Thích mặc váy, make-up trong khi bản thân là trai "thẳng" vì đã yêu 6 bạn gái rồi...

Các chuyên gia cho cháu hỏi ạ?

 

Cháu là con trai năm nay 18 tuổi. Hồi nhỏ cháu rất thích mặc quần áo con gái và sơn móng tay nhưng không dám vì sợ người ta nghĩ mình là bê đê. Lên lớp 7 lớp 8 cảm giác đó ngày càng mãnh liệt hơn và mặc thử đồ con gái, make-up... và cảm thấy rất thích và rất thoải mái ạ. Nhưng tất cả bộ quần áo con gái chủ yếu thích mặc những bộ đồ sexy gợi cảm như váy ngắn quần short .... Bên cạnh đó lần đầu tiền cháu thích một bạn nữ khác vào năm lớp 6, tính từ đó đến nay cháu đã yêu được 6 bạn nữ khác rồi ạ.

 

Cháu chơi với con trai vui vẻ, hoà đồng với tất cả các bạn và bây giờ cháu rất yêu một bạn con gái khác được 2 năm rồi ạ, có mỗi thích mặc đồ con gái trang điểm là khác với giới tính thôi ạ. Cháu có phải là đồng tính không ạ? Cháu có cần đi khám không ạ? Các chuyên gia giúp cháu với ạ!

Chào cháu! Rất cảm ơn cháu đã gửi những chia sẻ, tâm sự về cho chương trình. Bản thân cháu là nam giới nhưng ngay từ bé cháu đã thích mặc đồ của con gái, cháu đang băn khoăn về giới tính của mình, cháu lo lắng liệu bản thân mình có phải là đồng tính không? Chuyên gia tâm lý sẽ giúp cháu trao đổi về vấn đề này nhé!

 


Ngay từ khi còn nhỏ, cháu đã nhận thấy mình có những sở thích như: sơn móng tay, make-up, mặc đồ con gái...Vậy cháu thử nhớ lại xem những sở thích ấy được bắt nguồn như thế nào? Phải chăng cháu học tập những người xung quanh: mẹ, chị gái, em gái, các bạn hàng xóm? Ban đầu khi nhìn thấy họ mặc những trang phục như vậy, cháu cảm thấy lạ, rồi bắt chước và thử mặc. Thông thường những trang phục cháu thích như: váy ngắn, quần sooc...thường là những bộ đồ mặc khá mát mẻ, dễ chịu, nhiều màu sắc, mới đầu mặc vào cháu cảm thấy thoải mái, dần dần khiến cho cháu thích mặc tiếp ở các lần sau.

 

Hoặc có phải ngay từ bé cháu được tiếp xúc với nhiều bạn nữ hơn, xung quanh cháu ít con trai, bởi vậy cháu cũng ít có cơ hội chơi các trò chơi của con trai? Thông thường những người xung quanh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của chúng ta đấy cháu ạ. Mặt khác, đã bao giờ cháu cảm thấy chán ghét hình hài thực tại của mình chưa? Đã bao giờ cháu mơ ước mình sẽ trở thành một cô gái, tưởng tượng mình có những cử chỉ, hành động giống như một người con gái chưa?


Nếu chỉ dựa vào những sở thích trên mà kết luận rằng cháu là người đồng tính thì không đủ cơ sở cháu ạ. Một người là đồng tính khi họ có sự hấp dẫn về tình cảm và thể xác với một người cùng giới trong một thời gian dài và ổn định. Rõ ràng ở đây cháu còn thích, còn có tình cảm với rất nhiều bạn gái khác cơ mà, thậm chí cháu còn đang yêu một người bạn gái khác đã được 2 năm rồi. Về phía bản thân thì cháu nhận thấy tất cả mọi thứ ở con người cháu đều bình thường, chỉ riêng khoản mặc đồ con gái và thích trang điểm là khiến cháu cảm thấy có điều gì đó bất thường.

 

Cháu không cần thiết phải đi khám đâu, bởi những sở thích ấy của cháu đều là do nhận thức quyết định nên những hành vi. Nếu như cháu thật sự cảm thấy những sở thích đó là không phù hợp hoặc có thể gây "trở ngại" cho cháu trong cuộc sống thì cháu hãy thôi nghĩ về những điều đó, mỗi khi cháu muốn mặc đồ con gái, mỗi khi cháu muốn trang điểm...thì cháu hãy nhủ với bản thân là nên dừng lại, và tìm kiếm những công việc khác thay thế. Hoặc cháu thật sự yêu thích những bộ trang phục của phái nữ thì cháu cũng có thể lựa chọn cho mình những bộ đồ lót nam chất cotton, những chiếc quần đùi hoa...bởi quần áo nam giới giờ cũng rất đa dạng mẫu mã.

 


Không thể dựa vào một số sở thích khác lạ mà lại kết luận về giới tính của một con người. Điều quan trọng nhất là cháu hiểu được cháu thật sự mong muốn điều gì, những nhu cầu sinh lý, tình dục của cháu ra sao, trái tim cháu thật sự rung động về điều gì. Giờ cháu đang 18 tuổi, độ tuổi phát triển mạnh về tâm - sinh lý, vì thế hãy chuẩn bị cho mình một thể chất khỏe mạnh, một tâm hồn thoải mái bằng cách tập thể dục thể thao hàng tuần, học tập, đọc sách để phát triển trí tuệ cũng như các kỹ năng mềm khác nhé.

 

Chúc cháu luôn gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
giới tính, lo sợ, ám ảnh, xu hướng tình dục, cảm xúc, trưởng thành, tình cảm lãng mạn, cửa sổ tình yêu
...em có lên mạng tìm hiểu về đồng tính thì em bị lo sợ ám ảnh mình...
băn khoăn giới tính, là gái, thích làm con trai, cũng thích con trai, là giới nào
Em từng có 1 người bạn tưởng tượng là con gái và coi là bạn gái....
giới tính, đồng tính, xu hướng tính dục, ham muốn tình dục, cửa sổ tình yêu
Lúc mà bạn khoác vai hay nắm tay rồi ôm thì em rất thích. Rồi khi...
cua so tinh yeu, băn khoăn, giới tính, đồng tính, song tính, xu hướng, tính dục, quan tâm, lo lắng.
Từ trước tới giờ thì em vẫn chưa yêu ai cả nên không biết được cảm...
sợ chồng gay, toàn chơi với gay, lấy do mai mối, không tìm hiểu
Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy...
11.05.2020 - Em từng có 1 người bạn tưởng tượng là con gái và coi là bạn gái. Sau đó em cũng...
28.04.2020 - Nhưng em không bị thèm muốn những bộ phận con gái của họ chỉ là 2 bên muốn giữ đúng...
15.04.2020 - Từ nhỏ tới giờ chỉ thích và có cảm xúc với con trai, 100% là gái thẳng. Nhưng vài...
09.04.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
04.04.2020 - Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn...
15.03.2020 - Lúc đầu thì em cũng không có cảm giác gì nhưng mà khi về nhà nghĩ lại những chuyện...
29.05 : 11am - Chào bác sĩ !Tôi năm nay 61 tuổi nhưng nhu cầu qhtd  vẫn không giảm. Tuy...
29.05 : 10am - Thưa bác sỹ, như lần trước em có hỏi về bệnh HIV của em là giống trào ngược dạ dầy...
29.05 : 10am - Mình và bạn ấy kết nối với nhau thông qua ứng dụng hẹn hò FB, vô tình lại có 1...
29.05 : 9am - Chào chương trình em có một câu hỏi muốn hỏi và anh chị cho em vài ý kiến. Em...
29.05 : 9am - Em chào bác sỹ !Em bé em mới sanh. Vào ngày thứ 5 trên trán da đầu bé nổi mụn nước...
29.05 : 8am - Chào bác sĩ,Em năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình và có 1 cháu. Em có sử dụng thuốc...
Có thể bạn quan tâm