự tham gia vào một cộng đồng có chung điều này. Gay (từ tiếng Anh) chỉ đồng tính nam, lesbian (đọc ngắn là les) là chỉ đồng tính nữ. Tuy nhiên trường hợp của em là em có nhu cầu và mong muốn được gần gũi với cả hai giới như vậy thì ta cần xét đến một thiên hướng tình dục khác đó là song tính luyến ái. “Lưỡng giới hay song tính luyến ái (bisexual) là mối quan hệ hoặc hấp dẫn tình dục của một người với cả hai giới nam và nữ. Người có thiên hướng tình dục song tính luyến ái có thể bị hấp dẫn về mặt cảm xúc, tình cảm và tình dục với cả người cùng giới tính và khác giới tính với mình.”

 

Thường thì lứa tuổi thành thiếu niên là lứa tuổi có sự biến động mạnh mẽ về tâm sinh lý hơn nữa lứa tuổi này sự hiểu biết có phần hạn chế nên việc phân vân, lo lắng về giới tính là hiện tượng rất phổ biến. Đây cũng là giai đoạn của những trải nghiệm, và nhiều người trẻ băn khoăn về  những cảm xúc của mình. Một vài cảm xúc với người cùng giới không có nghĩa đó là người đồng  tính. Và tương tự - một vài cảm xúc với người khác giới cũng không có nghĩa đó là người dị tính (chỉ có tình cảm yêu thương, xu hướng tình dục với người khác giới). Cảm xúc và trải nghiệm là một phần của quá trình phát triển nhân cách. Qua đó ta sẽ dần định rõ cảm xúc của mình là dành cho người cùng giới, khác giới hay cả hai.

 

Hơn nữa, em cũng không nên cố áp một tên gọi nào cho mình. Em cũng không cần kìm nén, chối bỏ, gượng ép hay giả tạo cảm xúc của mình. Dù là người đồng tính hay song tính luyến ái thì cũng đi theo quá trình phát triển giống như những thiếu niên dị tính luyến ái. Tất cả đều trải qua thử thách trong việc phát triển các kỹ năng xã hội, học hành, nghề nghiệp, tham gia vào xã hội. Giống như bạn bè xung quanh, hầu hết người đồng tính, song tính cũng là những cá nhân khỏe mạnh, gắn bó và hữu ích cho gia đình, xã hội em ạ. Thực tế chỉ với việc em có cảm xúc với cả hai giới thì chưa thể khẳng định em là người đồng tính, song tính hay dị tính.

 

Hãy để thời gian và sự trải nghiệm cho em câu trả lời chuẩn xác nhất. Em nên tìm hiểu thêm một số kiến thức về tâm lý – giới tính để có cái nhìn khác quan hơn về bản thân mình. Tuy nhiên, những kiến thức mà em tham khảo đó cần phải đảm bảo tính khoa học và chân thực về thông tin. Ngoài ra, nếu có thể thì em cũng nên tâm sự với những người thân về vấn đề của em như bố mẹ, anh chị, thầy cô giáo. Nếu như em cảm thấy việc bộc lộ và tâm sự với người thân là điều rất khó thì tốt nhất là em hãy đến các trung tâm tư vấn về tâm lý – giới tính để được chia sẻ tâm sự vấn đề của mình với cách chuyên gia. Qua đó, các chuyên gia về lĩnh vực này cũng sẽ giúp em tìm hiểu các thông tin một cách chính xác nhất và giúp em nhìn nhận chính bản thân mình.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, thay đổi, trị liệu, di tinh, cô giáo, đọc sách
Nhưng khi còn học cấp 2, một cô dạy sinh học có tư vấn tâm lí rằng...
tỏ tình, đồng tính nam, sợ bị từ chối, lo lắng
Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm...
cửa sổ tình yêu, đồng tính nam, xu hướng, tình dục, bệnh, trị liệu, hét, cuộc sống, tình yêu.
Em có thằng cháu năm nay học lớp 11, và nó mới cho gia đình biết là...
lăng nhăng, lên giường với bất cứ ai, không cần chung thủy, đồng giới
Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này...
cua so tinh yeu, đồng tính nam, chồng, con cái, ly hôn, sốc, chấp nhận, khổ tâm, đồng sàng dị mộng.
Chuyện quan hệ vợ chồng cũng không có nhiều, có khi cả tháng mới...
31.03.2020 - Em ấy muốn nhanh có nhà có xe, nên chấp nhận đánh đổi đi đường này để nhanh chóng...
26.03.2020 - Hiện tại em đang thích một người nhưng là người cùng giới. Em năm nay 22 tuổi, bạn...
05.03.2020 - Nhưng em thấy anh ấy lập một nick Facebook khác để dấu diếm và nói chuyện với người...
12.02.2020 - Giới tính của cháu thì tôi đã biết và mặc định thừa nhận (không thể làm khác hơn)....
20.01.2020 - Em với một bạn có sự thân mật cảm xúc, đồng điệu tâm hồn và có những hoạt động lãng...
01.01.2020 - Đối với em thì em yêu chú ấy còn chú ấy và gia đình lúc nào cũng bảo xem em như con...
08.04 : 7pm - Chào chương trình !Thời trước khi q.h.t.d lúc đạt khoái cảm "cô bé" của mình sẽ co...
08.04 : 7pm - Em đã ly dị chồng và hiện nuôi 2 con, chồng cũ em là người trợ cấp. Em gặp được anh...
08.04 : 5pm - Chào bác sỹ!Em là trường hợp trước đây có hỏi bác sĩ về vấn đề uống thuốc đau đầu...
08.04 : 4pm - Thưa bác sĩ !Sáng hôm qua, em có thử thai thì que hiện 2 vạch đậm. Đến gần trưa ra...
08.04 : 2pm - Thưa bác sĩ !Em có thực hiện tiêm phòng sởi quai bị rubella và thủy đậu ngày 4/12....
08.04 : 2pm - Em là nữ. Trước đây em có quen một bạn nam cùng tuổi. Tụi em quen nhau gần 3 tháng...
Có thể bạn quan tâm